Bất ngờ: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton 'giúp' Việt Trinh trở lại

Hậu trường

Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Quốc Huy

(GDVN) - Vắng bóng nghệ thuật một thời gian dài, Việt Trinh đã trở lại với phong thái đĩnh đạc, sang trọng của một quý bà tuổi 40. Ít ai biết rằng, để có sự “trở lại” hôm nay, ngoài sự nỗ lực bản thân, Việt Trinh cũng nhận được sự cổ vũ lớn từ hình mẫu người phụ nữ đầy quyền lực nước Mỹ và thế giới, bà Hillary Clinton. Ảnh Quốc Huy, Make up Hạ My, Fashion Kin.

Năm 1996, Việt Trinh tham gia bộ phim Người đẹp Tây đô, hóa thân vào nhân vật Bạch Cúc, nguyên mẫu cuộc đời Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lâm Thị Phấn, một chiến sĩ tình báo hoạt động tại Cần Thơ, thời kháng Pháp. Từ đó, tên tuổi Việt Trinh đã gắn liền với tên bộ phim này.

Nhiều người cứ lầm tưởng Việt Trinh là người đẹp có xuất thân từ miền Tây – vùng đất “gạo trắng, nước trong” Cần Thơ, nhưng thực chất cô có gốc gác ở miền Đông, thuộc tỉnh Bình Phước.

Trong năm vừa qua, Việt Trinh đã chuyển sang lĩnh vực mới, đó là đảm nhận vai trò đạo diễn cho 31 tập phim truyền hình mang tên Trở về.

Đây là bộ phim đầu tay của cô, được dàn dựng dựa trên cốt truyện của nhà biên kịch Châu Thổ.

Nữ diễn viên tài sắc một thời cho biết, bộ phim có nội dung mang tính triết lý nhà Phật "có vay, có trả", chính là những trải nghiệm đau đớn của cô về luật nhân quả.

Trong suốt thời gian “ở ẩn”, xa lánh nghệ thuật, Việt Trinh đã lao vào nghiên cứu đạo Phật và chiêm nghiệm ra nhiều điều. Chính vì thế, cô rất yêu hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao của cửa Phật.

Việt Trinh từng thẳng thắn nhìn nhận “khuyết điểm” của mình lúc còn đứng trên đỉnh hào quang sáng chói của nghệ thuật: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói cao ngạo”.

Ngoài Đức Phật thì Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton chính là người mà Việt Trinh rất ngưỡng mộ.

Việt Trinh khâm phục sự tài giỏi và bản lĩnh vượt qua khó khăn của cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ.

Vì vậy, quyển tự truyện của bà Hillary Clinton là quyển sách "gối đầu giường" của Việt Trinh. Cô rất say mê đọc những dòng hồi tưởng của người phụ nữ tài năng, đầy quyền lực này và rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, làm động lực để đứng lên trước những sóng gió cuộc đời.

Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Quốc Huy
Từ khóa :
Viet trinh , Việt Trinh , người đẹp Tây Đô , Hillary Clinton , trở về , đạo diễn
Bất ngờ: Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton 'giúp' Việt Trinh trở lại
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác