Bin Hammam phản đòn Blatter, nội bộ FIFA chia rẽ sâu sắc

Hậu trường

(GDVN) - Nội bộ FIFA đang thực sự rối ren, không chỉ Mohamed Bin Hammam dính scandal, nay Sepp Blatter cũng trở thành mục tiêu của Ủy ban tư cách đạo đức.

(GDVN) - Nội bộ FIFA đang thực sự rối ren, không chỉ Mohamed Bin Hammam dính scandal, nay chủ tịch Sepp Blatter cũng trở thành mục tiêu của Ủy ban tư cách đạo đức khi ông nhận đòn hồi mã thương từ ứng viên trong cuộc chạy đua chiếc ghế đứng đầu FIFA nhiệm kỳ mới.

Sepp Blatter chủ mưu 'sát hại' Bin Hammam để giữ ghế chủ tịch FIFA?

Đây hẳn là nước cờ cản đường đối thủ với hy vọng lật ngược ván bài trong phút chót. Tuy không đưa ra được bất cứ chứng cứ nào song theo Bin Hammam, ông muốn công bằng phải được thực thi và cần một cuộc điều tra trên phạm vi toàn bộ máy FIFA, dù nhân vật đó là ai.

Nhanh chóng, FIFA liền gật đầu bởi họ không muốn mất thể hiện trước Bin Hammam cũng như các quan chức của bóng đá châu Á dù vị chủ tịch người Qatar đang trong thế bị động. Và hẳn đây cũng là dịp để FIFA tự kiện toàn lại bộ máy của mình. Trách nhiệm điều tra Sepp Blatter được giao cho Ủy ban tư cách đạo đức. Bộ phận này hoạt động độc lập nên được kỳ vọng sẽ làm việc một cách công minh nhất.

Sepp Blatter không thể yên với Bin Hammam.
Sepp Blatter không thể yên với Bin Hammam.
 

Trở lại trận chiến sinh tử giữa Sepp Blatter và Bin Hammam, một loạt tín hiệu mang thông điệp thách thức liên tục được phát đi trong 24 giờ qua. Trong khi ứng viên người châu Á quả quyết không nhận tiền hối lộ 25.000 bảng, luôn khẳng định cho phẩm chất trong sạch của mình và cáo buộc ông đã bị đối thủ chơi xỏ thì vị đương kim chủ tịch FIFA cũng rất cứng tiếng với tuyên bố rằng những lời nói Bin Hammam vừa đưa ra chẳng khác nào nước cờ thấp hèn của kẻ đã cùng đường và tỏ ra làm tiếc vì mối quan hệ giữa 2 bên rạn nứt. Thậm chí, ứng viên người Thụy Sĩ còn thách đối thủ rằng hãy "chơi" theo cách của những người đàn ông.

Chưa rõ vụ việc sẽ ngã ngũ theo chiều hướng nào nhưng những lần ra đòn của 2 nhân vật đình đám nhất FIFA thời điểm này như chứng tỏ rằng ngay cả khi bước lên đỉnh cao quyền lực, họ cũng khó lòng vẹn toàn về cả uy tín lẫn sự hậu thuẫn từ các liên đoàn thành viên. Bởi lẽ, đằng sau luôn là một quá khứ chẳng tốt đẹp gì.

Minh Trường

Từ khóa :
FIFA , Mohamed Bin Hammam , Sepp Blatter
Bin Hammam phản đòn Blatter, nội bộ FIFA chia rẽ sâu sắc
Tin khác