Bin Hammam từ bỏ cuộc chiến quyền lực với Sepp Blatter

Hậu trường

(GDVN) - Xem ra, "con cá" Mohamed bin Hammam không đủ sức vùng vẫy thoát khỏi bẫy.

(GDVN) - Xem ra, "con cá" Mohamed bin Hammam không đủ sức vùng vẫy thoát khỏi bẫy. Chỉ 1 ngày trước phiên điều trần Ủy ban tư cách đạo đức FIFA, vị đương kim chủ tịch LĐBĐ châu Á đã quyết định rút lui khỏi cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch FIFA cùng Sepp Blatter.

Bin Hammam phản đòn Blatter, nội bộ FIFA chia rẽ sâu sắc

Sepp Blatter chủ mưu 'sát hại' Bin Hammam để giữ ghế chủ tịch FIFA?

Lý do Bin Hammam đưa ra vì ông đang bị Ủy ban từ cách đạo đức điều tra và không thể dành toàn bộ thời gian cũng như tâm huyết cho chiến dịch tranh cử. Giờ đây, điều ứng viên 61 tuổi này mong mỏi nhất có lẽ là sớm tẩy sạch thanh danh, lấy lại những gì đã mất từ bê bối tham nhũng mà cho đến giờ, ông vẫn quả quyết rằng mình chỉ là nạn nhân của cái bẫy do đối thủ giăng ra.

Bin Hammam đã bỏ cuộc
Bin Hammam đã bỏ cuộc.
 

Nhiều người tự hỏi tại sao FIFA không chơi đẹp bằng cách hoãn cuộc bỏ phiếu đến khi nào vụ việc được sáng tỏ? Và khi ấy, Sepp Blatter sẽ được tung hô như một nam hảo hán. Nhưng, đó vẫn mãi chỉ là câu hỏi bởi thực tế thì ai cũng rõ, cuộc bỏ phiếu vẫn được diễn ra theo dự kiến vào ngày 01/06.

Vậy là, từ lúc này, người chiến thắng đã xuất hiện ngay cả khi cuộc bỏ phiếu còn chưa bắt đầu. Đó không ai khác ngoài Blatter. Không biết ông đóng vai trò như thế nào ở scandal của Bin Hammam nhưng sự thật thì ai cũng rõ, Blatter sẽ một mình một ngựa về đích. Vị chủ tịch người Thụy Sĩ sẽ tiếp tục kéo dài triều đại và ông sẽ đi vào lịch sử FIFA với tư cách là người tại vị lâu thứ 3 trên chiếc ghế quyền lực sau 2 vị tiền bối Joao Havelange và Jules Rimet. Blatter bắt đầu giữ quyền chủ tịch từ năm 1998 cho đến nay. Ông cống hiến rất nhiều cho nền bóng đá đương đại nhưng bị chỉ trích cũng không ít.

Minh Trường

Từ khóa :
Mohamed bin Hammam , FIFA , Sepp Blatter
Bin Hammam từ bỏ cuộc chiến quyền lực với Sepp Blatter
Tin khác