Bước nhảy Hoàn vũ suýt... trao nhầm danh hiệu vô địch!

Hậu trường

(GDVN) - Một sự cố không đáng có đã xảy ra vào đúng thời điểm công bố ngôi vị cao nhất Bước nhảy Hoàn vũ, khiến nảy sinh thắc mắc trong không ít khán giả.

(GDVN) - Một sự cố không đáng có đã xảy ra vào đúng thời điểm công bố ngôi vị cao nhất Bước nhảy Hoàn vũ năm nay, khiến nảy sinh thắc mắc trong không ít khán giả.

{iarelatednews articleid='6387,6393,6394,6377,6391,6385,6388,6395,6392'}

Sau khi công bố xong giải Đồng là Nguyên Vũ với 7,85% khán giả bình chọn (điểm BGK là 75), các MC công bố đến người đoạt giải Bạc. Sau một hồi lặng yên tạo thêm vẻ kịch tính, MC Đoan Trang thông báo: đạt 79 điểm BGK và số bình chọn cao thứ hai với 46,02%, đoạt giải Bạc là Thủy Tiên (?) - trong khi thực tế điểm BGK của Thủy Tiên là 77.

Lời công bố của MC Đoan Trang đã khiến cho khán giả, đặc biệt là các fan của Thủy Tiên, một phen “mừng hụt”. Bởi nếu Thủy Tiên được điểm như thế thì rất có thể cô mới là nhà vô địch, không phải Thu Minh. Từ đó, một lần nữa Bước nhảy Hoàn vũ lại đối mặt với “nghi án” kịch bản được dựng sẵn.

3 thí sinh xuất sắc nhất Bước nhảy hoàn vũ 2011 chụp hình lưu niệm
3 thí sinh xuất sắc nhất Bước nhảy Hoàn vũ 2011
 

Tại một diễn đàn lớn của Việt Nam là Webtretho, khán giả có nickname Divanight đưa ra nhận định: Theo như MC công bố thì người được 77 điểm mới là người được khán giả vote nhiều nhất. Như vậy với kết quả 77 của Thủy Tiên quy ra điểm BGK là 2 thì điểm bình chọn sẽ là 3, tổng điểm là 5. Còn Thu Minh dù có số điểm cao nhất là 79 quy ra là 3 cộng với điểm 2 từ bình chọn của khán giả cũng chỉ bằng với Thủy Tiên. Như vậy, liệu kết quả thực sự có chính xác như công bố?

Đồng tình với quan điểm này, một khán giả khác có nickname Banana & Kitty bày tỏ: "Tuy nhiên, hôm qua nếu nói MC nhầm thì chỉ 1 người nhầm thôi, có nhẽ nào cả 2 MC đều mắt kém (???) vì kết quả thì phải có trên tay và được ban thư ký ghi rõ ra chứ không phải phụ thuộc vào trí nhớ của MC về điểm của thí sinh được. Bạn nào nói MC trí nhớ kém là không chính xác”.

Hay như một khán giả có nickname XuanNhiThoTrang cho rằng trong bài nhảy thứ 2 của Thu Minh trên nền nhạc "Đường cong" có bàn tay dàn dựng của đạo diễn chương trình truyền hình ở phần bonus. Khán giả này viết trên diễn đàn: “Tuy nhiên, lùm xùm quanh chương trình này nhiều quá, nên việc PR cho Thu Minh đoạt cúp vàng thì mình nghĩ là có thật đấy. Tiết mục Rumba của Thu Minh đêm qua phải nói là tuyệt vời, cảnh kết của bài diễn có cảnh đôi tay Thu MInh ôm vuốt chân của bạn nhảy, ôi, mình gai cả người, như cánh tay ấy vuốt ve vào mình vậy. Tuyệt, 10-10-10-10 hoàn toàn thuyết phục.

Nhưng đến tiếc mục freestyle thì rõ ràng có bàn tay đạo diễn sắp đặt để Thu Minh có thêm phần bonus cho khán giả và BGK. Đồng ý với nhận định của Chí Anh, xem phần thi chính của Thu MInh ở điệu freestyle thì không có nhận xét gì, nhưng phần bonus thì ăn điểm”...

 

Clip ghi lại đoạn công bố nhầm của MC Đoan Trang.

 

Ngoài những ý kiến như trên thì nhìn chung cộng đồng mạng đều thừa nhận Thu Minh vô địch là hoàn toàn xứng đáng với những gì cô thể hiện đêm qua. Chỉ có điều, sự cố vẫn là sự cố, và nó cần được giải thích một cách công khai cho những khán giả còn thắc mắc, nhất là cho hàng nghìn, vạn khán giả đã yêu mến bình chọn cho Thủy Tiên vào đêm qua.

Hôm 2/7, BTC Bước nhảy Hoàn vũ đã chính thức công bố chi tiết quy trình bình chọn qua tin nhắn và cam kết hệ thống đó hoạt động hoàn toàn minh bạch. Thông tin này giúp dập tắt những lời đồn âm ỷ lâu nay rằng kết quả khán giả bình chọn (mà MC công bố qua mỗi đêm thi) "chẳng biết đường nào mà lần". Chỉ tiếc rằng, công bố này được BTC Bước nhảy Hoàn vũ đưa ra quá muộn so với sự mong chờ của người hâm mộ từ lâu. Liệu rằng lần này có lại là một sự im lặng như thế? 

Quách Tương

Từ khóa :
Thu Minh , vô địch Bước nhảy Hoàn vũ , Thủy Tiên , Nguyên Vũ , Bước nhảy Hoàn vũ 2011 , kịch bản được dựng sẵn
Bước nhảy Hoàn vũ suýt... trao nhầm danh hiệu vô địch!
Chủ đề : Bước nhảy Hoàn vũ
Tin khác