Công bố 2 clip ghi âm: Sự thật nỗi "oan tày liếp" của Vượng râu

Hậu trường

(GDVN) - Để rộng đường dư luận, Giáo dục Việt Nam xin đăng tải hai clip ghi âm để độc giả thấy Vượng râu có bị nỗi "oan tày liếp" hay không.

(GDVN) - "Khi nhận mình số 2, ý tôi nói ở đây là sự khiêm tốn, luôn biết mình là ai chứ không phải là sự phân biệt ngôi thứ", Vượng râu tuyên bố như vậy trên một tờ báo điện tử sáng nay.

{iarelatednews articleid='837,1970,918,1903,793,969,1884'}

Tuyên bố đó được đưa ra sau khi Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết: "Sốc" vì tuyên bố của Vượng râu về Xuân Hinh, Tự Long, Xuân Bắc... Nghệ sỹ này khẳng định mình không hề đưa ra phát ngôn gây "sốc" như Giáo dục Việt Nam đã đăng tải. "Ai cho họ cái quyền khẳng định, quyền suy diễn như thế"? - Vượng râu tỏ vẻ bức xúc.

Vậy thì thực chất lời của Vượng râu trong cuộc trò chuyện có bị phóng viên Giáo dục Việt Nam hiểu nhầm, viết sai, hoặc xuyên tạc, suy luận - như lời nghệ sỹ này nói không?

Vượng râu khẳng định không phát ngôn gây sốc.
Vượng râu khẳng định không phát ngôn gây sốc. (Ảnh: GĐ&XH)

Để rộng đường dư luận, Giáo dục Việt Nam xin đăng tải hai clip ghi âm để độc giả thấy nghệ sỹ hài Nguyễn Công Vượng (Vượng râu) có bị nỗi "oan tày liếp" hay không. Cụ thể:

* Đoạn ghi âm 1: Ở đất Bắc này tôi là số 2. Tôi kiêu có cơ sở!

“Trận lớn nhất hàng 10 nghìn người ở Sân vận động Thành phố Vinh. Những ngôi sao lúc ấy đang nổi, đang hot nhưng đến khi tôi bước ra một cái là phát ngất. Lúc đó không phải từ già, không phải lớp trẻ mà cả già cả trẻ. Mà tôi ra tôi chưa mở câu nào đã vỗ tay rào rào, những ca sỹ lúc đấy ra không bằng...” (trích băng ghi âm).

“Tôi dám khẳng định với bạn rằng, nếu tôi diễn ở thành phố hay tôi diễn ở Hà Nội này, số vé của tôi, bạn có thể đưa vào, ai thích tranh luận thì nói. Tên Vượng râu bây giờ chưa đứng thứ nhất, nhưng đang đứng thứ 2, ở đất Bắc này” (trích băng ghi âm).

"Đứng thứ nhất là ai có thể tôi không biết, nhưng tôi dám khẳng định, Vượng râu đang đứng số 2, bên cạnh Vượng râu là Chiến Thắng đang đứng thứ 2 ở đất Bắc kỳ này. Vượng râu và Chiến Thắng, cái đó tôi đã kiểm chứng. Tôi sẽ minh chứng cho bạn thấy! Bình thường tôi sẽ trả lời, còn bây giờ tôi sẽ minh chứng. Rạp tháng 8 Hải Phòng đất Bắc là rất chơi, Rạp 3/2 Nam Định… năm nào cũng mời Vượng "râu" diễn khai rạp, nhưng Vượng râu có nhận lời hay không là cả vấn đề” (trích băng ghi âm).

 

 

 

* Đoạn ghi âm 2: Vượng râu là người còn sót lại do NSND Mạnh Tuấn truyền dạy, và, ai thích tranh luận thì mời…

"Tôi là một người như thế này! Thứ nhất, sinh ra để làm hài, đã có bài báo viết rồi. Thứ hai, là người đóng hài sót lại mà cụ NSND Mạnh Tuấn truyền cho. Điều đó tôi nói là có cơ sở. Điều thứ ba, tôi đến với hài trước khi có công nghệ lăng xê nghệ sỹ hài. Tôi không phải một nghệ sỹ dặt dẹo chuyển thành nghệ sỹ hài. Tôi sinh ra để làm hài, cái hài Vượng "râu", nhiều người xem thích. Đó, bạn có thể viết lên và tôi rất thích tranh luận cái việc này" (trích băng ghi âm).

 

 
Có thực sự là "tai nạn" nghề nghiệp?

Cũng tại bài viết trên, Vượng râu bày tỏ nỗi khổ sở sau khi bài báo đăng tải (?): "Nhiều người bảo tôi kiện vì họ đã làm không đúng với Luật Báo chí. Nhưng tôi chấp nhận việc đã khiến khán giả nghĩ xấu về mình như một tai nạn. Nhưng tôi thề độc rằng, sẽ không bao giờ xuất hiện trước báo chí nữa. Nếu có làm nghề, tôi cũng sẽ lánh đi bằng một cái tên khác".

Và: "Tôi đã gọi điện nói gần như năn nỉ để xin họ gỡ bài xuống nhưng không được. Không những thế, họ lại còn "an ủi" tôi rằng: Chuyện này có gì đâu, sau đợt này tên tuổi của anh sẽ lên" (?!)

Trong khi, thực tế, sau khi bài báo đăng tải trên Giáo dục Việt Nam, nghệ sỹ này có nhiều lần gọi điện đến phóng viên và Ban Biên tập xin gỡ bài. "Hãy giúp em cho bài báo xuống! Và để em toại nguyện... Việc này rất khó, nhưng ngoại lệ".

Hơn nữa, có hay không chuyện GDVN "an ủi" Vượng râu như nội dung nghệ sỹ này nêu trên? Hay nội dung đó lại xuất phát từ miệng của chính người đang cho rằng mình "khiêm tốn", mình không hề muốn gây sốc, không hề muốn tạo scandal bằng cách này?

* Còn tiếp: GDVN sẽ cung cấp đến độc giả thông tin cho thấy thực sự đây có phải là một "tai nạn" của Vượng râu hay không?

Bài báo Vượng râu đã trả lời

Sau bài báo gây sốc, Vượng "râu" sẽ trốn?

Vượng "râu" khẳng định, anh không hề có những phát ngôn gây sốc như một bài báo gần đây đưa tin.

Sau bài báo: "Sốc"vì tuyên bố của Vượng "râu"...", đã có không ít độc giả và các nghệ sĩ trong giới phản ứng gay gắt về những phát ngôn kiêu căng, nói xấu đồng nghiệp của anh. Tuy nhiên, liên hệ lại với Vượng "râu", anh cho biết, mình không có những  phát ngôn như thế.

 
Không hề nhắc đến tên ai trong bài báo

PV Báo GĐ&XH liên hệ với nghệ sĩ Vượng "râu", anh bảo không muốn trả lời vào lúc này vì vẫn còn đang "choáng" về bài báo. Nhưng sau đó, Vượng "râu" đồng ý nhưng cho biết, chỉ nói một lần duy nhất như một lời thanh minh với bạn bè đồng nghiệp, với khán giả. "Ai hiểu được thì tôi cám ơn, còn nếu không hiểu thì từ đáy lòng mình, tôi vẫn phải nói", Vượng "râu" cho biết.

Gặp Vượng "râu" tại nhà riêng, giọng anh buồn buồn nhớ lại sự việc: “Hôm qua, tôi vừa đi quay về. Đang mệt chưa thiết ăn uống gì thì nhận được điện thoại của một người bạn hỏi: "Ông nói chuyện thế nào mà bị "chơi" rồi kìa?". Tôi bật dậy mở máy tính ra đọc báo. Vừa nhìn thấy cái tít tôi đã giật thót, tim đập thình thịch. Tôi không đọc bài ngay mà xem comment của khán giả trước. Bao giờ cũng thế, tôi luôn quan tâm đến nhận xét của khán giả. Và những lời bình đã khiến tôi bị sốc”.
 
Nghệ sĩ Vượng "râu" kể tiếp: “Cách đây gần một tháng, một phóng viên cũng là chỗ thân quen, bảo muốn phỏng vấn tôi về sở thích nuôi chim, quan điểm về phụ nữ...tức là những chuyện vô thưởng vô phạt. Sau khi phỏng vấn xong thì anh em ngồi nói chuyện tâm sự. Vì là chỗ quen biết nên tôi cũng không đề phòng gì và nói với tư cách tâm sự nhiều hơn. Sau đó, bài phỏng vấn như mục đích ban đầu lại không đưa mà lại đưa cái mà tôi không hề muốn”.

Về những thông tin khiến độc giả và các nghệ sĩ "sốc" ở trong bài báo, Vượng “râu” thanh minh: Về chuyện tôi khẳng định mình là số 2, tôi nói rất rõ rằng NSND Lê Hùng đã nói, nhiều nghệ sĩ tự nhận mình là số 1, vậy thì tôi nhận mình là số 2. Ý tôi nói ở đây là sự khiêm tốn, luôn biết mình là ai chứ không phải là sự phân biệt ngôi thứ. Qua bài báo này, tôi muốn giải thích với những đồng nghiệp tôi không nhắc đến mà vẫn có tên trong đó. Sau khi trích dẫn lời của tôi rằng: "Trong giới nghệ sĩ  hài đất Bắc, tôi là số 2" là lời của họ: "Nghĩa là hầu hết các danh hài được khán giả yêu mến lâu nay như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Quốc Anh, Vân Dung, Quang Thắng, Quốc Khánh, Chí Trung, Thành Trung... đều "ngồi chiếu dưới". Ai cho họ cái quyền khẳng định, quyền suy diễn như thế?', Vượng "râu" bức xúc.
 
Sẽ trốn dư luận  trong một tháng?

Vượng "râu" thanh minh tiếp: “Còn chuyện tôi là học trò của NSND Mạnh Tuấn họ nêu cũng không đúng. Tôi đâu có nói tôi là người duy nhất, mà tôi nói, tôi là người cuối cùng được cụ truyền nghề, vì sau lứa của tôi thì cụ Mạnh Tuấn mất. Cái đó có thể kiểm chứng được rất dễ bằng người nhà của cụ. Vì không hiểu ý đó nên tôi thành một người "nổ", kênh kiệu.

Sau khi báo đăng, tôi gọi điện nói gần như năn nỉ để xin họ gỡ bài xuống nhưng không được. Không những thế, họ lại còn "an ủi" tôi rằng: "Chuyện này có gì đâu, sau đợt này tên tuổi của anh sẽ lên". Vì họ đã nói như thế mà tôi không còn muốn gọi điện đến các báo khác để xin hạ xuống nữa”.

Vượng "râu" cho nói, anh biết có nghệ sĩ đã lên báo "phản pháo" lại bài phỏng vấn nhưng anh không dám đọc nữa vì sợ bị tổn thương. "Tôi không phải là người ngu xuẩn để có những phát ngôn như thế. Nhưng nếu tôi tranh luận thì sẽ nhiều người đọc và tôi sẽ thành trò cười. Vì thế, tôi chỉ trả lời duy nhất một báo, Báo GĐ &XH chứ không trả lời bất cứ báo nào khác. Và ngay chiều nay, tôi sẽ rời khỏi Hà Nội một tháng để được tĩnh tâm lại. Sau bài báo này, dù với người đã đọc rồi hay chưa đọc, tôi cũng không dám ra đường, không dám nhìn họ, cho dù tôi biết là họ đang hiểu lầm về tôi".
 
Sẽ không bao giờ xuất hiện trước báo chí nữa

"Nhiều người bảo tôi kiện vì họ đã làm không đúng với Luật Báo chí. Nhưng tôi chấp nhận việc đã khiến khán giả nghĩ xấu về mình như một tai nạn, nhưng tôi thề độc rằng, sẽ không bao giờ xuất hiện trước báo chí nữa. Nếu có làm nghề, tôi cũng sẽ lánh đi bằng một cái tên khác", Vượng "râu" nói.
 
Nguồn: Gia đình & Xã hội

 

 

Văn Trinh

Từ khóa :
Vượng râu , danh hài đất Bắc , Xuân Hinh , Xuân Bắc , Tự Long , Công Lý , Vân Dung , Chí Trung , Thành Trung
Công bố 2 clip ghi âm: Sự thật nỗi "oan tày liếp" của Vượng râu
Chủ đề : Clip hay - Trailer hot - MV/MP3 hit
Tin khác