Cựu binh Real Madrid lái xe gây tai nạn chết người

Hậu trường

(GDVN) - Marcos Alonso, cựu hậu vệ Real Madrid, vừa lái xe gây tai nạn chết người. Alonso sẽ sớm phải hầu tòa và nhiều khả năng phải ngồi tù.

(GDVN) - Marcos Alonso, hậu vệ trưởng thành từ lò đào tạo của Real Madrid, vừa lái xe gây tai nạn chết người. Alonso sẽ sớm phải hầu tòa và nhiều khả năng phải ngồi tù.

Marcos Alonso Mendoza sinh năm 1990 và đã có 11 năm học việc ở các đội trẻ Real Madrid. Năm 1999, mới 9 tuổi, Marcos Alonso đã gia nhập lò đào tạo của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, năm 2008 được chuyển lên chơi cho Real Madrid Castilla và năm 2010 được chơi bóng ở La Liga trong trận đấu với Racing Santander. Hiện tại, Alonso đã chuyển tới Anh để khoác áo Bolton.

Video hiện trường vụ tai nạn.

Hôm qua (2/5), Alonso đã lái xe sau khi uống rượu, gây tai nạn xe hơi trên đường phố Madrid, dẫn tới cái chết của một phụ nữ 20 tuổi (là một trong 5 người ngồi trên xe do Alonso cầm lái, tất cả đều ở độ tuổi từ 18 đến 20).

Chiếc xe do Marcos Alonso lái bị nát bét.
Chiếc xe do Marcos Alonso lái bị nát bét.

Marcos Alonso sẽ phải đón nhận lời buộc tội từ một tòa án ở Madrid vào sáng hôm nay (3/5). Hậu vệ đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh có thể sẽ bị kết tội giết người không cố ý sau khi kết quả kiểm tra khí thở cho thấy, nồng độ cồn trong máu anh cao gấp 2 lần mức cho phép theo luật pháp Tây Ban Nha.

Theo báo chí Tây Ban Nha, các nhân viên y tế đã nỗ lực cứu sống người phụ nữ bị tai nạn sáng thứ Hai trên xe của Alonso. Khi được kéo ra khỏi chiếc xe nát bét, cô đã ngừng thở và được thông báo là đã qua đời sau 30 phút ở bệnh viện.

Trong 4 người còn lại ngồi trên xe, có 3 người (gồm cả Jaime Navarro, đồng đội cũ của Alonso ở Real Madrid) đã phải tới bệnh viện để điều trị chấn thương. Cả 3 đều không nguy hiểm tới tính mạng.

Alonso sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống bóng đá. Ông nội anh, Marcos Alonso Imaz, người có biệt danh ‘Marquitos’, từng có 8 năm chơi bóng đỉnh cao ở Real Madrid. Cha anh, Marcos Alonso, đã chơi trên 300 trận chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha, từng khoác áo Atlético Madrid và Barcelona. Cả 2 đều là những tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha, trong khi Marcos Alonso Mendoza cũng từng khoác áo đội U19 quốc gia Nam Âu này.

Marcos Alonso trong màu áo Bolton.
Marcos Alonso trong màu áo Bolton.

Alonso trở về Madrid để nghỉ sau thất bại 0-1 của Bolton trước Blackburn hôm thứ Bảy. Anh là người duy nhất không bị thương sau tai nạn. Tuy nhiên, hậu vệ trẻ này đã bị sốc nặng sau khi mất lái, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng, nhất là khi kết quả kiểm tra cho thấy anh đã lái xe trong tình trạng say rượu.

Ngoài lời buộc tội, Alonso hôm nay cũng sẽ biết anh có bị giam giữ hay được bảo lãnh tại ngoại trong thời gian chờ phiên tòa xét xử mình.

Nguyễn Đỉnh

Từ khóa :
Marcos Alonso , Real Madrid , Bolton , tai nạn giao thông , chết người
Cựu binh Real Madrid lái xe gây tai nạn chết người
Tin khác