Đàm Vĩnh Hưng và Lưu Đức Hoa: Giống nhau kỳ lạ!

Hậu trường

Long Hy

(GDVN) - Cả hai đều là những ngôi sao đình đám trong làng giải trí: một người là thiên vương của các thiên vương trong làng giải trí hoa ngữ, một người là ông hoàng nhạc Việt. Nhưng giữa hai người họ đều cùng có một điểm xuất phát là thợ hớt tóc.

Họ đều là những anh thợ cắt tóc năm nào trước khi trở thành những ông hoàng quyền lực trong làng giải trí.

Thiên vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa khởi nghiệp với nghề cắt tóc trong một salon làm đầu dành cho nam ở Hồng Kông. Khi đó người ta quen gọi anh với cái tên Lưu Phúc Vinh. Với vai trò là một anh thợ cắt tóc, Lưu Đức Hoa không chỉ làm đẹp cho những khách hàng nam bình dân mà anh còn nhớ đã từng cắt tóc cho những nhân vật mà về sau cũng có sự nghiệp lừng lẫy không kém gì anh, như nam diễn viên Thang Chấn Nghiệp (một trong “Ngũ hổ tướng” cùng với Lưu Đức Hoa sau này, 5 diễn viên trẻ xuất sắc nhất của đài TVB những năm 80, 90), Đàm Vịnh Lân và Tăng Chí Vỹ.

Lưu Đức Hoa có được như ngày hôm nay cũng không quên những tháng ngày khi còn là một anh thợ hớt tóc trong salon cắt tóc nam ngày nào.

Đến năm 1981, Lưu Đức Hoa mới hướng đến làng giải trí bằng tấm vé vào lớp đào tạo diễn viên truyền hình khóa 10 của đài TVB cùng với những Lương Gia Huy, Trương Chi Lượng, Thích Mỹ Chân, Ngô Gia Lệ… để dần dần tiến sâu vào thế giới giải trí và trở thành một nghệ sĩ quyền lực cho đến tận bây giờ.

Quay trở lại với ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng, thì anh cũng từng khởi nghiệp với nghề hớt tóc. Khi chưa nổi tiếng, người ta biết đến một anh chàng hớt tóc Huỳnh Minh Hưng yêu công việc, tự nhận mình cắt tóc rất đẹp. 

Ông hoàng nhạc nhẹ Đàm Vĩnh Hưng với niềm đam mê ca hát vẫn không quên một thời khốn khó khi còn là một anh thợ cắt tóc yêu đời.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Huỳnh Minh Hưng ngày đó đã phải tự bươn trải để nuôi bản thân với việc làm một anh thợ phụ cho một tiệm cắt tóc. Công việc thợ phụ vốn không nhàn hạ chút nào khi ngày ngày bị sai vặt, rồi tiếp xúc với những hóa chất như thuốc nhuộm tóc rồi những cậu choai choai đầu tóc xanh đỏ, bặm trợn.

Tiền kiếm được của một anh thợ phụ eo hẹp, để trang trải cho cuộc sống của anh khi đó cũng đã khó, nhưng để học được những bí quyết của một anh thợ cắt tóc có tay nghề nên Hưng cũng đã phải cắn răng chịu đựng.

Đến khi đã có được tiệm cắt tóc cho riêng mình thì Huỳnh Minh Hưng lại nhớ đến niềm đam mê ca hát vốn cháy bỏng trong người bấy lâu. Hưng say sưa hát mỗi khi không có khách hay tự đứng trước gương và tưởng tượng mình giống như một ca sĩ đang biểu diễn trên sân khấu.

Nhiều người được Hưng cắt tóc từng có may mắn thưởng thức giọng hát tình cảm của anh mỗi khi cao hứng. Huỳnh Minh Hưng đến với nghiệp ca hát cũng không phải tự nhiên, anh đã thử sức ở các cuộc thi ca hát lớn nhỏ và nếm trải không ít lần thất bại để có được như ngày hôm nay. 

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Long Hy
Từ khóa :
dam vinh hung , luu duc hoa , tho cat toc , tho hot toc , ong hoang nhac nhe , thien vuong , giai tri hoa ngu , sao viet , ca si
Đàm Vĩnh Hưng và Lưu Đức Hoa: Giống nhau kỳ lạ!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác