Đánh mất 'tình nghệ sĩ’ ở Cặp đôi hoàn hảo?

Hậu trường

T.N

(GDVN) - Cặp đôi hoàn hảo đang rơi vào mớ bòng bong những tranh cãi, phản pháo giữa thí sinh và giám khảo.

Còn nhớ, sau liveshow 3, cặp đôi Kim Oanh-Quang Hào bị loại. Sẽ là một chuyện bình thường, nếu như  Kim Oanh không có màn nói mát BGK khiến dư luận xôn xao một dịp.

Phát biểu trước khi rời chương trình, Kim Oanh đã dồn hết những ấm ức từ khi tham gia chương trình mà rằng: “Nếu có một cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo về diễn kịch, chắc chắn tôi sẽ mời một trong ba vị giám khảo ở đây diễn cùng để tôi dạy diễn như thế nào cho nó hay".

Lời phát biểu của Kim Oanh đã khiến không chỉ BGK mà tất cả khán giả đều bất ngờ.

Kim Oanh đã có những lời tạm biệt gây "sững sờ" cho chương trình.

Liên tiếp sau đó, xuất hiện thêm vài vụ “bật” lại giám khảo khiến những người yêu mến Cặp đôi hoàn hảo trở nên “bất an”.

Mới đây nhất, sau đêm thi thứ 6, nhận được điểm số thấp nhất và phải rời chương trình, cặp đôi Thảo Trang-Thuận Việt cũng “tạo sóng” cho chương trình bằng việc…nghi ngờ năng lực chuyên môn của giám khảo.

Trả lời một bài phỏng vấn trên trang 24h, Thảo Trang bày tỏ: “Tôi rất mơ hồ về trình độ âm nhạc của Lê Minh Sơn. Trước đây tôi rất hâm mộ những sáng tác của anh nhưng sau khi nghe bình luận về chuyên môn, tôi nghĩ không chỉ riêng cặp đôi của tôi mà những cặp khác cũng vậy. Tôi xin rút lại sự hâm mộ của mình thay vào đó là chuỗi nghi vấn.

Ca sĩ “xấu lạ” nhấn mạnh: “Anh cho rằng, ở Việt Nam chỉ có Tùng Dương hát được jazz chẳng khác nào anh tạt một gáo nước vào mặt những tài năng jazz thực sự tại Việt Nam.”

Thảo Trang hoài nghi năng lực của Lê Minh Sơn.

Vụ việc bị đẩy lên cao trào khi Lê Minh Sơn lên tiếng trên tờ VTC News: “Tôi cũng thích các thí sinh chia tay chương trình theo cách một là mỉm cười, hai là 'cười toáng lên'. Tuy nhiên, tôi cho rằng các bạn nên cười nói vui vẻ như khi các bạn đến với chương trình. Nó cho thấy văn hóa ứng xử của mỗi người, giống như trong tình yêu. Khi chia tay mới hiểu rõ cuộc tình đó có đẹp hay không, bản tính của người đàn ông, người đàn bà đó như thế nào...”

Cũng sau đêm thi thứ 6, việc lọt top nguy hiểm khiến cặp đôi Cát Phượng-Phan Đinh Tùng không hài lòng.

Cát Phương bày tỏ sự bức xúc của mình với giám khảo Thanh Bùi trên trang Eva: “Về Thanh Bùi, anh ấy nói rằng đây không phải nhạc jazz mà là nhạc kịch là không đúng. Nói như vậy là phủ nhận công sức của Ban nhạc Hoài Sa cũng như những người chơi nhạc jazz khác. Tôi nghĩ giám khảo khi ngồi trên ghế nóng cho hàng vạn người xem thì phải phát ngôn chính xác và chuẩn. Nếu không thì khán giả sẽ không phục.”

Thậm chí, Phan Đinh Tùng không ngần ngại bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân của mình: “Tuần sau dù hát thế nào thì cặp Tùng Phượng cũng sẽ bị out thôi. Cả nhà đừng bình chọn nữa nhé! Thay vì nhắn tin để cứu cặp Tùng Phương thì hãy dùng số tiền đó ủng hộ người nghèo nha cả nhà.”

Cặp đôi Tùng-Phượng không hài lòng với BGK.

Cũng lại vấn đề chuyên môn, tờ TTVN cho hay: “Ca sĩ Mỹ Lệ và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vừa có cuộc cãi vã tay đôi từ sân khấu ra tới tận đời thường vì một lời nhận xét, phần dự thi của Mỹ Lệ có một đoạn nhạc dance không phù hợp với chủ đề jazz, R&B của đêm thi.

Mỹ Lệ ngay lập tức "bật" lại, đó là rock&roll và cũng thuộc phong cách jazz. Cô còn tỏ ra nghi ngờ trình độ của Lưu Thiên Hương khi không biết phân biệt từng dòng nhạc với nhau. Trong lúc Mỹ Lệ tỏ ra khá nóng nảy và căng thẳng với những lời lẽ "nặng nề", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn rất bình tĩnh và có ý muốn nói chuyện trực tiếp để 2 bên có thể hiểu nhau hơn.”

Có thể thấy, mâu thuẫn giữa giám khảo và thí sinh đã ở vào mức “rối như canh hẹ”. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và chất lượng chương trình.

Cùng là người trong giới nghệ sĩ, cùng làm nghệ thuật, nhưng họ lại “nghi ngờ” lẫn nhau, “phản đối” lẫn nhau khiến khản giả cũng bị cuốn theo cái vòng xoáy đôi co giữa họ và kết quả là…chẳng biết lối nào mà lần!

Nếu chương trình Gương mặt thân quen trước đó đã gây được ấn tượng mạnh mẽ về cái gọi là “Tình nghệ sĩ” khi các thí sinh (cũng toàn người trong giới làm nghệ thuật) yêu thương nhau, buồn và vui theo những thành công và thất bại của nhau… thì tại Cặp đôi hoàn hảo, lại một lần nữa vấn đề “Tình nghệ sĩ” được đặt ra.

Chỉ tiếc, nếu “Tình nghệ sĩ” ở Gương mặt thân quen được thể hiện một cách ấm áp, đậm đà, gây được sự xúc động mạnh cho công chúng thì “Tình nghệ sĩ” ở Cặp đôi hoàn hảo lại khiến người ta chán nản!

T.N
Từ khóa :
Cặp đôi hoàn hảo , tình nghệ sĩ , thí sinh , giám khảo , bật , nghi ngờ , năng lực , nghệ sĩ , ca sĩ , nhạc sĩ , diễn viên
Đánh mất 'tình nghệ sĩ’ ở Cặp đôi hoàn hảo?
Chủ đề : Cặp đôi hoàn hảo
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác