Dương Triệu Vũ bị trầm cảm khi đi theo Mr. Đàm

Hậu trường

Theo VnExpress

Về quê hương hoạt động âm nhạc, nam ca sĩ bị hẫng khi từ vị trí ngôi sao tại hải ngoại phải quay lại vị trí xuất phát. Khi Dương Triệu Vũ quyết định tách khỏi Đàm Vĩnh Hưng để tìm hướng đi riêng, giữa hai thầy trò đã xảy ra xích mích.

- Dù được Đàm Vĩnh Hưng nâng đỡ, khi về nước cái tên Dương Triệu Vũ vẫn chưa có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc. Theo anh vì sao?

Trước khi về Việt Nam, tôi nghĩ đơn giản lắm. Tôi nghĩ mình có sẵn thương hiệu rồi thì khi về quê hương hát sẽ nổi tiếng liền. Nhưng mọi việc không diễn ra đúng theo ý muốn. Sự quan tâm của khán giả với liveshow hoành tráng khi mới trở về chỉ là sự hiếu kỳ. Sau một thời gian, tôi ngẫm nghĩ lại bản thân và nhìn lại xem tôi đang ở đâu, có được bước tiến nào.


Dương Triệu Vũ tách ra khỏi Đàm Vĩnh Hưng làm album riêng. Ảnh: T.H.

- Vậy là anh thừa nhận, anh thất bại trong việc đến với khán giả?

Tôi có một vị trí ổn định rồi, khi về Việt Nam phải bắt đầu lại và không gặt hái được những thành công như kỳ vọng. Thật ra, cái tôi trong người quá lớn nên dù biết thất bại, tôi lại không muốn thừa nhận. Tôi nhốt mình vào căn phòng vắng để suy nghĩ về mọi điều, và rơi vào tình trạng bị trầm cảm. Rồi may mắn, tôi cũng hiểu ra muốn được thành công thì buộc phải suy nghĩ, nghĩ xem mình sai chỗ nào.

- Anh sai điểm nào?

Lúc đầu tôi quá cậy vào anh Hưng. Đến khi nếm mùi thất bại thì tôi mới thấy mình cần trưởng thành, tự lập. Tôi thấy rằng, không nên giống anh Hưng nữa và tự tách bạch mọi việc. Áo quần cũng không để cho anh Hưng cố vấn quá nhiều. Đôi lúc có có một vài điểm luyến láy trong giọng hát giống anh Hưng nhưng cũng chỉ là vô tình.

Tôi nhớ khi ra Hà Nội biểu diễn, có một anh làm tóc nói rằng, hình ảnh của tôi bên chương trình hải ngoại Thúy Nga rất là dễ thương. Chỉ cần tôi cười thôi là mấy cô gái chết điếng. Tôi không cần mang lông lá trên trang phục. Đơn giản với áo sơ mi, quần tây là được. Ngay lúc đó, tôi làm theo lời khuyên này. Tôi không nhảy nhót hay reo hò cho khán giả vỗ tay, chỉ đứng hát và mỉm cười, không ngờ hiệu quả rõ rệt. Nhiều khán giả yêu mến tôi với hình ảnh đó.

- Anh làm tóc ấy nói đúng. Ở sân khấu hải ngoại nhìn anh rất "sang", nhưng khi diễn trong nước, hình ảnh của anh có vẻ xuống cấp, anh nói gì?

Tôi phải chấp nhận "xuống" nhiều cái lắm. Ví dụ được vào bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh với hạng mục Ca sĩ triển vọng là đã xuống một cấp rồi. Bởi tôi là một ca sĩ có vị trí nhất định ở hải ngoại.

Nhưng để hòa nhập thì mình phải chịu hy sinh. Ngày xưa, tôi hay giận lẫy lắm. Ai chê là tôi bác bỏ, không nghe. Còn bây giờ, tôi bắt buộc phải chấp nhận những góp ý của người khác. Trước đây tôi nghĩ, qua một đêm là tôi có thể khẳng định được vị trí của mình. Nên khi anh Hưng nói, tôi phải mất đến hai năm mới tạo được thương hiệu của chính mình, tôi vừa bực vừa không để vào tai. Nhưng giờ thì... cái gì cũng mất thời gian.

Nam ca sĩ từng bị trầm cảm vì chưa khẳng định được vị trí trong làng nhạc Việt. Ảnh: T.H.

- Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi anh đề nghị tách ra làm riêng?

Anh Hưng bảo thủ nhưng tôi vẫn thuyết phục được. Con đường anh ấy vạch ra cho tôi không phù hợp. Chính anh cũng cảm thấy điều đó.

Khi tôi về nước thì phong trào nhạc teen rất thịnh hành và anh Hưng đã hướng tôi đi theo dòng nhạc đó. Tôi mới về nên gần như phó thác cho anh Hưng. Tôi gạt bỏ hết những gì mình có ở hải ngoại, và làm theo ý anh. Hình ảnh ca sĩ teen cũng gặt gái được thành công nhất định, nhưng nó làm tôi mất đi chính mình. Đem chuyện này nói với nhau, hai chúng tôi có xích mích ban đầu, nhưng cũng giải quyết ổn thỏa rồi.

- Xác định làm nghề và phát triển trong nước, anh phải quên đi danh tiếng ở hải ngoại, anh nghĩ sao?

Người ta nói "nhập gia tùy tục", càng ngày tôi càng thấm thía được điều này. Có rất nhiều người thường nghĩ tôi là đại gia đi hát, luôn chảnh chọe không biết gì hết, không có sự thông minh, chỉ nhờ tiền và thế lực. Nhưng tôi không quan tâm, bởi lẽ chính tôi cũng đã đấu tranh dữ dội để có hướng đi hoàn toàn mới.

Tôi không còn là một Dương Triệu Vũ khoác trên mình bộ cánh diêm dúa lông vũ và những hột cườm đứng trên sân khấu lộng lẫy của Thúy Nga, mà là một anh chàng lịch lãm với quần tây áo sơ mi trên sân khấu Việt. Dù trong bất cứ bộ cánh nào tôi cũng cảm thấy tự tin. Khi có sự tự tin, tôi sẽ sống dễ dàng hơn.

- Anh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của mình như thế nào?

Tôi muốn có chỗ đứng, thì tôi phải gầy dựng lại mà không có sự hỗ trợ nhiều của anh Hưng như ngày trước. Ngày xưa mọi khâu anh Hưng đều chen vào. Giờ thì tôi chủ động tìm bài hát để đưa cho những người hòa âm của riêng tôi. Đó là suy nghĩ và cách làm của tôi trong thời gian đó.

Tôi cố gắng tìm bài hát "hit" để khán giả nhớ đến mình. Và may mắn mỉm cười với tôi khi gần đây các ca khúc được khán giả đón nhận. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa hài lòng. Một người làm nghệ thuật không bao giờ nên hài lòng với những gì đã có cả. Như ông Trịnh Công Sơn, nếu ông ấy hạnh phúc suốt đời thì không bao giờ viết ra được những bài hát hay. Chỉ khi ông ấy cảm thấy buồn, nhớ, yêu, giận thì mới có cảm xúc để viết. Tôi cũng như vậy, có rơi đến tận đáy của sự thất vọng thì mới trồi lên được.

Chính thời gian suy sụp tinh thần cho tôi động lực mới để tự thực hiện album đầu tay "Siêu nhân". Lúc đó, tôi dần tách ra khỏi anh Hưng và hướng đi cho riêng mình.


Dương Triệu Vũ là người mê sân khấu. Ảnh: T.H.

- Trong khoảng thời gian về lập nghiệp tại quê nhà, điều gì làm anh thấy luyến tiếc?

Một khi đã quyết định gì thì tôi không thấy tiếc nữa. Tôi mê sân khấu lắm. Có nhiều ngày, chương trình quay từ 6h sáng đến khuya. Dù không có phần việc của mình, tôi vẫn thích ngồi dưới quan sát đạo diễn sân khấu, ánh sáng làm việc. Họ làm rất chuyên nghiệp. Dù ở Việt Nam hay hải ngoại, tôi vẫn muốn được sống trong cảm giác này. Về đây lâu, tôi lại nhớ sân khấu hải ngoại, nhớ lại anh chị em nghệ sĩ của Thúy Nga.

- Anh có dự định gì cho năm mới?

Vào dịp tết năm nay, tôi cùng Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Hồng Ngọc phối hợp thực hiện một album nhạc xuân với chủ đề "Chúc xuân", dự định phát hành trong tháng 1. Đây là món quà cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi gửi đến khán giả cả nước và là sự khởi đầu tuyệt vời đón năm mới.

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ:
Sao hot
Sao hot
Chuyện hot
Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm
Hồ Ngọc Hà
Thủy Tiên
Tăng Thanh Hà
Minh Hằng
Ngọc Trinh
GS Cù Trọng Xoay
Jennifer Phạm
Văn Mai Hương
Phạm Băng Băng
SNSD
Dương Mịch
Lady Gaga
Selena Gomez
Justin Bieber
Angelina Jolie
Brad Pitt
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Vietnam's Got Talent
Táo quân - Hài Tết
Sao Việt đón năm mới 2011
Đối thoại - Tiễn 2011 đón 2012
Tổng kết Showbiz Việt 2011
Vietnam's Next Top Model
Cặp đôi hoàn hảo
Bước nhảy Hoàn vũ
Những MV hay nhất thế giới
Phim: Tân Tây Du Ký

Đoan Trang
Lê Cát Trọng Lý
Lê Hoàng Bảo Trân
Mỹ Linh
Ngọc Hân
Ngô Thanh Vân
Thu Minh
Lê Hoàng
Hà Anh
Mai Phương Thúy
Cẩm Ly
Xuân Lan
Hương Giang
Hoàng My
Thái Trinh
Lý Nhã Kỳ
Vũ Thu Phương
Chế Linh
Lindsay Lohan
Robert Pattinson
Kristen Stewart
Huỳnh Thánh Y
Lý Băng Băng
Lưu Diệc Phi
Marilyn Monroe
Triệu Vy
Britney Spears
Michael Jackson
 Ảnh hot   ===> Nhan sắc Việt
Mỹ nhân Hoa - Hàn
Theo VnExpress
Từ khóa :
Dương Triệu Vũ , hải ngoại , Đàm Vĩnh Hưng , Thúy Nga , sân khấu , quê hương , ca sĩ , chỗ đứng
Dương Triệu Vũ bị trầm cảm khi đi theo Mr. Đàm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác