Hồ sơ FBI: Công bố nhiều bí mật về Whitney Hoston

Hậu trường

Long Hy

(GDVN) - Theo công bố từ hồ sơ mật của Cục điều tra Mỹ FBI mới đây, nữ danh ca da màu Whitney Houston từng bị một fan hâm mộ uy hiếp tống tiền hàng trăm ngàn USD.

Ngày 5/3, truyền thông Mỹ đưa tin từ Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với tập hồ sơ 128 trang tiết lộ, diva bạc mệnh Whitney Houston (1963 - 2012) từng bị fan cuồng uy hiếp tống tiền hàng trăm  ngàn đô la Mỹ từ năm 1988 – 1992.

Theo thông tin FBI công bố, một cựu quân nhân thất nghiệp là Vermont từng viết 79 bức thư cho thần tượng Whitney Houston và 16 bức gửi cho gia đình của cô.

Cựu quân nhân này gọi thần tượng của mình là Hoa hậu Whitney và cho rằng ông đã dành tình yêu của đời mình cho nữ diva da màu sở hữu giọng ca bất hủ. FBI cũng tiết lộ nội dung một bức thư của Vermont viết cho Whitney năm 1986 đã dùng những mỹ từ có cánh dành cho thần tượng là “Người phụ nữ đẹp nhất, dễ chịu nhất”.

Sau nhiều lần viết thư nhưng không nhận được trả lời từ Whitney, fan cuồng này đã viết một bức thư với nội dung đe dọa, uy hiếp. Tháng 6/1988, FBI có buổi gặp gỡ với cựu binh Vermon và đối chất về vụ việc trên, tuy nhiên người này khẳng định chưa hề có hành động gì quá khích đối với Whitney bởi bản thân ông này tự ý thức được nếu làm quá sẽ  tổn hại danh dự và uy tín thần tượng ông yêu mến.

Hồ sơ thứ hai từ FBI ghi nhận, tháng 12/1992, một fan cuồng của Whitney Houston rêu rao đang sở hữu thông tin về mối quan hệ bất chính của Whitney, nếu nữ diva không nộp cho người này 250.000 USD thì tình tiết thông tin trên sẽ bị đem ra công khai cho công chúng thế giới biết. Tuy nhiên tài liệu FBI lại không nói rõ vụ việc trên cuối cùng được giải quyết thế nào. 

Ngoài ra, theo một điều tra hồi tháng 2/1999 của FBI về một người  hâm mộ thất nghiệp có quốc tịch Hà Lan từng gửi một bức thư đe dọa đến thần tượng Whitney Hoston. Nội dung bức thư có đoạn khoa trương khi viết ông này muốn làm tổng thống châu Âu và sẽ chi 660 tỷ USD để mua cả đất nước Brazil.

Phía FBI đã đi đến kết luận, hành vi của người hâm mộ Whitney không cấu thành tội, tất cả những hành vi đe dọa và khủng bố của họ đều được lưu lại trong các tập hồ sơ của Cục điều tra Liên bang.

Một số hình ảnh thời hoàng kim của Whitney  Houston.

Long Hy
Từ khóa :
whitney houston , fan cuong tong tien , whitney bi tong tien , fbi my , diva whitney houston , whitney houston qua doi
Hồ sơ FBI: Công bố nhiều bí mật về Whitney Hoston
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác