Họa sĩ phục trang xin lỗi Lý Nhã Kỳ

Hậu trường

Tôi đã hơi quá lời khi nhận xét cô ấy cố tình gây ra sự cố hở ngực - đó là lời chia sẻ mà họa sĩ phục trang Đỗ Thu Hiền gửi đến Lý Nhã Kỳ.

Chuyện hở ngực của Lý Nhã Kỳ chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi đã hơi quá lời khi nhận xét cô ấy cố tình gây ra sự cố hở ngực - đó là lời chia sẻ mà họa sĩ phục trang Đỗ Thu Hiền gửi đến Lý Nhã Kỳ.

{iarelatednews articleid='7578,6109,5548,4096,3916,3694'}

Như tin đã đưa, sau khi họa sĩ thiết kế phục trang Đỗ Thu Hiền đăng đàn “tố” Lý Nhã Kỳ cố tình may phục trang sai với thiết kế ban đầu, cố tình lộ ngực, tạo scandal và “mắng” cô thiếu văn hóa, thiếu đạo đức nghề nghiệp, người đẹp họ Lý đã chính thức bác lại. Đồng thời, ê-kíp chủ chốt của vở kịch cũng lên tiếng minh oan cho cô.

 
 Bài báo sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội và có nhiều ý kiến phản hồi từ độc giả và những người có liên quan. Trong đó, ý kiến phản hồi được quan tâm nhất gửi về chính là từ phía họa sĩ phục trang Đỗ Thu Hiền, người đã chủ động xới tung sự việ. Để công chúng quan tâm có cái nhìn, đánh giá cuối cùng về vụ việc, chúng tôi xin đăng nguyên văn nội dung phản hồi mà bà Đỗ Thu Hiền muốn gửi đến Lý Nhã Kỳ như sau:

"tôi đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ. Thực tế tôi đã nhận làm phục trang cho vở diễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên từ tháng 10.2010 đến ngày 25.06.2011. Nhưng vì rất với bận khi làm việc với các diễn viên chính ở ngoài Hà Nội nên tôi không được làm việc trực tiếp với Lý Nhã Kỳ.

Tôi đã có theo dõi nhiều vai diễn của Lý Nhã Kỳ trên các phim truyền hình và đặc biệt là diễn xuất của cô ấy trong vở diễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn và nhận xét đây là một vở diễn tốt, xúc động và sự cố hở ngực chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi cũng đồng ý với ý kiến của Tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh, đạo diễn Đào Quang khi ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tốt của Lý Nhã Kỳ cũng như tập thể các diễn viên khác trong vở diễn.

 
 Trong bài viết của mình đăng trên Báo Văn hóa 4.7.2011, tôi có đề cập đến sự cố về trang phục của vai Julie do Lý Nhã Kỳ đóng. Trong đó tôi có nói rõ việc phục trang không được may thống nhất một chất liệu và mẫu mã tại Hà Nội như các trang phục khác mà được may tại Sài Gòn. Trong bài viết tôi cũng thừa nhận bộ váy mà diễn viên Lý Nhã Kỳ mặc diễn trên sân khấu được may tương đối sát với mẫu váy của tôi dù ngắn hơn.

Với những bất cập trong việc chuẩn bị phục trang cho vai Julie nêu ở trên, và đặc biệt sau khi tôi đọc nhiều phản ứng của khán giả trên mạng trước cách mà Lý Nhã Kỳ trả lời phỏng vấn trên một tờ báo mạng nhằm bào chửa cho mình, tôi đã viết một bài ghi nhận thể hiện quan điểm của mình về vụ việc. Tuy nhiên, tôi đã hơi quá lời khi trong bài viết khi nhận xét Lý Nhã Kỳ cố tình gây ra sự cố hở ngực trong vở diễn.

Tuy tôi đã hơi quá lời nhưng thành thật tôi cũng muốn chia sẻ với độc giả, công chúng và đặc biệt với Lý Nhã Kỳ rằng, trong bài viết của mình, tôi không hề xúc phạm đến đạo đức, văn hóa và đạo đức nghề nghiệp của cô ấy. Điều đáng nói là bài viết đăng trên Báo Văn hóa của tôi đã bị một số tờ báo mạng trích đăng lại, nhưng giật tít và gán thêm các từ ngữ thiếu thiện chí nhằm vào Lý Nhã Kỳ.

Với tôi, vở diễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên được phát trực tiếp trên VTV1 trong thời gian vừa qua là một chương trình nghệ thuật thành công và gây được xúc động với công chúng. Để được sự thành công đó, tôi nghĩ chính nhờ sự đóng góp công sức của toàn bộ ê-kip sáng tạo, tập thể diễn viên, các nghệ sĩ trong đó có nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Tôi nghĩ, tiêu chí lớn nhất của những người làm nghệ thuật chính là hãy biết tự hoàn thiện mình để cùng nhau tạo ra những tác phẩm có giá trị cho công chúng. Vì vậy, tôi mong rằng sự việc sẽ kết thúc ở đây.

Họa sĩ phục trang Đỗ Thu Hiền.

Theo Xzone

Từ khóa :
Lý Nhã Kỳ , Đỗ Thu Hiền , Điện Biên , Võ Nguyên Giáp , gây ra sự , phục trang , họa sĩ , cố tình , hở ngực , sự cố , vở diễn
Họa sĩ phục trang xin lỗi Lý Nhã Kỳ
Chủ đề : Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Du lịch VN
Tin khác