Lê Hoàng - Maya phiếm chuyện 'tưng tửng' lúc nửa đêm

Hậu trường

T.N (ghi)

(GDVN) - Trong xã hội hiện đại, cụm từ ‘vợ đoảng’ được nhắc tới nhiều hơn. Trong chương trình 'Chuyện đêm muộn' phát trên VTV mới đây, đạo diễn Lê Hoàng và người đẹp Maya đã có những bàn luận thú vị về vấn đề này.

Lê Hoàng: Xin chào Maya, nghe tiếng em đã lâu nay mới được gặp mặt. Ở ngoài thấy em đẹp hơn trên phim!

- Vâng, xin cảm ơn anh! (cười lớn)

- Lần đầu tiên Maya tham gia chương trình này nhỉ? Đây là 1 chương trình nói về những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân. Đôi khi nó cũng hơi táo bạo. Nhưng hôm nay do cái vẻ ngây thơ của Maya nên BTC sắp xếp 1 chủ đề đơn giản thôi. Đó là chủ đề “Vợ đoảng”. Maya tự xét mình là người phụ nữ khéo léo hay bình thường hay là đoảng?

- Em tự thấy mỗi 1 vấn đề em có dính 1 chút. Đoảng em cũng có đoảng. Em khéo trong vấn đề đối nhân xử thế. Còn vấn đề nữ công gia chánh em nghĩ em cũng hơi đoảng một chút.(Cười lớn)

- Hơi” hay “rất là” đoảng? Tôi thấy nghi lắm! Những cô mà đẹp đẹp rồi quần áo đầu tóc sang trọng như thế này tôi thấy không phải “một chút” đâu mà là “cực tệ” đấy!

- Không! Em nghĩ là em không đến mức như thế! Trong cuộc sống gia đình em cũng tự chăm lo cho minh và gia đình rất nhiều. Đôi lúc em hơi ỷ lại một chút để được lười biếng một chút.

Maya là khách mời của chương trình Chuyện đêm muộn chủ đề "Vợ đoảng".


- Trong chương trình này chỉ nói tới vấn đề công việc nhà thôi...

- Thực ra thì ít khi em phải đụng tới việc nhà. Nhưng em đã đụng việc gì là em làm tới việc đó. Em đã từng nấu cơm bằng bếp than tổ ong. Em biết quạt bếp đó!

- Anh còn khổ hơn nhiều! Anh phải nấu bằng bếp mùn cưa. Có thời kỳ gia đình anh ở trên gác 3 mà phải mua 1 đống than đổ vào nhà. Khi đun phải trộn than với nước và nắm thành từng cục, phơi khô rồi mới nhóm lửa!

- Mỗi thời mỗi khác chứ anh. Bây giờ đồ công nghệ nhiều nên người ta không phải trải qua những chuyện như thế nữa.

- Chính vì cái công nghệ bây giờ mà khả năng lấy phải vợ đoảng là rất cao. Có thể nói là hầu như các cô gái mà tôi quen chưa có cô nào biết cắt tiết gà. Thậm chí chỉ biết thả vào nồi luộc thôi!

- Nhưng cũng đâu thể trách các cô gái được?

- Suy cho cùng thì cũng không cần tới các công việc đó nữa. Nhưng suy cho cùng bây giờ có hiện đại nhưng cũng còn rất nhiều công việc cần đến chân tay người phụ nữ. Thế Maya thành thật khai báo đi, đã bao giờ đoảng và làm khổ ai cái gì vì mình đoảng chưa?

- Em còn nhớ có 1 lần hồi nhỏ chú em có nhờ em là 1 cái áo sơ-mi trắng. Và em đã làm cháy. Em nghĩ đó là lần duy nhất em làm khổ người khác vì đoảng.

- Đó là vì người ta chỉ nhờ có thế! Chứ nếu nhờ Maya làm 1 bữa cỗ chắc tan tành luôn?

- Không, tài nghệ của em thì chưa phải là có thể làm được 1 bữa cỗ nhưng mỗi lần có việc thì em cũng phụ giúp loanh quanh mà!

- Thế trong thế giới người mẫu, ca sĩ, Maya có thấy rằng đúng là họ đoảng không?

- Nếu mà nói là đoảng thì hơi quá! Thật ra thì mức sống của họ cao hơn thì họ sẽ bớt phải làm những việc đó thôi.

- Thế tóm lại là phụ nữ càng thành đạt thì càng đoảng?

- Không, em nghĩ vẫn có những người phụ nữ vừa thành đạt vừa đảm đang. Sao anh nhìn em vậy?

- Nhìn Maya tôi cứ thấy ngờ ngợ. Bây giờ tôi nghĩ Maya rửa mớ rau chắc không sạch quá!

- Không, mặc dù em không phải tuýp phụ nữ đảm đang để làm được mâm cỗ tinh tươm như mẹ của em. Nhưng nói là không rửa được rau thì hơi quá! (Cười)

- Nhưng mà Maya thấy cái sự đoảng hay khéo léo trong cuộc sống có cần thiết không? Hay là mình đẹp và thành đạt rồi thì mình có thể thuê người khác.

Theo Maya, phụ nữ dù thành đạt cũng vẫn cần khéo léo, đảm đang.

- Thật ra thì nó vẫn cần thiết. Nó tốt hơn cho cuộc sống của mình và gia đình vì như thế sẽ trọn vẹn hơn. Bây giờ mình hay giao phó cho người giúp việc. Nhưng nếu mình đoảng thì mình sẽ không thể quán xuyến được người giúp việc.

- Có thể tay chân mình kém, nhưng mình quán xuyến được công việc là được rồi. Thế khả năng quán xuyến của Maya có cao không?

- Em quán xuyến công việc gia đình rất kỹ.

- Ước gì bây giờ được bất ngờ tới thăm nhà của Maya để xem nó sạch hay nó bừa bộn.

- Em cũng mong mọi người đến thăm bất ngờ để có thể khoe được căn nhà sạch sẽ. Em nổi tiếng là người kỹ tính đấy. Em đã chia tay mấy người giúp việc vì họ làm việc không được tốt lắm!

- Maya là con gái Hà Nội nên tôi cũng hơi tin. Con gái Sài Gòn rất dễ thương nhưng mà công việc nhà thì không được kỹ lắm. Tôi không sợ vợ đoảng vì phụ nữ đoảng thường kèm theo dễ thương. (cười) Nhưng bây giờ thử so với mẹ của mình, Maya có thấy mình kém rất xa không?

- Vâng, đúng thật! So với mẹ của em thì em thua.

- Em có nghĩ xu hướng đoảng ngày nay nó là 1 sự tất yếu không? Có thể con em nó sẽ còn đoảng hơn cả em?

- Ngày càng hiện đại thì con người càng nhàn hơn. Có thể đoảng trong công việc nhà nhưng không được đoảng với cuộc sống của mình.

Đạo diễn Lê Hoàng

- Maya thường tiếp xúc với những người đàn ông thành đạt, Maya có thấy người ta yêu cầu sự đảm đang khéo léo không?

- Mới quen thì người ta cũng không để ý lắm đâu. Nhưng đi sâu vào mối quan hệ thì người phụ nữ nào cũng biết rằng đàn ông muốn có 1 người vợ đảm đang. Chứ nếu đoảng quá thì chán lắm!

- Maya đi công tác nước ngoài nhiều, Maya có thấy các cô ở bên Tây họ đoảng hơn phụ nữ mình không?

- Thực ra thì ở bên nước ngoài dù gia đình họ có khá giả đến mấy thì họ vẫn tự làm. Có rất nhiều ca sĩ chỉ đi diễn cuối tuần còn các ngày còn lại họ sẽ tự chăm sóc gia đình, chồng con. Do bên ta việc thuê người rất dễ dàng chứ không khó và đắt đỏ như bên Tây nên người ta phải tự làm mọi thứ.

- Cảm ơn Maya về cuộc trò chuyện hôm nay. 

T.N (ghi)
Từ khóa :
Maya , Lê Hoàng , Chuyện đêm muộn , trò chuyện , vợ đoảng , ca sĩ , thành đạt , đảm đang
Lê Hoàng - Maya phiếm chuyện 'tưng tửng' lúc nửa đêm
Chủ đề : "Sao trong mắt Lê Hoàng"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác