Lực sỹ Văn Mách thăm Tết nhà VĐV khuyết tật

Hậu trường

K.Hưng

(GDVN) - Phạm Văn Mách đã đại diện Dự án từ thiện hỗ trợ phát triển tài năng Chung Minh Foundation trao quà Tết cho cặp vợ chồng VĐV khuyết tật.

Đi cùng Phạm Văn Mách còn có diễn viên điện ảnh Cao Mỹ Kim và một số người bạn. Chiều ngày 17/01/2012, đoàn từ thiện đã đến nhà của gia đình anh Trần Đắc Thắng và chị Lê Thị Hiền ngụ tại phường 14, Quận 4, TP. HCM để thăm hỏi động viên và trao quà năm mới. 

Đại diện Chung Minh Foundation, lực sỹ - ca sỹ Phạm Văn Mách gửi tặng vợ chồng anh Thắng chị Hiền một giỏ quà Tết, một TV màn hình phẳng. Các nghệ sỹ cũng ngồi lại rất lâu để chuyện trò thăm hỏi động viên anh chị Thắng Hiền trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ.

Phạm Văn Mách và Cao Mỹ Kim chia sẻ cùng vợ chồng vận động viên khuyết tật và trao quà Tết

Khi được tìm hiểu kỹ hơn về hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn của anh chị Thắng Hiền, hiện anh Thắng khả năng đi lại vô cùng khó khăn chỉ có thể  ở nhà nội trợ, còn kinh tế do một tay chị  Hiền chăm chút bằng nghề bán vé số, ông Chung Minh - sáng lập Dự án từ thiện trợ  phát triển tài năng đã “lì xì” riêng cho con trai của anh chị Thắng Hiền số tiền trị giá 2 triệu đồng. Hai nghệ sỹ Phạm Văn Mách và Cao Mỹ Kim cũng lì xì cho cháu nhỏ  thêm 500 ngàn đồng để “giúp gia đình lo Tết cho cháu được đầy đủ hơn”. 

Dù cả hai vợ chồng bị bại liệt từ nhỏ dẫn tới teo cơ 2 chân, đi lại rất vất vả và chậm chạp nhưng anh Trần Đắc Thắng và chị Lê Thị  Hiền vẫn nỗ lực vươn lên, xuất sắc giành được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ dự  thi ParaGames (giải thể thao dành cho người khuyết tật).  

Năm 2002, anh Thắng được ví như kình ngư của những người khuyết tật khi xuất sắc giành được 2 huy chương bạc, 1 huy chương vàng tại ParaGames. Còn chị Lê Thị Hiền vợ anh, dù phải chăm sóc gia đình và không có nhiều thời gian cho thể thao cũng đã giành được huy chương bạc trong cuộc thi ParaGames năm 2011.

Chia sẻ niềm vui ngày đầu năm mới, chị Hiền cảm động nói: “rất mong Dự  án từ thiện Chung Minh có thể mang lại niềm vui cho các vận động viên khuyết tật khác nữa được nhiều hơn, vì những anh chị em cùng hoàn cảnh với vợ chồng tôi còn nhiều lắm. Tính ra hai đứa tôi còn may mắn hơn nhiều người khác”. 

Còn anh Thắng nói “rất bất ngờ và vui” khi được vận  động viên Phạm Văn Mách đến tận nhà thăm hỏi động viên. Anh Thắng chia sẻ rằng “đã coi hình, coi phóng sự về ảnh trên truyền hình nhiều, cả hai đứa tôi đều ngưỡng mộ ảnh từ lâu. Giờ được anh Mách tới tận nhà thăm và động viên, nhất định năm sau bà xã đi thi phải đạt huy chương vàng mới chịu. Tết năm nay, vợ chồng chúng tôi vui lắm”.
K.Hưng
Từ khóa :
Phạm Văn Mách , Para Games , vận động viên , lực sĩ , huy chương vàng , niềm vui , huy chương bạc , kình ngư
Lực sỹ Văn Mách thăm Tết nhà VĐV khuyết tật
Chủ đề : Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác