Mai Phương Thúy sẽ thôi "nói vô lễ" trên truyền hình

Hậu trường

(GDVN) - TVAd xác nhận: Trước nhiều ý kiến từ dư luận, TVAd đã ngưng phát quảng cáo và yêu cầu phía khách hàng sửa đoạn quảng cáo do HH Mai Phương Thúy thủ vai.

(GDVN) - Liên quan đến clip Hoa hậu Mai Phương Thúy quảng cáo dầu gội đầu R. bị dư luận đánh giá là "nói vô lễ", không hợp với văn hóa Việt Nam, phía Đài Truyền hình Việt Nam (VTV - bên phát sóng quảng cáo) đã yêu cầu khách hàng của mình (bên làm TVC quảng cáo) sửa lại nội dung trong clip.

{iarelatednews articleid='6873,6829,6741,6744,6754'}

Bà Đỗ Thị Lan Hương, Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình thuộc VTV (TVAd) xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Sau khi nhận được nhiều ý kiến từ dư luận, TVAd đã ngưng phát quảng cáo và yêu cầu phía khách hàng sửa đoạn quảng cáo dầu gội đầu R. do Hoa hậu Mai Phương Thúy làm diễn viên đang bị coi là “vô lễ”.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đang hứng chịu búa rìu dư luận.
Hoa hậu Mai Phương Thúy đang hứng chịu búa rìu dư luận.
 

 

Theo bà Hương, đoạn quảng cáo cũng không phải quá gay gắt, nhưng sau khi dư luận phản ánh, TVAd thấy cần phải sửa lại đoạn quảng cáo cho phù hợp với văn hóa Việt Nam hơn. Bà Hương hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của khán giả xem truyền hình nhiều hơn.

Bà Lê Khánh Hòa, trưởng phòng kinh doanh quảng cáo của TVAd cho biết thêm: Ngay trong ngày 8/7 phía khách hàng chủ sản phẩm R. đã sửa lại đoạn quảng cáo. Bà Hòa dự đoán việc sửa có thể là thêm kính ngữ "dạ vâng".

Trước đó, trong clip quảng cáo dầu gội đầu R. được phát trên VTV, Hoa hậu Mai Phương Thúy đóng vai cô gái xinh đẹp, có mái tóc dài óng mượt được người yêu đưa về ra mắt gia đình. Mẹ chàng trai ấn tượng với mái tóc dài suôn mượt của cô gái trẻ liền hồ hởi thăm dò bí quyết làm đẹp của cô gái: "Cháu duỗi tóc ở tiệm à?". Đáp lại, cô gái mà Mai Phương Thúy thủ vai nói: "À không, chỉ là Rejoice"! Câu nói này bị dư luận lên án là thiếu chủ ngữ, kính ngữ, không thể dùng với người lớn tuổi, trái với truyền thống văn hóa kính trên nhường dưới của người Việt Nam.

Về phần mình, Hoa hậu Mai Phương Thúy có bài chia sẻ trên báo rằng cô nhận thức được sơ xuất này, nhưng vì không thể can thiệp được vào nội dung kịch bản quảng cáo đó nên đành chịu.

>>> Xem lại Clip quảng cáo Mai Phương Thúy bị cho là "vô lễ"

 

Đón đọc loạt bài: Người nổi tiếng ứng xử ra sao với trường hợp tương tự Mai Phương Thúy

Sau khi đăng tải những nội dung nêu trên, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục phỏng vấn nhiều người nổi tiếng cũng là những hoa hậu, á hậu hoặc ngôi sao để đưa ra cái nhìn đa chiều về việc: trong hoàn cảnh tương tự họ sẽ ứng xử như thế nào. Bởi vụ việc cụ thể của Mai Phương Thúy là lần đầu tiên xảy ra và hoàn toàn có thể tái diễn với các ngôi sao đóng quảng cáo khác ở Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận quan điểm của Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Lưu Thị Diễm Hương (bấm vào đây đọc bài) và Hoa hậu thân thiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 - Dương Thùy Linh (bấm vào đây đọc bài).

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đến độc giả lời bình luận của những người nổi tiếng khác trong các bài tiếp theo.

 

Phương Thúy

Từ khóa :
Clip quảng cáo Mai Phương Thúy , Mai Phương Thúy , Rejoice , clip quảng cáo ăn nói vô lễ
Mai Phương Thúy sẽ thôi "nói vô lễ" trên truyền hình
Chủ đề : Mai Phương Thúy
Tin khác