Maradona chỉ đích danh kẻ ép ông dùng doping

Hậu trường

(GDVN) - Diego Maradona một lần nữa khiến dư luận chú ý khi cáo buộc LĐBĐ Argentina (AFA) đã tiêm chất kích thích cho ông và các đồng đội khi còn thi đấu.

(GDVN) - Diego Maradona một lần nữa khiến dư luận chú ý khi cáo buộc LĐBĐ Argentina (AFA) đã tiêm chất kích thích cho ông và các đồng đội khi còn thi đấu.

Cú sốc Maradona: Không chỉ có tôi chơi ma túy ở ĐT Argentina

Tân HLV trưởng của CLB Al-Wasl khẳng định ông cùng với các thành viên của ĐT Argentina đã được yêu cầu phải dùng một thứ mà ông cho là chất kích thích bất hợp pháp khi Albiceleste chơi trận play-off giành vé vớt dự World Cup 1994 với Australia. Thời điểm xảy ra sự kiện là năm 1993, tức chỉ 1 năm trước khi Maradona bị phát hiện dương tính với chất cấm và bị đuổi khỏi vòng chung kết Cúp Thế giới diễn ra tại Mỹ.

Đây là một động thái trả đòn của 'Cậu bé Vàng' sau khi chủ tịch AFA, Julio Grondona có những lời lẽ chỉ trích thói quen dùng ma túy của ông trước đây. Grondona được coi là nhân tố chính khiến Maradona phải rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT xứ Tango sau World Cup 2010.

Diego Maradona tại World Cup 1994, chỉ ít lâu trước khi bị trục xuất vì dương tính với doping
Maradona tại World Cup 1994, chỉ ít lâu trước khi bị trục xuất vì dương tính với doping.
 

“Ông ta (Grondona) chẳng xa lạ gì với chuyện này. Chính ông ta đã thúc giục AFA sử dụng chất kích thích cho các cầu thủ trước khi trận đấu với Australia diễn ra”, Maradona cho hay trên một chương trình truyền hình. “Trước khi trận đấu bắt đầu, họ đã bỏ một thứ gì đó vào cà phê của chúng tôi, khiến chúng tôi chạy nhiều hơn bình thường. Có thể gọi đó là những cốc cà phê tăng tốc”.

“Khi đó, Grondona đã nói với chúng tôi rằng sẽ không có bất kỳ cuộc kiểm tra doping nào. Chỉ đơn giản là một thứ khiến chúng tôi chạy nhanh hơn. Sẽ thật là ngu ngốc nếu bạn nghĩ rằng có thể dùng chất cấm mà vượt qua được 10 cuộc kiểm tra khác nhau nhưng lại trượt ở cuộc kiểm tra ngay trước trận tranh vé vớt. Nhưng Grondona đã biết trước, ông ta đã sắp xếp mọi chuyện”.

'El Diez' đang dự tính sẽ kiện Julio Grondona ra tòa vì việc liên tục bình phẩm về thể trạng sức khỏe của ông sau những năm tháng đấu tranh với ma túy: “Đó là một vấn đề riêng tư và nhạy cảm, tuy nhiên ông ta lại công khai nói ra một cách thường xuyên”.

Đỗ Âu

50 tuổi, 48 trận làm HLV, Maradona hưởng lương 12 triệu euro/mùa

Maradona gây sốc khi nhận lời mời huấn luyện từ Trung Đông

Berlusconi lại dính chàm, Maradona ăn lương khủng

Từ khóa :
diego maradona , argentina , world cup
Maradona chỉ đích danh kẻ ép ông dùng doping
Tin khác