Mỹ Linh viết nhạc về 'người xưa', Anh Quân có ghen?

Hậu trường

Đời tôi luôn lạc quan, chồng tôi - nhạc sĩ Anh Quân luôn trách tôi rằng: “Em hơi lạc quan quá, bớt đi một chút sẽ tốt hơn” - ca sĩ Mỹ Linh tâm sự.

Đời tôi luôn lạc quan, chồng tôi - nhạc sĩ Anh Quân luôn trách tôi rằng: “Em hơi lạc quan quá, bớt đi một chút sẽ tốt hơn” - ca sĩ Mỹ Linh tâm sự.

{iarelatednews articleid='7169,7049,7048,7047,5632,5257,5159,4726'}

Ca sĩ Mỹ Linh sẽ bắt đầu tour diễn xuyên Việt để quảng bá cho album mới “Tóc ngắn” acoustic từ ngày 16/7 tới. Phóng viên đã trò chuyện với Mỹ Linh về album mới và tour diễn mới cũng như cuộc sống của diva Hà Nội.

- Nhiều người làm nghệ thuật đã ghen tị về cuộc sống suôn sẻ và hạnh phúc của Mỹ Linh. Chị có thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, hay là mong muốn được nhiều hơn nữa?

Tôi không mong muốn gì hơn, tôi hoàn toàn hài lòng với những gì mình có. Tôi là người sống không tham vọng nhiều, chỉ muốn sống đủ là được rồi. Tôi là người có cuộc sống rất bình thường, có thể nói là giản dị như bao người vợ, người mẹ khác. Bởi bản thân tôi từ thuở nhỏ đã nếm trải tất cả những khó khăn nghèo khó, nên tôi rất biết quý trọng những gì mình có và không thích một cuộc sống xa hoa, phung phí.
 

Ca sĩ Mỹ Linh

Tôi nghĩ mình không chỉ tiết kiệm cho bản thân mình, mà tiết kiệm cho cả xã hội nữa. Mỗi khi mình bỏ phí những hạt cơm, hạt gạo, là bỏ phí những công sức lao động mồ hôi, nước mắt của người nông dân.

Khi mới vào nghề, tôi đi một chiếc xe đạp cọc cạch và tuột xích liên tục, cho đến khi tôi mua được xe máy thì nó cũng hay chết máy nên tôi trở thành người sửa xe rất giỏi. Tôi nghĩ vì mình đã vượt qua được sự vất vả ấy mới có được hôm nay.

- Mỹ Linh vừa ra mắt album mới với phong cách acoustic và lần đầu tiên “chơi sang” khi làm cả đĩa than. Chị có thể chia sẻ những điều thú vị của album này?

Album “Tóc ngắn” acoustic với chủ đề “Một ngày” là những gì tôi, Anh Quân cùng Ban nhạc Anh Em ấp ủ và hoàn thành trong 3 năm. Lần đầu tiên nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn quyết định thực hiện một album nhạc funk&soul mà các chất liệu âm nhạc được sử dụng đều từ các nhạc cụ acoustic như đàn guitar, piano, dàn dây…

Album có 9 ca khúc, trong đó có 7 ca khúc do tôi viết lời và mỗi bài là một chủ đề khác nhau. Như “Lời mẹ hát” là dành tặng mẹ, “Gửi anh” là viết riêng tặng chồng, hay “Mùa cũ” là viết về “người xưa”… Đây là một album đầy tình cảm mà tôi muốn chia sẻ cho khán giả biết về tâm sự thật của tôi, để khán giả sẽ hiểu và cảm nhận về tôi nhiều hơn.

Nhân dịp ra album mới, tôi và Ban nhạc Anh Em cũng tổ chức các đêm trình diễn vào 16.7 tại Nha Trang, ngày 19.7 tại Đà Lạt, 29.7 tại TP.HCM và ngày 31.7 tại Huế.

Đời tôi luôn lạc quan, chồng tôi - nhạc sĩ Anh Quân luôn trách tôi rằng: “Em hơi lạc quan quá, bớt đi một chút sẽ tốt hơn”. Nhưng đó lại là bản chất của tôi, nên cho dù cuộc sống của tôi có như thế nào, có gặp biến cố nào đi chăng nữa, tôi cũng sẽ sẵn sàng đón nhận. Niềm vui hay nỗi buồn với tôi đó là một phần của cuộc sống.

- Vậy khi ca khúc “Mùa cũ” được viết ra, Anh Quân có ghen với “người xưa” của Mỹ Linh không?

Không, đây chỉ là những tình cảm nghệ sĩ, gọi là tình nghệ sĩ thì làm sao mà ghen được. Mà trong ca khúc “Mùa cũ”, tôi có viết “Nắng hay ngày dông gió/ Nhiều năm sau kỷ niệm dần quên… Mùa cũ ngủ yên nhé ngày xưa ơi…”, tức là đừng có làm phiền nhau nữa, thì chẳng có lý do gì để Anh Quân ghen (cười).

- Bận rộn với biểu diễn, sáng tác, làm đĩa... Mỹ Linh đã có những cách dạy dỗ con như thế nào?

Dù bận rộn nhưng tôi luôn tham khảo và dạy dỗ con theo phương pháp khoa học. Tôi mua một quyển sách của một vị giáo sư tâm lý học, trong đó khuyên, phụ huynh nên chia sẻ những niềm vui cũng như gánh nặng của gia đình đối với con cái, bởi chỉ như thế đứa trẻ mới cảm thấy được tôn trọng và là một phần của gia đình. Đồng thời, tôi cũng cho các cháu tham gia những chuyến làm từ thiện.

Tôi nhớ hồi tôi còn bé, có khi tôi chỉ có duy nhất một chiếc áo mặc từ mùa hè sang mùa đông. Trời rét căm căm cũng chỉ có một chiếc áo đó cùng đôi dép lê, vì thế mà môi tôi lúc nào cũng tím tái vì rét. Giờ các con tôi không sống trong nghèo khó như tôi ngày xưa, nhưng tôi muốn các cháu biết, cảm thông và chia sẻ với những người nghèo khó.

- Xin cảm ơn chị!

Theo Dân Việt

Từ khóa :
Mỹ Linh , Tóc ngắn Acoustic - Một ngày , album tóc ngắn
Mỹ Linh viết nhạc về 'người xưa', Anh Quân có ghen?
Chủ đề : Mỹ Linh
Tin khác