Nếu thi Got Talent, Mai Quốc Việt... sẽ vô địch?

Hậu trường

Thi Na

(GDVN) - Xem Vietnam's Got Talent, chàng trai có tài giả giọng ca sĩ nổi tiếng - Mai Quốc Việt thích nhất Micheal Khoa, nhưng đáng tiếc, cậu bé này đã bị loại.

Phan Sảnh Sảnh, một nữ nhân viên bồi bàn 24 tuổi với khả năng biểu diễn giọng hát nam giới và nhái giọng các ca sĩ nổi tiếng như Thiên vương Lưu Đức Hoa hay nghệ sĩ nổi tiếng Phí Ngọc Thanh... đã giành ngôi quán quân China’s Got Talent năm 2012.

Khi cất giọng hát, Phan Sảnh Sảnh đã khiến ba vị giám khảo lẫn khán giả có mặt hôm đó đều không giấu nổi sự ngạc nhiên lẫn thán phục, cô gái trẻ hát như một Lưu Đức Hoa hay Phí Ngọc Thanh thực thụ đang biểu diễn trước mặt. Cô liên tục là người chiến thắng tại các vòng ngoài và trở thành một hiện tượng lạ cũng như gây sốt ở giới trẻ Trung Quốc.

Trong đêm chung kết hôm 16/1/2012 tại Đại lễ đường Nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Phan Sảnh Sảnh đã bứt phá và trở thành quán quân China’s Got Talent 2012 với tài năng và giọng ca lay động trái tim của cả tỉ người Trung Quốc. Và, thật trùng hợp, trong showbiz Việt từng ghi nhận trường hợp giả giọng 13 ca sỹ gây xôn xao dư luận một thời gian - chính là Mai Quốc Việt.

Thế thì, nếu nam ca sỹ tham gia Vietnam's Got Talent kết quả sẽ ra sao? Quốc Việt sẽ được đón nhận thế nào? Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với Mai Quốc Việt xung quanh vấn đề này.

"Nếu thi VietNam's Got Talent, Việt có rất nhiều cái khá"

- Anh nghĩ gì việc Phan Sảnh Sảnh đã chinh phục ngôi vô địch của China's Got Talent 2012 bằng biệt tài nhái giọng giống anh? 

Theo Việt nó cũng tùy vào cảm nhận của mọi người. Tuy nhiên giả giọng người khác là một việc không quá khó. Dù thế nào đi nữa nó vẫn là “giả” chứ không thể y chất 100% được. Nếu có ai đó thích “giả” thì cứ cố gắng một chút, một ngày nào đó sẽ hơn Việt thôi. Việt chỉ cách luôn, thật đấy (cười).

Cá nhân Việt chưa hề tập điều đó, khi bạn hát tới đâu, bạn có thể nhớ đến hình ảnh và có thể để ý từng câu, từng chữ của ca sĩ bạn muốn thể hiện nó: ví dụ thói quen luyến láy, nhả chữ, âm thanh, âm sắc dày hoặc mỏng thì hát câu trước nhớ sẽ nhớ ngay câu sau. 

- Không đánh giá cao khả năng "nhái giọng", khác nào anh chê Quán quân China’s Got Talenl chưa phải tài năng ?

Đối với Phan Sảnh Sảnh, khi cô ấy đoạt quán quân China’s Got Talent,  chắc cô ấy thật sự đặc biệt và làm điều đó tốt hơn Việt với xác suất giống hơn, gây ra hiệu ứng và sự ngạc nhiên cao hơn. Do đó, việc cô ấy đoạt quán quân cũng không có gì là khó hiểu! Nhưng đạt được ở một cuộc thi, nó không phải là tất cả trong tương lai. Nếu muốn thế hiện điều đó tốt hơn, cô ấy cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

- Phan Sảnh Sảnh “ nhái giọng”  người khác đoạt ngôi vị quán quân China’s Got Talent 2012, vậy nếu anh đăng ký tham dự VietNam's Got Talent, có phải ít nhiều nắm được cơ hội tỏa sáng không?


Việt không thấy hứng thú nữa khi màn biểu diễn này đã lặp đi lặp lại để “tra tấn” mọi người. Việt đã hát nó cả 100 lần, mọi người đã hưởng ứng nhiệt tình nhưng Việt không thấy khả quan nếu cứ dùng nó hoài. Tự bản thân Việt thấy không thích thì không nên làm và không tiếc nuối những gì đã qua.

- Đặt ra trường hợp tham dự cuộc thi VietNam's Got Talent, theo anh, bản thân liệu có nghĩ chinh phục được ban giám và khán giả không?

Nếu thi, Việt có rất nhiều cái khá. Đâu chỉ riêng một tiết mục đó, huống chi mọi người đã hưởng ứng một lần rồi, hưởng ứng lại sẽ không thú vị nữa. Nó sẽ không còn nguyên chất nên khó mà biết được cảm nhận của khán giả như thế nào

- Đặt phần thi của Phan Sảnh Sảnh và Việt lên bàn cân, anh thấy ai ưu thế hơn?


Người ta đã đoạt giải rồi thì các bạn công nhận đi chứ! Nếu là Việt, Việt sẽ chọn Phan Sảnh Sảnh vì ít ra cũng có người xóa nhòa đi cái bóng mang tên “Cát Bụi”. Việt không muốn bị cho là “ Ếch ngồi đáy giếng”. Bạn thử nghĩ xem, dù cho 80 triệu người Việt Nam yêu thích Việt có bằng 1,4 tỷ người yêu thích Phan Sảnh Sảnh không mà có thể đem lên bàn cân chứ!

Một tiết mục hát thành công đỏi hỏi cao về chuyên môn, cảm xúc truyền tải, sự chân thành, sự khắt khe.- VietNam's Got Talent đang chuẩn bị gia đoạn "cán đích" tìm ra gương mặt xuất sắc nhất mùa giải năm nay. Bạn đánh giá như thế nào về các tiết mục lọt chung kết của VieNam's Got Talent?

Có những tiết mục Việt rất thích như bé Micheal Khoa trẻ tuổi mà cậu ấy đã nhảy được như vậy là đáng khen ngợi khi thể hiện triển vọng và tố chất của một nghệ sĩ. Nhưng đáng tiếc, Khoa đã bị loại. Còn các tiết mục khác, Việt không có đánh giá gì thêm. Hi vọng khán giả yêu thích thí sinh nào thì bình chọn cho xứng đáng, chứ nhiều cái khó nói ở đây lắm…!

- Trong số 14 tiết mục lọt CK VietNam's Got Talent, anh dự đoán ai sẽ là người chiến thắng?


Việt không muốn đánh giá lúc này vì ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới các bạn. Để công tâm thì hãy chờ đến phút cuối cùng. Việt không muốn can thiệp.

- Có ý kiến cho rằng, Vietnam's Got Talent chủ yếu là các tiết mục hát, chứ chưa xuất hiện những tài năng thật sự, anh nghĩ gì với ý kiến đó?

Nói vậy thôi, một tiết mục hát thành công đỏi hỏi cao về chuyên môn, cảm xúc truyền tải, sự chân thành, sự khắt khe. Và tất nhiên người hát phải giỏi hơn nữa, mới có thể thuyết phục được khán giả. Việt Nam thật sự có nhiều người tài, nhưng các nhà tổ chức chưa có biện pháp nào để tạo cho họ niềm tin bước vào cuộc thi. Đó là điều cần thiết hơn cả.
 


Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Thi Na
Từ khóa :
Vietnam's Got Talent , Got Talent , tiết mục , giọng , Trung Quốc , hát , Lưu Đức Hoa , người chiến thắng
Nếu thi Got Talent, Mai Quốc Việt... sẽ vô địch?
Chủ đề : Vietnam's Got Talent
Chủ đề : Bí mật showbiz - Những tiết lộ bất ngờ
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác