Những bức ảnh đáng xem về huyền thoại Lý Tiểu Long

Hậu trường

Vivian (TH)

(GDVN) - Đẹp trai, tài hoa, Lý Tiểu Long được biết đến không chỉ là một diễn viên điện ảnh xuất sắc mà còn là một võ sư nổi tiếng, người đã đưa giá trị của những thước phim võ thuật không chỉ vượt xa trước đó mà ngay cả đến nay cũng chưa có một thước phim nào đạt được.

Lý Tiểu Long tên thật Lý Chấn Phan sinh ra trong một gia đình gốc Hoa nhưng sinh sống tại Mỹ. Cha là Lý Hải Tuyền và mẹ là Hà Ái Du là diễn viên trong đoàn kịch lưu diễn tại Mỹ. Sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nên bắt đầu từ năm 6 tuổi, anh đã là một thần đồng của sân khấu kịch và tham gia diễn xuất hơn 20 bộ phim. Tuy nhiên,ít ai biết được rằng khi mới sinh Lý Tiểu Long hay đau ốm bệnh tật, thân thể yếu đuối nên thường xuyên phải cậy nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.
Thời niên thiếu, anh hay giao du với bọn trẻ lêu lổng, thường gây lộn đánh nhau trên đường phố. Sau một lần bị đánh bại, Bruce Lee không chịu khuất phục và đã quyết tâm theo học Vịnh Xuân quyền cùng danh sư Diệp Vấn - một người sống thanh bạch, không bao giờ coi võ thuật như món hàng mua bán, chính ông đã trở thành người thầy dạy Lý cả về võ công lẫn đạo lý làm người.
Cuộc đời Bruce Lee là một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để vươn tới thành công. Để phục vụ cho điện ảnh, Bruce Lee đã lao vào nghiên cứu nhiều loại võ công Boxe, Karate,Takwando… Điều này đã mang lại hiệu quả điện ảnh tuyệt vời, đồng thời anh cũng tìm kiếm những cách tập khác nhau để để tăng khả năng của con người, đặc biệt với cách tập cho dòng điện cao thế chạy qua người.
Lý Tiểu Long kết hôn với người đẹp Mỹ Linda Emery kém anh 5 tuổi vào ngày 17/8/1964. Linda chính là cô học trò nhỏ trong lớp dạy võ thuật của Lý Tiểu Long. Sau khi kết hôn, Linda luôn sát cánh, ủng hộ chồng hết mình, tuy nhiên vì chồng là một người đàn ông giỏi giang, nổi tiếng, đào hoa, có rất nhiều “hồng nhan tri kỷ” bên ngoài nên Linda trong suốt thời gian sống cùng Lý Tiểu Long đã rơi không biết bao nhiêu nước mắt. Cô có với Lý Tiểu Long hai người con: con trai Lý Quốc Hào và con gái Lý Hương Ngưng, diễn viên phim hành động.
Lý Tiểu Long đã đưa võ thuật cổ xưa của Trung Quốc vào thế giới hiện đại của phương Tây và sáng tạo nên một loại hình mới có tên Triệt Quyền Đạo với quan điểm chiến đấu rất rõ ràng: vô chiêu, tức thời, trực tiếp, đơn giản, hiệu quả. Đòn thế của anh không hề rườm rà, bao giờ cũng dứt khoát, rõ ràng và thuyết phục. Đồng thời, với 5 bộ phim võ thuật kinh điển - Đường Sơn đại huynh (The Big Boss), Tinh Võ Môn (Fist of Fury), Mãnh Long quá giang (The Way of The Dragon), Long tranh Hổ đấu (Enter the Dragon), và Trò Chơi Tử Vong (Game of Death), nhất là Đường Sơn Đại Huynh và Tinh Võ Môn với lượng khán giả và doanh thu khổng lồ đã đưa tên tuổi của Lý Tiểu Long liệt vào hàng siêu sao Hồng Kông và gây ảnh hưởng to lớn đến nền điện ảnh thế giới, tác động sâu sắc đến nhận thức cùng lối sống của công chúng.
Khi đang ở đỉnh cao của danh vọng, tai họa đã ập đến với anh. Sau khi uống thuốc cảm nhẹ, Lý đã vĩnh viễn chìm sâu vào giấc ngủ ngàn thu mà không bao giờ tỉnh lại. Cho đến nay vẫn chưa ai biết đích xác vì sao Lý Tiểu Long qua đời đột ngột. Lý Tiểu Long được an táng tại nghĩa trang Lake View, nơi anh không thể ngờ đúng 20 năm sau, con trai duy nhất của anh nằm ngay bên cạnh. Đó là diễn viên Lý Quốc Hào, cũng bị đột tử như cha khi đang đóng phim The Crow (Con quạ).
Vivian (TH)
Từ khóa :
lý tiểu long , võ thuật , hành động , huyền thoại , ảnh cũ lý tiểu long
Những bức ảnh đáng xem về huyền thoại Lý Tiểu Long
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác