Phát ngôn sốc của Vượng râu: Tự Long "phản pháo"

Hậu trường

(GDVN) - Về những phát biểu của Vượng râu, Tự Long không ngần ngại bày tỏ quan điểm: anh không quan tâm tới việc mình đứng số mấy trong giới nghệ sỹ hài.

(GDVN) - Về những phát biểu của cây hài Vượng râu, Tự Long không ngần ngại bày tỏ quan điểm: anh không quan tâm tới việc mình đứng số mấy trong giới nghệ sỹ hài, đó ghi nhận từ phía công chúng, người hâm mộ.

{iarelatednews articleid='793,969,1881,1884'}

Như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, nghệ sỹ hài Nguyễn Công Vượng, vốn được gọi bằng nghệ danh Vượng râu, đã đưa ra nhận định rằng bản thân mình chỉ đứng sau 1 người trong số các danh hài đất Bắc; nhiều nghệ sỹ hài miền Bắc diễn xuất "nhạt", dù là có tên có tuổi thì chỉ là tên truyền hình, không phải ở lĩnh vực bán đĩa.

Trước nhận xét này, Tự Long bình thản: Số nghệ sỹ hài đất Bắc có thể đếm trên đầu ngón tay, vì vậy đã là đồng nghiệp, không nên nói xấu nhau. “Ai đi nói xấu đồng nghiệp, đó không phải… đồng nghiệp của tôi. Điều này, tôi có thể khẳng định trên mọi phương tiện thông tin đại chúng”.

Diễn viên hài Tự Long:
Tự Long không quan tâm mình đứng thứ mấy trong giới nghệ sỹ hài.


Gương mặt quen thuộc của Thư giãn Cuối tuần (đang phát trên VTV3 tối thứ Bảy hàng tuần qua tiết mục Copy - Bơm vá, diễn cùng Công Lý) hài hước so sánh: “Một người đi bơi ở biển, nếu đủ sức nặng hoàn toàn dìm được cái phao nhỏ; nhưng có ít sức, đừng dại đi dìm một cái săm ôtô. Đó là điều chắc chắn không thể”.

Tự Long cười, nếu ai đó gọi anh chỉ là gương mặt truyền hình, không phải gương mặt bán đĩa thì… đúng quá, anh xin nhận. Làm truyền hình có 2 mặt, có thể giết chết người nghệ sỹ, ngược lại mau chóng phổ cập hình ảnh rộng rãi đến với công chúng, giúp nghệ sỹ không bị “cũ” đi. Và, theo anh, không phải nghệ sỹ nào cũng có cơ hội góp mặt trên các chương trình truyền hình chính thống. Do đó, suy cho cùng, làm đĩa hài kinh doanh cũng là một cách quảng bá hình ảnh qua truyền hình, chứ không nên đề cập đến chuyện là ra đĩa mới đẳng cấp, mới xứng tầm nghệ sỹ đích thực.

“Tôi không có tầm làm đĩa như người ta, nên việc họ chê mình là chuyện… đương nhiên. Họ có quyền nói những gì họ nghĩ, dù là nghĩ mình giỏi hơn người khác. Tuy nhiên, sự chê bai đó hãy để người có chuyên môn và công chúng đánh giá, vì nghề diễn là sự phơi bày tất cả tài năng và tâm huyết của nghệ sỹ trước ánh đèn sân khấu".

Trong chuyện làm đĩa, Tự Long khâm phục nhất nghệ sỹ Xuân Hinh. Ảnh: Văn Trinh.
Về làm đĩa, Tự Long khâm phục nhất nghệ sỹ Xuân Hinh.

Trên thực tế, Tự Long và Xuân Bắc từng làm chung đĩa hài 5 anh em siêu nhân dành cho trẻ em, và từng cùng nhau góp mặt trong đĩa hài Cả Ngố của đạo diễn Đông Hồng. “Dù tôi không phải vai chính, nhưng khi đĩa bán thành công, giới chuyên môn đánh giá tốt, tôi coi nó như một sản phẩm của bản thân mình. Tôi chưa ra đĩa riêng bao giờ, nhưng công bằng mà nói, tôi và Xuân Bắc không ít lời mời kết hợp làm đĩa từ các hãng, công ty trong 1 năm”, Tự Long cho biết.
  
Nhân bàn chuyện làm đĩa, "bác Copy" cho hay, nghệ sỹ hài anh khâm phục nhất chính là Xuân Hinh. Dù người này, người khác nói đĩa hài Xuân Hinh nhạt, nhảm, thì Tự Long cảm nhận, người dân vẫn cứ thích Xuân Hinh. “Xem xong đĩa anh Hinh, người ta nói đĩa năm nay chán hơn năm ngoái, nhưng vẫn cứ mua. Đó là sự thật. Anh Hinh là thế hệ diễn viên hề chèo duy nhất ngoài bắc được NSND Mạnh Tuấn truyền dạy trước khi ông mất”.

 

 


Vy Oanh

Từ khóa :
Danh hài đất Bắc , tuyên bố của Vượng râu , hài Tết , Vượng râu , Vượng râu , Xuân Hinh , Xuân Bắc , Tự Long , Công Lý , Quóc Anh , Vân Dung , Quang Thắng , Quốc Khánh , Chí Trung , Thành Trung
Phát ngôn sốc của Vượng râu: Tự Long "phản pháo"
Chủ đề : "Sốc" vì tuyên bố của Vượng râu
Chủ đề : Tự Long
Tin khác