Sập mái sân vận động, 1 người chết, 16 người bị thương

Hậu trường

(GDVN) - Ít nhất 16 người bị thương khi SVĐ của FC Twente bị hỏng mái và đổ sập hoàn toàn, khiến hơn chục người bị kẹt dưới đống đổ nát.

(GDVN) - Một người chết và ít nhất 16 người bị thương khi SVĐ của FC Twente bị hỏng mái và đổ sập hoàn toàn.

Chùm ảnh đổ nát sau thảm họa sập mái sân bóng ở Hà Lan

Theo nguồn tin của cảnh sát địa phương, sự việc diễn ra vào giữa trưa ngày hôm qua, 7/7. Một phần của khán đài đã bị phá hủy nghiêm trọng, một số người đã bị kẹt ở khu vực mái SVĐ đổ sập, bao gồm cả các sĩ quan cảnh sát. Hầu như những người này không thể liên lạc ra bên ngoài trong khoảng 4 tiếng đồng hồ sau sự việc trên.

5 người bị thương cùng nhiều người khác, trong đó có cảnh sát, bị kẹt dưới đống đổ nát
5 người bị thương cùng nhiều người khác, trong đó có cảnh sát, bị kẹt dưới đống đổ nát.
 

Vụ sập mái diễn ra ngay trong thời gian FC Twente đang bỏ kinh phí để mở rộng sức chứa của sân Arke lên 30.000 chỗ ngồi cho mùa giải mới. Theo các báo cáo ban đầu, hai thanh xà đỡ bị oằn là nguyên nhân khiến mái bị sập. (Xem thê ảnh)

Cấp cứu người bị nạn.
Cấp cứu người bị nạn.
 

Tai họa này đã khiến BHL của Twente yêu cầu ngưng mọi hoạt động của báo giới với CLB cho đến khi các cuộc điều tra cho ra kết quả cuối cùng. Thiệt hại của đội cựu vô địch Hà Lan chắc chắn sẽ không chỉ dừng ở việc sửa lại SVĐ, họ sẽ đá vòng sơ loại thứ 3 Champions League vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 này và nhiều khả năng, Twente sẽ không được chơi trên sân nhà vì sự cố vừa xảy ra.

Twente dự định nâng cấp SVĐ
Twente dự định nâng cấp SVĐ...
 

alt
... Nhưng kế hoạch của họ đã bị hoãn vô thời hạn.

Đỗ Âu

Từ khóa :
fc twente , hà lan , sập mái sân vận động Hà Lan
Sập mái sân vận động, 1 người chết, 16 người bị thương
Tin khác