Sir Alex cấm học trò dùng Twitter

Hậu trường

(GDVN) - Mạng xã hội Twitter nổi tiếng và được ưa chuộng hàng đầu thế giới nhưng trong mắt Sir Alex Ferguson lại chẳng khác nào cái gai.

(GDVN) - Mạng xã hội Twitter nổi tiếng và được ưa chuộng hàng đầu thế giới nhưng trong mắt Sir Alex Ferguson lại chẳng khác nào cái gai. Không muốn các học trò mải mê lang thang trên thế giới ảo, ông tính sẽ cấm Twitter xuất hiện tại Manchester United.

Đã từ lâu, "Máy sấy tóc" nổi tiếng là người nghiêm khắc và ra những luật lệ rất oái ăm, điển hình là việc cấm học trò giữ ấm cổ mỗi khi thi đấu bất chấp cái lạnh cắt gia cắt thịt xứ sương mù. Ông cho rằng đây là thứ "mốt" không phù hợp với nam nhi, họa chỉ những tên ẻo lả mới làm ấm cổ khi ra sân. Rồi nào là lệnh cấm cửa tiệc tùng, cấm đánh bạc và cấm cả học trò lên MUTV, kênh truyền hình chính thức của Quỷ Đỏ.

Không rõ phản ứng từ giới cầu thủ ra sao nhưng ai cũng biết, bầu không khí sau cánh gà tại Old Trafford rất ít vấy bẩn và kéo theo là thành tích hết sức tích cực trên thảm cỏ xanh.

Rooney sắp phải dọn dẹp Twitter.
Rooney sắp phải dọn dẹp Twitter.
 

Vậy nên, khi tuyên bố sẽ cấm cửa Twitter, chắc hẳn nhiều học trò sẽ cảm thấy ấm ức, điển hình như Rio Ferdinand hay Rooney. Nhưng rồi, tất cả đều phải răm rắp tuân lệnh trước cái uy của Ferguson. Chỉ có điều, nhiều người băn khoăn đâu là lý do khiến ông cạch thế giới ảo Twitter đến vậy?

Trong lần trả lời phỏng vấn tờ Independent, chiến lược gia 69 tuổi, người vốn không mấy sành sỏi công nghệ thông tin như bao ông bạn cùng trang lứa khác cho hay Twitter sẽ làm các cầu thủ phân tâm và ảnh hưởng trực tiếp đến phong độ: "Tôi không hiểu tại sao nhiều người mê mẩn với cái thứ ấy (Twitter) đến vậy. Lúc nhàn rỗi, họ có thể làm khối việc hữu ích, đọc sách chẳng hạn. Thật phí thời gian cho thế giới ảo ấy. Tôi sợ các học trò sẽ không thể tập trung tối đa cho nhiệm vụ hàng đầu là ra sân thi đấu. Vậy nên, hợp lý hơn cả là không thể Twitter ảnh hưởng đến chuyên môn".

Chicharito truyền đạt thông điệp giùm ông thầy.
Chicharito truyền đạt thông điệp giùm thầy.
 

Khi cánh nhà báo đề bạt quan điểm Twitter có thể mang cầu thủ và người hâm mộ đến gần nhau hơn, "Máy sấy tóc" bình thản đáp: "Họ có thể đến gần nhau hơn bằng việc đến sân xem chúng tôi thi đấu. Không nhất thiết phải cần đến Twitter".

Rooney từ nay sẽ hết hí hoáy vì Twitter.
Rooney từ nay sẽ hết hí hoáy vì Twitter.
 

Tuy nghiêm khắc và khá cổ hủ nhưng Sir Alex hoàn toàn có lý, nhất là khi nhiều vụ việc không hay xuất phát từ phát ngôn của các cầu thủ trên Twitter. Còn nhớ Carlton Cole đã bị FA phạt 20.000 bảng do bình luận không đúng mực về fan, trước đó là bản án dành cho Ryan Babel khi anh chàng này đăng ảnh trọng tài Howard Webb mặc áo đấu Man Utd trên Twitter của mình. Rồi thì mới đây, Rooney bị chỉ trích nặng nề khi thách một fan đến sân tập để đánh nhau với mình...

Minh Trường

Từ khóa :
Manchester United , Rooney , Alex Ferguson , Twitter
Sir Alex cấm học trò dùng Twitter
Tin khác