Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà bị "phơi mặt" trong game Quốc Cường

Hậu trường

(GDVN) - Một cách không hề tình cờ, hình ảnh giống hệt 2 ngôi sao nữ Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà cùng xuất hiện trong 1 teaser quảng bá game là Quoccuong.gate.vn!

(GDVN) - Một cách không hề tình cờ, hình ảnh giống hệt hai ngôi sao nữ nổi tiếng Việt Nam, Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà cùng xuất hiện trong một teaser quảng bá game, tại một tên miền đầy ẩn ý: http://quoccuong.gate.vn/quoccuong.html.

Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà “làm gì ở đây”?

Theo các nguồn tin tràn ngập trong cộng đồng game Việt Nam, ngày 10/4 Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online) đã cho ra mắt trang teaser (để quảng bá game) với tên miền: Quoccuong.gate.vn.

Giao diện teaser Quoccuong.gate.vn (tính đến khoảng 7h sáng 21/4)
(Bấm vào ảnh để xem hình to hơn)


Khi vào trang web Quoccuong.gate.vn/quoccuong.html, người truy cập sẽ thấy hiện lên những thông điệp rất hấp dẫn và cuốn hút: “Anh ấy Giàu Có. Anh ấy Đầy Quyền Lực. Rất nhiều Mỹ Nữ vây quanh anh ấy. Anh ấy là ai? Click vào đây để được bật mí”!

Bên cạnh thông điệp nối nhau hiện ra này là hình ảnh 3 nhân vật, hai nữ một nam. Người nam - thể hiện là chàng trai “giàu có, đầy quyền lực” nói trên, đứng ở giữa, đeo kính đen, hơi nghiêng về phía người nữ bên trái. Hai cô gái đứng hai bên thể hiện là trong số những “Mỹ Nữ vây quanh anh ấy”.

Và thật bất ngờ, người nữ bên trái nhìn vào ai cũng có thể hiểu ngay đó là diễn viên nổi tiếng Tăng Thanh Hà. Còn cô gái đứng bên phải, tương tự, trông giống hệt một người nổi tiếng không kém diễn viên họ Tăng, đó là ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Dư luận lâu nay đều biết, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai), còn được nhiều trang web gọi là “Cường Đô la”, hiện là chồng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trong quá khứ, anh và Tăng Thanh Hà được cho là đã có mối quan hệ tình cảm nhưng sau đó chia tay, nay chỉ là bạn, và khi nói về nhau họ đều thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Thế nên, sự trùng hợp lạ kỳ giữa tên miền Quoccuong.gate.vn với cái tên rất nhiều người biết đến của doanh nhân Quốc Cường, sự giống nhau không thể chối cãi giữa hình hai cô gái trong trong teaser với Tăng Thanh Hà - Hồ Ngọc Hà, đã khiến cộng đồng game vô cùng sốt sắng, tò mò. Họ muốn biết đằng sau teaser kia là gì? FPT Online đang quảng bá cho game nào, mà lại sử dụng tên miền, hình ảnh gây thu hút đến vậy?

Tác giả một bài viết trên website Game8, sau khi teaser này được tung ra, cho rằng “động thái này của FPT Online là vô cùng khó hiểu”. Đồng thời, người viết này đặt ra câu hỏi: Xét đến hình ảnh nhân vật, nhân vật nam thì lạ hoắc , nhưng hai nhân vật nữ thì đảm bảo ai nhìn vào cũng nhận ra được là hai người mẫu chân dài họ Tăng và họ Hồ. Thế các nàng này làm gì ở đây? Đại sứ hình ảnh cho FPT Online? Nếu vậy thì chắc đây là game online về người mẫu rồi…!?

Lần theo “lời mời gọi”


Đến ngày 15/4, một bài viết khác trên Game8 về cùng chủ đề đã khẳng định: Không ngoài dự đoán của game thủ, Quốc Cường Online (chỉ trang teaser Quoccuong.gate.vn) chính là Web Game Đại Gia, một webgame có sức cạnh tranh khốc liệt giữa các game thủ, chính thức ra mắt cộng đồng vào lúc 14h ngày 14/4/2011.

Lần theo lời “mời gọi” ở trang teaser nói trên, phóng viên được truy cập vào địa chỉ dg.gate.vn, và nội dung ở đây cho thấy nhận định nói trên là hoàn toàn chính xác.

Giao diện web dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.
Giao diện web dg.gate.vn tại thời điểm đầu sáng ngày 20/4/2011.
(Click vào ảnh xem hình lớn hơn)


Từ đầu ngoái, giới game thủ Việt Nam đã bắt đầu biết đến một loại game mới là game giả lập kinh doanh, bắt đầu với sản phẩm “Đại Gia” của Công ty cổ phần SGame. Địa chỉ truy cập game này là daigia.sgame.vn. Theo lời giới thiệu tại website chính thức của SGame thì: “Đại Gia là một game mô phỏng kinh doanh, giúp người chơi  trải nghiệm thương trường khi phải lập nghiệp từ những cửa hàng buôn bán nhỏ  của một trong bốn lĩnh vực: thương mại , dịch vụ, ẩm thực và giải trí”.

Vậy “Đại Gia” của SGame (daigia.sgame.vn) với “Đại Gia” của FPT Online (dg.gate.vn) có quan hệ như thế nào?

Theo cộng đồng mạng, Đại Gia (dg.gate.vn) chính là “mối lương duyên” thứ hai giữa SGame với FPT Online, sau sản phẩm Đắc Kỷ ra đời từ lâu. Tìm hiểu của phóng viên cũng cho thấy, "Đại gia" (dg.gate.vn) là sản phẩm hợp tác giữa FPT Online với SGame.

Vậy còn mối quan hệ giữa hai nhà phát hành đó với Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà ra sao? Tại sao teaser quảng cáo rất thu hút của nó lại có hình ảnh như thể Tăng Thanh Hà - Hồ Ngọc Hà phải chường mặt ra (đóng vai "rất nhiều Mỹ Nữ vây quanh anh ấy"!) để thu hút game thủ vào chơi game mới?

Phải chăng, “song Hà” tài năng và nổi tiếng của giới giải trí Việt đã đồng ý trở thành đại sứ hình ảnh, hoặc đã ký hợp đồng bản quyền hình ảnh, với chủ nhân teaser Quoccuong.gate.vn?

Đến thời điểm này, cộng đồng game thủ vẫn đang phải "ôm" dấu hỏi về sự xuất hiện của tên miền teaser Quoccuon.gate.vn và hai bức hình "bí ẩn" nêu trên, chưa nhận được lời giải thích nào từ phía nhà phát hành. Đó là chưa kể, chủ nhân web dg.gate.vn ngày hôm qua đã âm thầm thay thế hình ảnh giống hệt Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà bằng hai phiên bản hoàn toàn khác!

* Còn tiếp…

Diên Vỹ

* Bạn bình luận gì về sự trùng hợp không thể chối cãi về hình ảnh trong teaser với Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà? Hãy gửi ý kiến cho chúng tôi qua email: toasoan@giaoduc.net.vn. Trân trọng cám ơn!

Từ khóa :
Tăng Thanh Hà , Hồ Ngọc Hà , Quốc Cường , Cường Đô la , Quoccuong.gate.vn , game Đại Gia
Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà bị "phơi mặt" trong game Quốc Cường
Chủ đề : Đám cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn
Chủ đề : Hồ Ngọc Hà
Tin khác