'Tôi đã chửi thầm một vài người nổi tiếng'

Hậu trường

Thu Huyền (Láng Hạ, Hà Nội)

(GDVN) -  Liên quan tới bài viết 'Xuân Bắc thật, Xuân Bắc giả' đăng tải trên Giaoduc.net.vn nói về vấn đề giả danh facebook của sao Việt, BBT nhận được phản hồi khá chi tiết, mạch lạc của bạn đọc Thu Huyền. Xin trích dẫn lại nguyên văn: "Tôi cũng như rất nhiều người dùng FB cảm thấy khó chịu khi có những người giả mạo FB của người nổi tiếng, bất chấp mọi thứ để kiếm tiền..."

Khi đọc loạt bài FB thật, FB giả của sao Việt, theo một phản xạ, tôi lướt qua 1 loạt FB trong list Friend của mình và lúc đó tôi mới biết, mình bị lừa. Và có hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn những người khác bị lừa, như tôi.

Thông thường, những người làm văn phòng thường có nhiều thời gian sử dụng FB, trong đó có tôi. FB khá thu hút bởi ở đó, chúng tôi biết được thông tin về bạn bè, bên cạnh đó là dễ dàng biết được, theo dõi được những sao Việt mà mình yêu thích.

Việc biết được thông tin cá nhân, đời sống riêng tư hay những dự án nghệ thuật của sao Việt khiến tôi cũng như rất nhiều người khác cảm thấy FB trở nên gần gũi và hấp dẫn hơn.

Tăng Thanh Hà cũng là một người bị lập nhiều facebook cá nhân giả danh.


Tuy nhiên, điều đó cũng có những mặt trái của nó, và những thông tin mà chúng tôi lĩnh hội được có phải là sự thật không? Có những sao Việt mà tôi yêu quý, sau khi add FB, tôi lại cảm thấy dần mất đi những tình cảm, thiện cảm ban đầu. Nói thật, đã có đôi lần tôi đã chửi thầm một vài người nổi tiếng, bởi đơn giản, sao mà trang cá nhân giao lưu người hâm mộ chẳng bao giờ thâm comment lại cho tôi, rồi thì quảng cáo ba lăng nhăng, đôi khi nói năng chả đúng mực....

Những tình cảm hình thành một cách gián tiếp có thể theo hướng tích cực hoặc tiêu cực, bởi người sử dụng FB thông thường như tôi rất khó xác định đâu là FB của Sao thật và Sao giả.

Có muôn vàn lý do để những FB của Sao giả ra đời: Có thể vì yêu quý, có thể vì trục lợi, có thể bởi họ không ưa gì một người nổi tiếng nào đó hay bởi thích được nhiều người hâm mộ, thích trở thành 1 ai đó...

Những FB giả ra đời, không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư, hình ảnh của Sao trong mắt công chúng mà điều quan trọng không kém, đó là họ lấy đi niềm tin của hàng chục nghìn người để trục lợi cá nhân, để làm giàu cho chính bản thân mình.

Họ đã làm như vậy, và tiếp tục sẽ làm như vậy như một cách dễ dàng để kiếm tiền, kiếm lợi cho cá nhân bất chấp việc chà đạp lên danh dự và niềm tin của người khác.

Những người dùng FB như tôi cảm thấy rất bất bình, khó chịu khi chính mình bị lừa. Khi tưởng rằng mình đã được gần hơn với người nổi tiếng mà mình yêu quý nhưng giờ lại cảm thấy hoang mang khi đó là FB của họ thật hay giả mạo.

Thiết nghĩ, nếu như sao Việt công bố địa chỉ FB của mình trên báo chí, truyền thông thì chắc chắn sẽ không còn hiện tượng giả mạo FB, tránh việc làm ảnh hưởng uy tín của chính họ và làm mất đi niềm tin, sự yêu quý của người hâm mộ.

Thu Huyền (Láng Hạ, Hà Nội)
Từ khóa :
Sao Việt , người dùng , thông tin cá nhân , người sử dụng , mặt trái , theo dõi , thời gian sử dụng
'Tôi đã chửi thầm một vài người nổi tiếng'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác