Vụ Hà Tăng, Hà Hồ bị 'phơi mặt': 'Quá lố! Rẻ tiền!'

Hậu trường

(GDVN) - Các game thủ cho rằng tạo hình hấp dẫn để quảng bá game là điều chính đáng, nhưng nếu lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng để hút khách là quá "lố".

(GDVN) - Liên quan đến teaser Quoccuong.gate.vn, các game thủ cho rằng tạo hình ảnh đẹp, hấp dẫn để quảng bá game là điều chính đáng, nhưng nếu lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng để hút khách là quá "lố".

>> Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà bị "phơi mặt" trong game Quốc Cường

Như Giaoduc.net.vn đã đưa tin, teaser quảng bá game Đại Gia (dg.gate.vn) tại trang web Quoccuong.gate.vn/quoccuong.html đã khiến cộng đồng người chơi game vô cùng thắc mắc về hình ảnh hai nhân vật nữ trông giống hệt diễn viên Tăng Thanh Hà và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Ngoài ra, hình ảnh nhân vật nam tuy xa lạ nhưng vẫn khiến liên tưởng tới doanh nhân Quốc Cường, còn được nhiều trang web gọi là Cường Đô la, bởi tên miền Quoccuong.gate.vn và mối quan hệ của anh với hai nữ ngôi sao nói trên.

Hình ảnh 2 kiều nữ tên Hà trong game Đại gia.
Hình ảnh giống hệt Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà trong teaser.


Sau sự xuất hiện của teaser này, trên một số diễn dàn, các game thủ tranh luận sôi nổi về hình ảnh 3 nhân vật. Khá nhiều ý kiến cho rằng, đây là chiêu hút khách quá “lố” của FPT Online (đơn vị được cho là sở hữu teaser nói trên - pv). Nick name Zzoanhonzz bình luận: “Cái kiểu sử dụng hình ảnh ngôi sao ngoài đời thật như vậy ai chả nhận ra. Chiêu PR của nhà phát hành này ngày càng nhảm, lúc trước là game Côn Lôn, sau là bí mật Thủy Tiên của Đắc Kỷ, đến giờ là cái game Đại Gia. Rẻ tiền"!

Theo quan điểm của nhiều cư dân mạng, nếu thực sự Hồ Ngọc Hà và Tăng Thanh Hà đồng ý sử dụng hình ảnh vào game Đại Gia thì quá trơ, ngược lại, nếu nhà phát hành tự ý lấy hình ảnh họ làm PR chắc chắn sẽ gặp nhiều rắc rối. Chưa kể, Quốc Cường là Phó tổng giám đốc một công ty, thông tin cá nhân có thể ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, tới cổ đông.
 
Tại diễn đàn Game8, một số game thủ đồng tình nếu xét về mặt hình ảnh, nhân vật nam hoàn toàn lạ hoắc, nhưng hai nhân vật nữ "đảm bảo ai nhìn cũng nhận ra người đẹp chân dài họ Tăng và họ Hồ". Từ mối quan hệ của ba người, cộng với tên miền Quoccuong.gate.vn, liệu ai không nghĩ ngay đó là Cường Đô la?

Cộng đồng game thủ bàn tán rôm rả về hình ảnh 3 nhân vật đình đám.
Cộng đồng game thủ bàn tán sôi nổi về hình ảnh 3 nhân trong teaser.


“Chưa thấy trò nào nhảm như cái trò này! Người nhiều scandal cũng được dựng game luôn! Vậy chừng nào dựng phim”?, game thủ có nick bongdemkinhhoang nhận xét.

Dưới góc nhìn của nickname Gamme V, thì hiện nay các quy định về tạo hình nhân vật và poster game còn chưa rõ ràng nên FPT đã lấy hình ảnh của Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà. “Nếu Tăng Thanh Hà khiếu kiện thì sao nhỉ?”, độc giả này đặt câu hỏi.

“Nếu hai người đẹp họ Tăng muốn “mần gì”, đầu tiên phải tìm cách chứng minh cho bằng được hai cái hình đó là vẽ mình đã”, game thủ Avada_Kedavra tự đưa ra câu trả lời.

Vy Oanh

* Bạn bình luận gì về việc hình ảnh trong teaser game giống hệt Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà, và về những ý kiến của nhiều game thủ? Hãy gửi ý kiến cho chúng tôi vào email: toasoan@giaoduc.net.vn. Trân trọng cám ơn!

Từ khóa :
Tăng Thanh Hà , Hà Tăng , Hồ Ngọc Hà , Hà Hồ , Cường Đô la , quốc cường , game Đại Gia , Quốc Cường online
Vụ Hà Tăng, Hà Hồ bị 'phơi mặt': 'Quá lố! Rẻ tiền!'
Chủ đề : Đám cưới Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn
Chủ đề : Hồ Ngọc Hà
Tin khác