Xuất hiện dị nhân giả giọng, 'đối thủ' số 1 của Mai Quốc Việt

Hậu trường

(GDVN)- Xuất hiện dị nhân giả giọng ca sỹ nổi tiếng và mọi âm thanh, là đối thủ số 1 của Mai Quốc Việt.

(GDVN) - Kỉ lục guiness Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn (54 tuổi, Hà Nội), là người có khả năng bắt chước bất kể âm thanh nào trong cuộc sống, từ tiếng chim kêu, vượn hót cho đến giọng hát một số ca sỹ nổi tiếng VN. Có thể xem ông Tuấn là 'đối thủ nặng ký' của chàng thanh niên giả giọng ca sĩ Mai Quốc Việt - một hiện tượng giải trí mới mà Giaoduc.net.vn đã thông tin trong những ngày vừa qua.

{iarelatednews articleid='1090,1025,1023,886'}

Khả năng đặc biệt ấy được ông Tuấn phát hiện từ khi mới lên 6-7 tuổi. Ông kể, từ hồi học vỡ lòng, ông đã biết giả giọng mèo kêu làm cả lớp không học được, cứ nhốn nháo dòm ngó xem mèo ở đâu. Qua nhiều lần giả giọng, cậu học trò nghịch ngợm bị cô giáo, bạn bè phát hiện và đặt biệt danh Tuấn “mèo”.

Dù ngoại ngũ tuần, nhưng ông Tuấn vẫn giữ được chất giọng rất tốt.
Đã ngoài 50 và từng bị tai nạn nhưng ông Tuấn vẫn giữ được chất giọng rất tốt.


Ngoài khả năng giả giọng mèo kêu khiến hàng xóm “cẩn thận” treo cao nồi thức ăn, hay “dụ dỗ” mèo đực đến tìm bạn tình, ông Tuấn có thể bắt chước bất kỳ tiếng hót loại chim nào, nếu tập trung nghe. Cho dù chim Chào mào, Chích chòe hót bằng nhiều giọng khác nhau, cũng khó thể “khuất phục” ông. “Dị nhân” này từng khiến bạn bè phục sát đất tại một nhà hàng nuôi nhiều loại chim, bởi ông có thể khiến chim tại nhà hàng bỗng dưng hót đồng loạt, hoặc ngừng bặt vì giọng hót “giả” của ông to, khỏe hơn gấp bội lần.

“Tiếng con cuốc khó nhất, tôi cũng bắt chước được, nhưng làm nhiều mệt lắm”, ông thành thật một cách hóm hỉnh. Trong khi, tiếng những động vật mà người khác cho là khó như Sư tử gầm, Hổ, Voi, gấu… ông Tuấn đều “giả” cực kỳ dễ dàng.

> Clip độc quyền: 'Dị nhân' Trần Anh Tuấn giả giọng nam, nữ hát Lời của gió
> Clip độc quyền: 'Dị nhân' Trần Anh Tuấn biến mình thành các loại nhạc cụ


Với Tuấn “mèo”, giả tiếng âm thanh loài vật là... chuyện nhỏ, ông còn biệt tài tài bắt chước giọng hát trong sáng, cao vút của NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, NSND Trung Kiên và một số nghệ sỹ khác.

Trước đây, khi còn công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân chủng Phòng không, ông Tuấn từng dùng khả năng đặc biệt bắt chước nghệ sỹ Đàm Liên diễn 1 lúc 2 giọng vợ chồng già đi hội, đóng giả Minh Vượng thể hiện tiểu phẩm Hoa hậu Phường, hay một mình đóng nhiều vai liền trong Lưu Bình – Dương Lễ, Tống Trân Cúc Hoa… Thậm chí, ông cũng không ngại bắt chước giọng hát “vời vợi” của ca sỹ nước ngoài. Hứng lên, ông còn hát cả một đoạn nhạc phim cao ngất ngưởng trong “Thủy hử”.

Nếu kết hợp giữa miệng và tay, ông Tuấn hoàn toàn “giả” tiếng giống y hệt những âm thanh cực khó bắt chước như ếch nhái kêu, em bé khóc, tiếng đàn bầu… Ngay cả thứ âm nhạc các bạn trẻ mê mệt hiện nay như beatbox, ông thực hiện dễ như ăn kẹo. Ông tự tin có thể bắt chước tiếng bất cứ âm thanh nào.

Cách đây 3 năm, ông Tuấn bị tại nạn nghiêm trọng, gãy tới 8 cái sương sườn, phải nằm hồi sức cấp cứu, tưởng khó qua khỏi, nhưng rồi may mắn vẫn giữ được chất giọng trời phú. Hiện tại, công việc của ông Tuấn là đứng ra tổ chức sự kiện, làm MC đám cưới.

“Khi dẫn chương trình, tôi có thể pha trò làm đám cưới vui hơn. Tôi tặng các cháu đôi gà, đôi vịt, đôi lợn giống, đôi dê, đôi bò, cuối cùng là thay mặt Tổng cục đường sắt, tặng các cháu một đôi vé đi hưởng tuần trăng mật”, “dị nhân” kỷ lục guines Việt Nam tâm sự.

Nói thể để biết, tại sao ông Tuấn đắt sô từ Bắc vào Nam, và đừng hỏi tại sao mùa cưới, bạn sẽ khó có thể gặp được ông ở nhà!

Ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1957, tại thành phố Bắc Giang. Năm 1975, ông nhập ngũ vào đơn vị ra-đa của Đoàn B61 đóng quân trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Tại đây, ông Tuấn được “bầu bạn” với cánh sóng ra-đa, với núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, với cây cỏ chim muông, đặc biệt được đắm mình trong không gian lễ hội của bà con dân tộc Mường, Thái, Mèo... Năm 1979, ông Tuấn cùng đội văn nghệ đơn vị về Hà Nội tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng Quân chủng.

Thật bất ngờ, sáng tác đầu tay “Chú bá quyền” của ông đã giành giải A tại hội diễn và lập tức lọt vào “mắt xanh” của Đoàn tuyên truyền văn hóa Quân chủng Phòng không. Kết thúc kỳ hội diễn, ông Tuấn trở thành diễn viên tạp kỹ của Đoàn. Ông là người có biệt tài bắt chước tiếng kêu của con vật, máy bay, tàu hỏa... Ông được ghi danh vào kỷ lục guiness Việt Nam về tài khẩu thuật.

* Còn tiếp... 

Văn Trinh - Nam Phong

Từ khóa :
Trần Anh Tuấn , Mai Quốc Việt , dị nhân , giả giọng , giả tiếng chim , giả tiếng đàn , giả giọng ca sĩ
Xuất hiện dị nhân giả giọng, 'đối thủ' số 1 của Mai Quốc Việt
Chủ đề : Mai Quốc Việt
Tin khác