3 chị em rơi vào bẫy buôn người của chủ hàng dép

Hình sự

Chỉ trong thời gian ngắn, Dũng, chủ một cửa hàng dép tại Gia Lâm đã lừa bán 3 thiếu nữ cho chị gái đang là "má mì" tại Trung Quốc.

Sáng hôm đó, chị Hoàng Thị Thùy (SN 1990), trú tại Thanh Hóa đến nhà Lê Quyết Dũng (SN 1983) ở xóm Sen, Đồng Viên, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội mua dép. Dũng đã làm quen rồi mời Thùy vào nhà ăn cơm. Thấy Dũng xởi lởi, hào phóng, Thùy vui vẻ vào nhà. Sau khi ăn cơm xong, Dũng rủ Thùy đi mua nước đá. Tiếp đó, Dũng đưa Thùy ra thị trấn Yên Viên. Tại đây, Thùy kêu chóng mặt nên Dũng đưa vào nhà nghỉ Hồng Anh ở thị trấn Yên Viên để nghỉ rồi Dũng về.
 
 
Hai bị can Dũng và Bảo
Hai bị can Dũng và Bảo
 
 
Sẩm tối, Dũng quay lại nhà nghỉ. Thùy đòi về nhưng Dũng không cho về. Ngay lúc đó, Dũng không cần che đậy bộ mặt thật của mình là một gã lưu manh, lừa lọc. Y đã đánh, đe dọa và ép Thùy phải ở lại nhà nghỉ. Đến đêm, y còn ép Thùy phải cho y quan hệ tình dục.
 
Đến ngày 23-5-2010, Dũng gặp Nguyễn Tiến Bảo (SN 1989), trú tại xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội. Hai tên bàn nhau sẽ đưa Thùy sang Trung Quốc bán cho Lê Thị Kim Anh (SN 1980), là chị gái Dũng đang sống ở bên đó để ép buộc Thùy làm gái bán dâm. Ngày 2-6-2010, Dũng rủ Thùy đi Cao Bằng chơi. Vì sợ Dũng đánh nên Thùy đành nhận lời đi chơi cùng. 
 
Khi đến Cao Bằng, Dũng và Bảo đưa thẳng Thùy sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch và được Kim Anh ra đón, đưa về nhà Kim Anh ở Trùng Khánh, Vân Nam, Trung Quốc. Ngay ngày hôm sau, Kim Anh đưa Thùy đến một nhà nghỉ, ép Thùy bán dâm cho khách nhưng Thùy không đồng ý. Biết Dũng có tình cảm với Thùy nên Bảo và Kim Anh không ép Thùy bán dâm nữa. Dũng, Bảo và Thùy ở lại Trung Quốc chơi khoảng 15 ngày thì quay về Việt Nam. Khi về Việt Nam, Dũng và Bảo tiếp tục bàn nhau lên kế hoạch để lừa những cô gái nhẹ dạ bán sang Trung Quốc.
 
Khoảng một tháng sau, Dũng, Bảo và Thùy (Dũng ép Thùy phải đi cùng giả làm vợ Dũng) đi Thái Bình để đến nhà chị Nguyễn Thị Phương (SN 1992, là người quen của Dũng). Dũng rủ Phương lên Hà Nội làm, lương 1,8 triệu đồng/tháng nhưng Phương chưa đồng ý nên 3 người quay về Hà Nội. Mấy ngày sau, 3 người lại đến nhà Phương. Thuyết phục bố mẹ Phương để xin cho Phương về Hà Nội làm. Bố mẹ Phương đã đồng ý. 
 
Ngay sau đó, 3 người cùng Phương về Hà Nội, ở tại nhà Dũng. Hành trình tiếp theo là Dũng kéo Bảo, Thùy và Phương đi Thái Nguyên nhưng khi tới Thái Nguyên, Dũng bảo lên thẳng Cao Bằng rồi ép Phương qua sông sang Trung Quốc. Đến quán cơm của Kim Anh, Dũng bảo Phương phải chấp nhận làm gái bán dâm nhưng Phương cương quyết phản đối. Tên Bảo đe dọa, bắt Phương phải đi bán dâm, nếu không làm sẽ không có cơ hội về Việt Nam. Quá hoảng sợ nếu không được trở về Việt Nam, Phương chấp nhận làm gái bán dâm nhưng thỏa thuận với Kim Anh chỉ làm một thời gian ngắn.
 
Trong thời gian ở Trung Quốc, Phương khai phải bán dâm 300 lần. Sau vụ làm ăn này, Kim Anh đưa Dũng 3,5 triệu đồng để trả cho Phương nhưng Dũng chỉ đưa cho Phương 2,2 triệu đồng. Bảo nhận được 5 triệu đồng từ Kim Anh, Bảo chi cho Dũng 1,5 triệu đồng.
 
Ngày 3-8-2010, Dũng và Bảo trở về Việt Nam, chị Thùy ở lại Trung Quốc với Phương. Dũng đã nhắn tin cho chị Hoàng Thị Thúy và Hoàng Thị Thoan, đều sinh năm 1992, là 2 em sinh đôi của chị Hoàng Thị Thùy. Dũng tự giới thiệu là người yêu của Thùy, hiện Thùy đang làm việc ở miền Nam. Biết Thúy và Thoan đang thuê nhà ở Hà Nội, Dũng bảo về nhà Dũng ở Phù Đồng, Gia Lâm cho đỡ tốn tiền. 
 
Do tin tưởng là người yêu của chị gái nên Thúy và Thoan dọn đồ đến nhà Dũng ở. Dũng và Bảo bàn nhau làm giả một bức thư với nội dung chị Thùy bị tai nạn trong đó rồi bảo Thúy và Thoan thu xếp đồ để vào đó chăm sóc chị. Thúy và Thoan tưởng thật nên đi theo Dũng và Bảo. Hai tên đưa Thúy và Thoan lên Cao Bằng, qua sông, sang Trung Quốc. Thúy và Thoan được Kim Anh đưa về nhà trọ ở cùng Bảo. Tối hôm đó, Dũng đưa Thùy đến gặp Thúy và Thoan. Gặp hai em, Thùy rất buồn và nói với hai em là đã bị bọn xấu lừa, phải tìm cách trốn, nếu không sẽ không có cơ hội về Việt Nam.
 
Sáng hôm sau, Kim Anh đưa Thúy và Thoan về quán của Kim Anh. Tại đây, Bảo và Kim Anh ép Thúy và Thoan phải đi bán dâm nhưng hai người không đồng ý nên bị chúng nhốt lại. Ngày hôm sau, Bảo và Kim Anh tiếp tục ép Thúy và Thoan đi bán dâm. Hai người vờ đồng ý. Lợi dụng lúc Kim Anh và Bảo không để ý, Thúy và Thoan đã bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó. Chủ nhà biết là người Việt Nam nên đã báo với Công an Trung Quốc. Thúy và Thoan được đưa về trụ sở Công an đến ngày 8-9-2010 được đưa đến cửa khẩu trả về Việt Nam. Về nhà, Thúy và Thoan đã kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết. Tiếp đó, gia đình hai người đã làm đơn tố cáo tới CAH Gia Lâm. Ngày 15-9-2010, Bảo và Dũng bị bắt giữ.
 
Bị can Dũng và Bảo bị VKSND TP Hà Nội lập cáo trạng, truy tố về tội mua bán người theo điều 119, khoản 2, điểm a, đ, e và g BLHS. Vụ án sẽ được xử lưu động tại huyện Gia Lâm trong tháng 8-2011.
 
{iarelatednews articleid='8466,8388,8395,8074,7641,7632,7117'}
 
Công Minh/ANTĐ
 
 
alt
Từ khóa :
bán dâm , gái mại dâm , trung quốc
3 chị em rơi vào bẫy buôn người của chủ hàng dép
Tin khác