Ba nữ sinh Hà thành cướp giật tài sản cho bạn trai chữa bệnh

Hình sự

(GDVN) - Ngày 23/7, CA phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng điều tra, bắt 3 đối tượng cướp giật tài sản là: Nguyễn Hải Yến (SN 1996, ở phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội), Nguyễn Lan Anh (SN 1995, ở phố Tô Tịch, Hà Nội) và Nguyễn Anh Thư (SN 1995, ở Kim Ngưu, Hà Nội).

(GDVN) - Ngày 23/7, CA phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng điều tra, bắt 3 đối tượng cướp giật tài sản là: Nguyễn Hải Yến (SN 1996, ở phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội), Nguyễn Lan Anh (SN 1995, ở phố Tô Tịch, Hà Nội) và Nguyễn Anh Thư (SN 1995, ở Kim Ngưu, Hà Nội). 
 
Khoảng 21h ngày 21/7, chị Nguyễn Thị Nga (ở ngách 53/1 ngõ Trại Cá, phường trương Định) đi xe đạp đến trước cửa nhà  17 đường Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) bị 3 đối tượng trên đi xe máy cướp giật 1 túi xách. Người dân đi đường phát hiện sự việc, đã truy đuổi và bắt giữ được các đối tượng, giao cho cơ quan công an. 
 
 
Nhóm nữ sinh đi cướp tài sản
Nhóm nữ sinh đi cướp tài sản (Ảnh: ANTĐ)
 
Tang vật thu giữ gồm tài sản của chị Nga và một số tài sản khác, gồm: 1 xe máy Wave màu đen, không biển kiểm soát, 1 gậy sắt, 3 côn, 1 điện thoại di động Nokia 6500, 1 điện thoại di động 7310, 1 ví có 81 nghìn đồng, 1 điện thoại di động Nokia 1280, 1 ví có giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Nghĩa Quý, 1 đồng hồ đeo tay nam và 738 nghìn đồng. CA phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng đã chuyển 3 đối tượng cho CA phường Phương Liên, quận Đống Đa xử lý.
 
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đây là lần đầu thực hiện hành vi phạm tội. Trước đó, Yến và bạn trai tên Tuấn chở nhau đi chơi gặp tai nạn.
 
Yến chỉ thì bị trầy xước ở cánh tay, còn Tuấn bị gãy chân phải nằm điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình Tuấn khó khăn, Tuấn phải ở cùng ông bà, nên không có tiền điều trị.
 
Để có tiền, Yến nảy sinh ý định rủ hai bạn gái là Lan Anh và Anh Thư đi cướp giật. Chiều tối ngày 22/7, Yến mượn chiếc xe WaveS không biển kiểm soát của một người anh rồi cùng Thư và Lan Anh đi dạo phố.
 
Sau đó, Yến rủ hai người bạn gái này đi cướp để lấy tiền giúp Tuấn chữa bệnh. Bị Thư và Lan Anh từ chối, Yến đưa ra lý do Tuấn bị nằm viện và chỉ nhờ một lần thôi. Cuối cùng, Yến cũng được đồng bọn nhận lời giúp.
 
Khi đi đến phố Xã Đàn, phát hiện một người phụ nữ đi xe đạp, phía trước giỏ xe có một chiếc túi xách, Thư điều khiển xe máy áp sát xe của người phụ nữ. Yến đưa cho Lan Anh chiếc bình xịt hơi cay để xịt vào mặt người phụ nữ, còn Yến thực hiện hành vi cướp chiếc túi của nạn nhân dù tay mình đang bị thương.
 
Cướp được chiếc túi xách, Thư tăng ga bỏ chạy nhưng cùng lúc đó có hai thanh niên phát hiện sự việc đã truy đuổi các đối tượng. Đến đường Giải Phóng, hai thanh niên đuổi kịp xe của Thư và dùng dây lưng quật liên tiếp vào tay Thư buộc Thư phải dừng xe.
 
Nữ cướp nhí dừng xe và khóc lóc, xin tha nhưng đã bị công an phường sở tại bắt giữ. Kiểm tra tài sản của nạn nhân, bên trong chiếc túi xách có 1 triệu đồng cùng điện thoại và nhiều loại giấy tờ khác.
 
Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.
 
{iarelatednews articleid='7117,6958,5490,5403,5400,5372,5282,5211,5065'}
 
Mai Linh
Từ khóa :
nữ sinh hà thành , cướp tài sản
Ba nữ sinh Hà thành cướp giật tài sản cho bạn trai chữa bệnh
Tin khác