Bắt bảo kê cửa hàng gạo, thu giữ nhiều súng, kiếm, còng số 8

Hình sự

(GDVN) - Để có tiền chích ma túy, Quốc đã hù dọa người bạn cũ là chủ cửa hàng gạo để lấy tiền bảo kê. Nếu không thực hiện theo “lệnh” thì sẽ bị xử...

(GDVN) - Để có tiền chích ma túy, Quốc đã hù dọa người bạn cũ là chủ cửa hàng gạo để lấy tiền bảo kê. Nếu không thực hiện theo “lệnh” của con nghiện này thì chủ cửa hàng gạo sẽ bị xử.
 
Ngày 8/7, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Anh Quốc (28 tuổi, ngụ phường Linh Xuân Thủ Đức) và Đoàn Tuấn Thanh (tự Bi, 21 tuổi, ngụ phường Linh Tây, Thủ Đức) để xử lý hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
 
 
Số hung khí thu tại nhà Quốc
Số hung khí thu tại nhà Quốc
 
 
Đồng thời cơ quan cơ quan công an cũng đang điều tra làm rõ nguồn gốc số vũ khí thu giữ được tại nhà của Quốc gồm 3 khâu súng tự chế, kiếm nhật, còng số 8…để lập hồ sơ khởi tố về hành vi “ tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”.
 
 
Đối tượng Quốc
Đối tượng Quốc
Theo hồ sơ vụ án, từ đầu năm 2011, để có tiền chơi ma túy, đối tượng Quốc thấy anh Hải là bạn cũ mở cửa hàng bán gạo làm ăn phát đạt nên đã đe dọa buộc anh này mỗi tuần phải “đóng” cho mình 1,5 triệu đồng nếu muốn yên ổn làm ăn. Đưa tiền cho Quốc nhiều lần, anh Hải thấy quá vô lý nên đã trình báo công an. 
 
Chiều ngày 7/7, Quốc lại tiếp tục lệnh anh Hải đưa tiền và giao đối tượng Thanh đến nhận tại trước nhà hàng trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) thì bị các trinh sát bắt giữ. Tối cùng ngày Quốc cũng sa lưới pháp luật.
 
Qua đấu tranh khai thác, công an tiến hành khám xét nhà riêng của đối tượng này tại phường Linh Xuân và thu giữ 3 súng tự chế, 7 viên đạn, 1 còng số 8, 1 kiếm, 1 dao bấm và dụng cụ sử dụng ma túy…
 
{iarelatednews articleid='5099'}
 
T.B
 
Từ khóa :
bảo kê , vũ khí , súng , còng số 8
Bắt bảo kê cửa hàng gạo, thu giữ nhiều súng, kiếm, còng số 8
Tin khác