Bị bắt sau 13 năm lẩn trốn khi về quê làm chứng minh thư mới

Hình sự

(GDVN) – Sau khi giết nhầm một quân nhân, Thắng bỏ trốn tại nhiều tỉnh thành trong Nam ngoài Bắc. Đến 24/4, sát thủ này bị bắt khi về nhà làm… chứng minh thư.

(GDVN) – Sau khi giết nhầm một quân nhân vừa về phép, Thắng bỏ trốn tại nhiều tỉnh thành trong Nam ngoài Bắc. Đến 24/4, sát thủ này bị bắt khi về nhà làm… chứng minh thư mới.

Ngày 25/4, Công an TP Hà Nội đã chuyển Lê Tiến Thắng (32 tuổi, ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai) cho Đội điều tra hình sự quân khu 3 để làm rõ về hành vi giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Bá Dũng (33 tuổi, ở xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai).

Lê Tiến Thắng tại cơ quan công an (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
Lê Tiến Thắng tại cơ quan công an
(Ảnh do cơ quan công an cung cấp)
 

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 20/1/1999, tại xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây cũ xảy ra vụ án mạng. Hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, cơ quan chức năng đã xác định nghi phạm là Lê Tiến Thắng.

Đến năm 2009, Đội truy bắt tội phạm công an thành phố đã phối hợp với nhiều đơn vị tiến hành truy bắt gắt gao đối với Thắng. Qua các nguồn tin nghiệp vụ, cơ quan công an lần ra nhiều dấu vết của nghi phạm tại Hoành Bồ, Quảng Ninh. đánh hơi thấy sự truy đuổi của cơ quan công an, Thắng đã trốn thoát.

Đến năm 2010, Công an TP Hà Nội nhận được thông tin Thắng có mặt tại huyện Đông Anh, Hà Nội, làm nghề mộc cùng một số người. Nhưng lại một lần nữa, Thắng trốn thoát trong “gang tấc”.

Lần tìm dấu vết Thắng tại Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng này lấy tên giả và có cuộc sống riêng khá êm đẹp cùng một cô gái. Đầu năm 2011, Thắng lần ra Hà Nội và sống quanh quẩn gần nhà bố mẹ đẻ.

Sáng 20/4, khi Thắng từ nơi ở của người quen, đi xe máy tới nhà trưởng công an xã để xác nhận, làm giấy chứng minh thư thì bị bắt.  Tiến hành khai thác tại chỗ, bước đầu Thắng thừa nhận là người đã giết nạn nhân Dũng.

Hải Phong

 

Từ khóa :
sát thủ , đông anh , hà nội , truy nã
Bị bắt sau 13 năm lẩn trốn khi về quê làm chứng minh thư mới
Tin khác