Cặp vợ chồng thuê vệ sĩ, buôn ma túy qua xe khách

Hình sự

(GDVN) – Ngày 30/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa chặt đứt đường dây ma túy của đôi vợ chồng Nguyễn Văn Nhân (SN 1976), Võ Đặng Nhan Uyên (Na mập, SN 1982).

(GDVN) – Ngày 30/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa chặt đứt đường dây ma túy của đôi vợ chồng Nguyễn Văn Nhân (SN 1976), Võ Đặng Nhan Uyên (Na mập, SN 1982) và tạm giữ 10 con nghiện liên quan đến đường dây “chân rết” tiêu thụ. 
 
Nhân và Uyên là đôi vợ chồng đã lọt vào “tầm ngắm” của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng từ cuối năm 2009 nhưng với thủ đoạn tinh vi, “gia đình ma túy trẻ” này đã nhiều phen “thoát hiểm”.
 
 
Vợ chồng Nhân, Uyên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
Vợ chồng Nhân, Uyên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra
 
 
Sau thời gian dài theo dõi, vào lúc 23 giờ đêm qua 29.7, một đội đột kích đã xông vào ngôi nhà số 40 đường An Thượng 10 (tổ 17, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng) bắt quả tang đôi vợ chồng cùng các con nghiện đang “giao dịch”.
 
Khi các đối tượng định lấy 2 thanh đao và kiếm dài giấu sẵn trong nhà để kháng cự thì đã bị lực lượng công an trấn áp ngay lập tức.
 
Hiện trường còn có trên 20 gam ma túy tổng hợp dạng hàng đá, 15 triệu đồng, 30 tẩu hít, 2 cân tiểu li, 10 bình ga, giấy bạc, nilon, 5 đèn khò để “sơ chế”, phân lẻ ma túy.
cùng với 2 thanh đao và kiếm dài.
 
Sau gần 1 ngày đấu tranh, đến chiều 30.7, các đối tượng khai nhận, từ tháng 9.2009, vợ chồng Nhân, Uyên làm “đại lí” cho đường dây cung ứng ma túy tổng hợp từ phía Bắc và bán lẻ tại TP Đà Nẵng với giá 500.000 đồng/“chấm”.
 
Đối phó với sự theo dõi gắt gao của cơ quan điều tra, Nhân, Uyên liên tục đổi nhà thuê, thay sim khuyến mãi liên tục và “nuôi” đội quân “chân rết” gần chục con nghiện đóng vai cảnh giới nên đã nhiều lần phi tang tang vật, xóa dấu vết kịp thời. 
 
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng, đây là vụ phá án ma túy lớn nhất từ đầu năm đến nay và vợ chồng Nhân, Uyên cũng chính là đối tượng tinh vi, xảo quyệt nhất trong các tội phạm ma túy.
 
Sau khi thanh toán tiền qua tài khoản, nguồn hàng từ phía Bắc sẽ gửi theo xe khách chất lượng cao với các gói hàng chỉ ghi kí hiệu, tuyệt đối không có địa chỉ. “Đội quân” của Nhân, Uyên được chỉ đạo qua điện thoại để liên lạc với nhà xe, đọc kí hiệu để nhận hàng.
 
Hai vợ chồng bán ma túy cho các con nghiện với quy ước “hai ngón”, kẹp tiền thò qua khe cửa, nhận hàng và đi ngay trong tích tắc với địa điểm giao hàng thay đổi liên tục nên rất khó bắt quả tang.
 
Ngoài ra, để “câu khách”, Nhân, Uyên thường xuyên cung cấp tẩu hít, đèn khò cho các con nghiện sử dụng, đồng thời rêu rao có lực lượng công an “chống lưng” để mở rộng địa bàn.
 
Hiện vợ chồng Nhân, Uyên cùng 12 con nghiện đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra đường dây ma túy lớn nhất từ đầu năm.
 
{iarelatednews articleid='8421,8189,8061,6503,5544,5043,4893,3807,3559,2324,607,8304'}
 
Trọng Phan
 
alt
Từ khóa :
ma túy , đà nẵng
Cặp vợ chồng thuê vệ sĩ, buôn ma túy qua xe khách
Tin khác