Chân dung cặp cha mẹ tra tấn tàn bạo con 9 tháng tuổi ở Đồng Tháp

Hình sự

(GDVN) - Xuân Lan đã dùng điện thoại di động của mình quay lại cảnh hành hạ dã man cháu bé 9 tuổi. Pháp y cho biết tỷ lệ thương tật vĩnh viễn là 25%.

(GDVN) - Nghe lời Tám, Xuân Lan đã dùng điện thoại di động của mình quay lại cảnh hành hạ dã man này. Do bị đánh đập nhiều lần nên trên thân thể bé Như Ý bị nhiều vết bầm tím và lở loét nặng. Giám định pháp y kết luận Như Ý bị nhiều sẹo và vết thương phần mềm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ; tỉ lệ thương tật 25%, loại thương tật vĩnh viễn.
 
Sáng 6/5, tại Trung tâm Văn hóa huyện Lai Vung, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa lưu động đưa ra xét xử vụ cha dượng là Lê Thành Tám (35 tuổi, thường trú ấp Tân Thạnh, xã Hòa Thành, Lai Vung) và mẹ ruột là Nguyễn Thị Xuân Lan (30 tuổi, ngụ ấp Long Thành A, Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp) hành hạ dã man bé gái mới 9 tháng tuổi tên Nguyễn Như Ý.
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Tháp, năm 2002, Nguyễn Thị Xuân Lan kết hôn với Huang Jun Fang (47 tuổi, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc). Đầu năm 2003, Xuân Lan xuất cảnh sinh sống cùng chồng nhưng hộ khẩu vẫn còn tại quê nhà (ấp Long Thành, xã Long Hậu); đến tháng 9/2006 Xuân Lan làm thủ tục xin thôi quốc tịch VN và năm 2007 được cấp hộ chiếu Đài Loan với tên Ruan Chun Lan. 
 
Bé Như Ý khi mới nhập viện…
Bé Như Ý khi mới nhập viện…
 
Thời gian theo chồng qua Đài Loan, do cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên Xuân Lan chuyển sang sống độc thân (chưa ly dị với Huang Jun Fang), bỏ đi làm công nhân. Sau đó, Lan chung sống với một thanh niên Đài Loan khác tên là Leo Chin Sẹo. 
 
Tháng 3/2009 khi có thai với Sẹo, Xuân Lan về VN sống ở nhà cha mẹ ruột tại xã Long Hậu. Trong thời gian về sống với cha mẹ ruột ở Việt Nam, Sẹo có qua thăm vài lần. Ngày 12/12/2009, Xuân Lan sinh con gái, đặt tên là Nguyễn Như Ý. Giấy khai sinh làm tại xã chỉ khai tên mẹ, không tên cha. 
 
Lê Thành Tám tuy đã lập gia đình nhưng từ tháng 7/2009 đã đến sống chung như vợ chồng với Xuân Lan ở nhà cha mẹ ruột Xuân Lan. Thấy Như Ý hay khóc, Tám cho rằng bé Như Ý bị ma nhập nên phải để Tám chữa trị, và được gia đình Xuân Lan đồng ý. 
 
Từ ngày 14/8/2010, Lê Thành Tám đã “chữa bệnh” cho bé Như Ý bằng cách liên tục dùng cằm của mình ấn mạnh nhiều lần vào hai gò má; hai tay thì vò sát; bụm miệng; đè mặt và đánh… làm bé Như Ý đau và khóc dữ dội cho đến khi kiệt sức. Trong khi đó nghe lời Tám, Xuân Lan đã dùng điện thoại di động của mình quay lại cảnh hành hạ dã man này. Do bị đánh đập nhiều lần nên trên thân thể bé Như Ý bị nhiều vết bầm tím và lở loét nặng.
 
Nguyễn Thị Xuân Lan tại cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Xuân Lan tại cơ quan điều tra
 
Mãi đến ngày 16/9/2010, đoàn công tác xã Long Hậu đến vận động đưa trẻ đi tiêm ngừa mới phát hiện bé Như Ý bị thương tích đầy mình nên đưa bé đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Sau thời gian ở bệnh viện, đến ngày 2/10/2010 bé Như Ý mới xuất viện, được gia đình bà Nguyễn Thị Bảy (cô ruột Xuân Lan) mang về nuôi dưỡng, với sự theo dõi, hỗ trợ của đoàn thể địa phương.
 
Giám định pháp y kết luận Như Ý bị nhiều sẹo và vết thương phần mềm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ; tỉ lệ thương tật 25%, loại thương tật vĩnh viễn. 
 
Theo kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra, đây là vụ án cố ý gây thương tích và hành hạ trẻ con. Tám là người khởi xướng và bảo Xuân Lan tham gia. 
 
Hành vi của hai bị can này rất nguy hiểm đến sức khỏe, đến sự phát triển thể chất và tinh thần đối với đứa trẻ mới 9 tháng tuổi. Lê Thành Tám phạm tội “cố ý gây thương tích” với vai trò chủ mưu, còn Nguyễn Thị Xuân Lan phạm tội hành hạ con và cố ý gây thương tích, đồng phạm với Tám. 
 
Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết định truy tố hai bị can này về tội “cố ý gây thương tích” theo khoản 2, điều 104, Bộ Luật hình sự.
 
An Nhi
 
- Ảnh 1: Lê Thành Tám (giữa)tại trại tạm giam.
- Ảnh 2: Nguyễn Thị Xuân Lan (ngồi) đang làm việc với cơ quan điều tra.
- Ảnh 3: Bé Như Ý khi mới nhập viện…
- Ảnh 4: …và khi xuất viện.
 
 
 
Từ khóa :
Chân dung cặp cha mẹ tra tấn tàn bạo con 9 tháng tuổi ở Đồng Tháp
Tin khác