Hà Nội: Người chồng đốt vợ lĩnh 18 năm tù

Hình sự

(GDVN) – Hôm nay, ngày 28/7, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Thành (SN 1968, ở Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm, HN) về hành vi giết người.

(GDVN) – Hôm nay, ngày 28/7, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Thành (SN 1968, ở Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm, HN) về hành vi giết người.

 
Bị cáo Thành trước vành móng ngựa
Bị cáo Thành trước vành móng ngựa
Vụ việc xảy ra vào ngày 2/9/2010, nạn nhân là chị Hoàng Thị Thúy Hà (SN 1978) - người vợ của bị cáo.
 
Trước đó 1 năm, cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng đã có 10 năm gắn bó nảy sinh mâu thuẫn. Dù có với nhau 2 mặt con nhưng Thành vẫn nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với người đàn ông khác.
 
Có lần ở giữa đường, Thành đã kiểm tra xe máy và điện thoại của chị Hà rồi giữ luôn chiếc điện thoại vì theo Thành trong đó có nhiều tin nhắn chứng minh vợ ngoại tình.
 
Đến tháng 7/2010, chị Hà có đơn xin ly hôn gửi TAND TP. Hà Nội rồi về nhà mẹ đẻ ở, còn hai con thì để Thành nuôi dưỡng. Thành nhiều lần gọi chị Hà đến nói chuyện và khuyên vợ về với gia đình nhưng vì những mâu thuẫn không thể dung hòa nên chị Hà không đồng ý.
 
Ngày 2/9/2010, hai đứa con của Thành và chị Hà nhất định đòi cả bố, mẹ đưa đi chơi phố. Thương con, Thành gọi điện bảo vợ về nhưng chị Hà không nghe máy và sau đó tắt máy. Tức giận khi không liên lạc được với vợ vì cho rằng vợ đang ở với người tình nên Thành đã bỏ đi uống rượu.
 
Khoảng 22h30 ngày 2/9/2010, trên đường đi chơi đến đoạn trước cửa nhà số 1 Yên Phụ, Thành thấy một chai nhựa Lavie đựng xăng liền cầm đi với dụng ý gặp vợ thì sẽ dọa. Khi thấy chị Hà trong bãi gửi xe trên đường Yên Phụ đang cúi người xuống rửa tay, Thành đã đi đến đổ xăng vào người vợ, rồi châm lửa đốt. Sau đó Thành bỏ chạy.
 
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nạn nhân bị biến thành ngọn đuốc sống, chạy ra đường, giẫy giụa kêu cứu. Các nhân viên bảo vệ của Công ty xe buýt Hà Nội ở gần đó đã dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh - Pôn. Sau khi gây án Thành bỏ trốn và 4 ngày sau thì ra đầu thú. 
 
Sau khi được cấp cứu kịp thời, chị Hà may mắn không chết nhưng bị liệt nửa người, tổn hại 77% sức khỏe. 
 
Trong phần xét hỏi, Thành đã khai nhận hành vi của mình nhưng cho rằng mình không có ý định giết vợ. Đồng thời, Thành còn khai khi gặp vợ, chị Hà đã thách thức "Tao đố mày đốt" nên mới bức xúc đổ xăng vào vợ rồi châm lửa.
 
Tại phiên tòa, những người họ hàng nhà chị Hà  đã rất bất bình về hành vi của Thành nên đã yêu cầu xử Thành thật nghiêm. Còn chị Hà không thể đứng dậy mà ngồi buồn rầu nói: "Xin tòa xử hợp tình, hợp lý".
 
Trước những chứng cứ và lời khai của các bên, công tố viên đã khẳng định, việc truy tố Thành về tội “giết người” là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Việc chị Hà không chết là tình tiết nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.
 
Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Thành 18 năm tù về tội giết người đồng thời yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho chị Hà hơn 100 triệu đồng về tổn thất tinh thần và chi phí chữa bệnh. 
 
{iarelatednews articleid='7719,6787,6758,3839,2068'}
 
Tuệ Minh
 
 
alt
 
Từ khóa :
giết người , đốt vợ , quận Hoàn Kiếm , Nguyễn Hữu Thành
Hà Nội: Người chồng đốt vợ lĩnh 18 năm tù
Tin khác