Kiểm lâm tiếp tục bị lâm tặc tấn công, 1 người trọng thương

Hình sự

(GDVN) - Phát hiện xe ô tô chờ gỗ lậu, 02 cán bộ kiểm lâm vừa theo dõi vừa chờ lực lượng đến hỗ trợ thì bị lâm tặc phát hiện tấn công dã man.

(GDVN) - Phát hiện xe ô tô chờ gỗ lậu, 02 cán bộ kiểm lâm vừa theo dõi vừa chờ lực lượng đến hỗ trợ thì bị lâm tặc phát hiện tấn công, 01 kiểm lâm viên bị chấn thương cột sống.
 
Ngày 31.7, Trạm kiểm lâm xã Cảnh Hóa thuộc hạt Kiểm lâm Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận, vào ngày 30.7, nhận được tin báo có xe ôtô chở gỗ lậu đi qua xã Cảnh Hóa. Anh Nguyễn Hữu Chiến và kiểm lâm viên Hoàng Thanh Tâm đã dùng xe mô tô đuổi theo và yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng trên xe ô tô không chấp hành. Anh Chiến điện báo với lãnh đạo hạt xin hỗ trợ, đồng thời tiếp tục truy đuổi. 
 
Đuổi đến ngã tư Quảng Thọ-thị trấn Ba Đồn thì gặp xe ôtô chở gỗ đã dừng ở đó. Anh Chiến yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ liên quan đến gỗ nhưng lái xe không chấp hành. 
 
Khi anh Chiến đang đứng quan sát thì có một đối tượng tiến đến rồi dí dao vào cổ khống chế và đe doạ. Liền đó một người khác xông vào dùng dao chém. Anh Chiến bỏ chạy và gọi điện xin ứng cứu. 
 
Cùng lúc đó anh Tâm đã bị đánh ngã gục trên mặt đất. Bệnh viện đã xác định anh Tâm bị  chấn thương cột sống. 
 
Hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ xe ôtô chở gỗ trên và thu được hung khí là một con dao nhọn nói trên  và đang lập hồ sơ xử lý.
 
{iarelatednews articleid='9079,3516,8916,1021'}
 
Phong Nha
 
 
alt
 
Từ khóa :
kiểm lâm , lâm tặc
Kiểm lâm tiếp tục bị lâm tặc tấn công, 1 người trọng thương
Tin khác