Lộ tội treo cổ, đốt chồng vì lỡ miệng

Hình sự

Kẻ thủ ác sau khi treo cổ chồng mình đã tẩm xăng đốt xác nhằm xóa đi dấu vết vụ án. Đặc biệt, người vợ này sau khi gây án đã rất bình tĩnh và tỏ ra xảo quyệt.

Kẻ thủ ác sau khi treo cổ chồng mình đã tẩm xăng đốt xác nhằm xóa đi dấu vết vụ án. Đặc biệt, người vợ này sau khi gây án đã rất bình tĩnh và tỏ ra xảo quyệt trong việc đối phó với dư luận và đặc biệt là cơ quan điều tra (CQĐT) công an huyện Nghĩa Đàn.

Người vợ mất nhân tính
 
Chiều tối ngày 27/3/2011, anh Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, ngụ xóm 1A, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn) đi uống rượu ở nhà một người bạn cùng xóm. Đến khoảng 20h cùng ngày thì anh Hùng đã trong tình trạng say xỉn. Lúc này, một người cùng xóm đã cõng anh Hùng về nhà và để trên giường rồi đi về. Như thói quen, anh Hùng khi say xỉn không nằm ngủ mà vẫn nói lảm nhảm những chuyện không đâu. Một lúc sau, anh Hùng đi ra phía sau giếng để đi vệ sinh. Lúc bấy giờ, đối tượng Cao Thị Liệu (SN 1979, vợ anh Hùng) cùng hai con đang nằm xem ti vi trong nhà thì nghe tiếng động do anh Hùng bị ngã.
 
Tuy nhiên, Liệu lại không đi ra xem chồng có bị làm sao không. Khoảng 20 phút sau, không thấy tiếng động gì thì chị Liệu mới đi ra và thấy anh Hùng đang nằm ở nền cỏ bên cạnh giếng nước nhà mình.
 
Cao Thị Liệu tại cơ quan công an
Cao Thị Liệu tại cơ quan công an
 
Cho rằng chồng hay uống rượu rồi chửi bới vợ con, nên người đàn bà đã nảy sinh ý định của một tội ác rất tàn bạo. Lợi dụng khi chồng say xỉn, không còn sức để chống đỡ, kẻ thủ ác đã thực hiện âm mưu giết chết người chồng đã cùng chung sống mấy chục năm nay. Người đàn bà đã một mình kéo chồng mình vào nền xi măng trong chuồng lợn cạnh giếng.
 
Sau khi đặt anh Hùng nằm ở địa điểm thuận tiện, Liệu đã lấy 1 đoạn dây thừng treo cổ chồng lên xà gồ chuồng lợn. Nạn nhân bị nhấc lên cách nền xi măng khoảng 40 cm nhưng vẫn chưa chết. Thấy chân tay anh Hùng vẫn đang cử động, thị vào nhà, mở tủ và lấy ra 70 ngàn đồng rồi đi mua khoảng 2,5 lít xăng và 1 cái đèn pin. Về đến nhà, Liệu lấy toàn bộ quần áo của anh Hùng phủ lên người, đổ hết số xăng mua được lên và dùng bật lửa ga đốt.
 
14 ngày trốn tội
 
Tội ác dã man được thực hiện ở khu đất giáp ranh giữa hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, dân cư thưa thớt lại rơi vào thời điểm đêm khuya nên không ai hay biết mặc dù ngọn lửa bùng lên rất dữ dội. Sau khi "hỏa táng" sống chồng mình, người đàn bà dã tâm đã rất bình thản đi vào nhà và tiếp tục nằm ngủ. Đến 4h sáng ngày 28/3/2011, Liệu tỉnh dậy và dùng một chiếc cuốc ra cạnh bờ ao của nhà mình đào một cái hố sâu. Mọi việc xong xuôi, thị vào nhà lấy một chiếc chăn nệm đã cũ quấn thi thể anh Hùng lại và mang ra hố đất chôn.
 
 
Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án
                                  
Sau khi vụ án xảy ra, Cao Thị Liệu đã rất bình tĩnh và tìm cách rũ bỏ tội ác dã man mà mình đã gây ra. Để đánh lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra, thị đã tung tin rằng chồng mình đã mất tích. Ngày 28//3, Liệu đến CQĐT Công an huyện Nghĩa Đàn trình báo việc chồng mình mất tích từ đêm 25/3.
 
Nhận thấy vụ án này có nhiều điểm đáng nghi vấn, đặc biệt là người vợ của nạn nhân nên các điều tra viên đã tập trung khai thác và đấu tranh theo hướng một vụ mưu sát. Trước CQĐT, kẻ thủ ác đã rất gian xảo và tỏ ra bình tĩnh. Thị khai rằng, vào sáng ngày 28/3, thị đưa cho chồng một khoản tiền để đi xuống thị xã Thái Hòa để khám bệnh và chưa thấy về. Liệu đã cùng các anh em bên nhà chồng tích cực đi tìm nhưng vẫn không có tin tức.
 
Trước sự xảo quyệt của kẻ thủ ác, CQĐT có lúc đã bế tắc trong công tác đấu tranh tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, trong khi cả gia đình đang đổ xô đi tìm tung tích của anh Hùng thì trong một lần nói chuyện, Liệu đã nói với anh trai anh Hùng rằng có lẽ là anh Hùng đã chết rồi, đừng tìm nữa mất công. Với tinh thần đấu tranh không ngại gian khó, tích cực tìm kiếm những dấu vết, tình tiết liên quan, các điều tra viên đã đúng khi đi theo hướng điều tra mới. Đến chiều ngày 12/4, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Cao Thị Liệu đã khai nhận toàn bộ âm mưu và hành vi phạm tội của mình.
 
Cơ quan điều tra đã thu thập các lời khai liên quan, tiến hành thu giữ các vật chứng của vụ án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Cao Thị Liệu (tên thường gọi là Sáu) về tội Giết người để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.       
 
Theo Hồ Ngọc/ĐS&PL
Từ khóa :
đốt chồng , án mạng
Lộ tội treo cổ, đốt chồng vì lỡ miệng
Tin khác