Lùng nhóm bắn chết người kinh động Bình Dương

Hình sự

Chiều 7/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương thu thập chứng cứ, vây bắt toán người đi xe hơi, dùng súng bắn chết ông Phan Văn Lan.

Chiều 7/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương thu thập chứng cứ, vây bắt toán người đi xe hơi, dùng súng bắn chết ông Phan Văn Lan, 41 tuổi, chủ doanh nghiệp tư nhân sắt thép Lan Thảo tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một gây kinh động ở Bình Dương.
{iarelatednews articleid='1831,1803,1749,1743,1685,1597,1533,1447,1386'}
 
Theo người nhà nạn nhân, trước đó vào sáng (6/5) một toán người khoảng 15 tên đi trên hai xe hơi Camry, Mitsubishi và hai chiếc xe máy kéo đến nhà xưởng ông Lan đập phá đòi tiền. 
 
Chiều cùng ngày, toán người này lại kéo đến với nhiều hung khí mã tấu, dao, búa trên tay. Khi đó, ông Lan cùng 2 người khác hay tin nhà có chuyện đã tức tốc về và khi đến gần khu nhà xưởng, ông bị đám người này bao vây. Chưa kịp phản ứng thì ông Lan đã bị bắn. Người cháu đi cùng xe kịp thời bỏ chạy thoát thân. 
 
Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu, nhưng ông Lan đã chết bởi một viên đạn bắn trúng tim.
 
Theo bà Phan Thị Ngọc, em gái ông Lan, nguyên nhân cái chết của ông Lan có thể liên quan đến một hợp đồng mua bán đất trong năm 2009. Khi đó, ông Lan có lô đất hơn 3.000m2 ở ấp 1, xã Tân Định, huyện Bến Cát bán cho người con rể của một chủ xưởng hạt điều có tiếng tên là H.L ở phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một.
 
Hai bên thỏa thuận mua bán lô đất với giá 3,2 tỷ đồng trong đó đối tác đặt cọc cho ông Lan 2 tỷ đồng. Đột nhiên, phía đối tác hủy hợp đồng và đòi lại số tiền đã đặt cọc 2 tỷ đồng. 
 
Ông Lan đồng ý trả lại phía người mua đất trước 1,5 tỷ đồng tiền cọc, số tiền còn lại 500 triệu đồng sẽ đưa sau. Thế nhưng, người con rể chủ xưởng hạt điều liên tục đưa người qua gây hấn đòi số tiền 500 triệu đồng.
 
Tại hôm ông Lan bị bắn chết, nhiều người chứng kiến đối tượng mua đất của ông Lan cũng có mặt trong toán người khoảng 15 tên đến đập phá nhà xưởng. 
 
Sau khi bắn chết ông Lan, nhóm này leo lên xe chạy về hướng tỉnh Bình Phước. Một người khoảng 45 tuổi cầm mã tấu và một con dao không kịp lên xe tẩu thoát đã bị người dân kịp thời bao vây bắt giao công an. 
 
Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an Bình Dương khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Tuy nhiên, băng nhóm dùng súng bắn chết người đã bỏ trốn. 
 
Hiện công an đang truy lùng gắt gao nhóm tội phạm nói trên.
 
Theo Vietnam+
 
Từ khóa :
bắn , truy sát , bình dương
Lùng nhóm bắn chết người kinh động Bình Dương
Tin khác