Mẹ ném con 11 ngày tuổi, tạo hiện trường giả

Hình sự

(GDVN) - Sáng 11/7, Lê Thị Hồng Nương, 22 tuổi, ngụ tại TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu, đã thừa nhận với cơ quan công an về hành vi đem con bỏ xuống mương.

(GDVN) - Báo NTNN đưa tin, sáng 11/7, Lê Thị Hồng Nương, 22 tuổi, ngụ khóm Trà Kha B, phường 8, TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu, đã thừa nhận với cơ quan công an về hành vi đem con bỏ xuống mương, tạo hiện trường giả về một vụ bắt cóc trẻ em.
 
Đêm 29/6, Nương nảy sinh ý định đem con mình là Huỳnh Văn Đoàn (sinh 18.6.2011) bỏ xuống mương sau nhà cho chết vì nghĩ gia đình nghèo, không đủ khả năng nuôi con.
 
13 giờ ngày 30/6, Nương đã ra tay thực hiện ý định này.
 
 
Hiện trường nơi cháu bé bị ném xuống
Hiện trường nơi cháu bé bị ném xuống (Ảnh: VNN)
 
 
Trước đó, theo VNN, khoảng 14h ngày 30/6, cả khu vực xóm Trà Kha B, xôn xao khi hay tin nhà Lê Thị Hồng Nương (SN 1990) vừa bị kẻ gian đột nhập vào bắt cóc trẻ con. Cháu bé chỉ mới sinh được 11 ngày tuổi, gia đình chưa kịp đặt tên. 
 
Khi người dân trong khu vực tới hiện trường thì thấy Nương bị trói tay chân, miệng bị bịt khăn không cho la, bé thì biến mất với kẻ lạ. Theo lời Nương, chị đang ngủ trong buồng với bé, kẻ lạ mặt mang khẩu trang, dùng khăn trói chị Nương rất chặt, và bồng bé sơ sinh chạy mất, bỏ lại chị Nương trong buồng không thể kêu cứu.
 
Ít phút sau, bà Mã Ngọc Thơ (mẹ chồng chị Nương) đang ở phía trước nhà nghe tiếng động lạ trong buồng con dâu, sinh nghi mới chạy vào thăm thì phát hiện ra chị Nương đang bị trói và không thấy cháu nội đâu.
 
Bà Thơ vừa truy hô vừa tháo dây cởi trói cho chị Nương nhưng do dây trói quá chặt, bà phải gọi người tới giúp đỡ. Mọi người chia nhau truy tìm kẻ gian, lúc này chị Nương vẫn còn tỉnh để kể lại cho mẹ chồng nghe, nhìn thấy kẻ lạ mặt là đàn ông, dáng cao và ốm, riêng khuôn mặt chị không biết do đối tượng dùng khẩu trang bịt kín. Khi chờ hoài vẫn không thấy con, chị Nương hoảng loạn hơn và ngất xỉu được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.
 
Sau 15 phút người dân tìm kiếm quyết liệt, bé trai 11 ngày tuổi được phát hiện dưới mương sau hè cách nhà khoảng 100m trong tình trạng thân hình bị ngập trong sình và nước, chỉ còn nổi gương mặt. Điều may mắn không thể ngờ là cháu bé chỉ hơn 11 ngày tuổi vẫn còn sống, thở thoi thóp dưới mặt nước.
 
 
Nương được điều trị tại bệnh viện
Nương được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: VNN)
 
Ông Huỳnh Văn Hải, cha chồng chị Nương, một trong những người phát hiện ra cháu bé kể: “Tui chạy qua lại chỗ này mấy lần cũng không thấy vì bé không khóc và khu vực này lau sậy mọc um tùm. Khi nghe có người phát hiện, chạy đến thì thấy cháu tôi vẫn còn ở giữa dòng kênh, may nhờ khăn quấn trẻ sơ sinh bị vướng trên một nhánh chà mọc chồm ra kênh, nên phần đầu bé còn nổi trên mặt nước, còn lại đều ngập nước và sình. Lúc này nước chưa lớn, chỉ chậm ít phút nữa thôi, chắc hậu quả sẽ lớn lắm”.
 
Gia đình đã đưa chị Nương và bé vào BV Đa khoa Bạc Liêu cấp cứu. Nhiều người dân địa phương bàng hoàng khi hay tin bé trai bị bắt cóc và quăng xuống mương như vậy, nhất là khi gia đình chị Nương không có thù oán với ai, cũng không giàu có để kẻ gian vào bắt cóc tống tiền. Chồng chị Nương là anh Huỳnh Hải Đường hằng ngày đi làm phụ hồ để nuôi gia đình.
 
PV (Tổng hợp)
Từ khóa :
mẹ ném con xuống giếng , hành hạ trẻ em , ngược đãi trẻ em
Mẹ ném con 11 ngày tuổi, tạo hiện trường giả
Tin khác