Nghi can chủ mưu vụ bắn chết giám đốc trên phố đầu thú

Hình sự

(GDVN) - Chiều 9/5, nghi can Phạm Tuấn Thành (32 tuổi, quê Hải Phòng), chủ mưu trong vụ bắt chết ông ông Phan Văn Lan đã đến cơ quan công an đầu thú.

(GDVN) - Chiều 9/5, nghi can Phạm Tuấn Thành (32 tuổi, quê Hải Phòng), chủ mưu trong vụ bắt chết ông ông Phan Văn Lan (giám đốc doanh nghiệp Lan Thảo) đã đến công an phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) đầu thú.
{iarelatednews articleid='1896,938,900,691,433,1531,629'}
 
Hiện Thành hiện là Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam Phát (xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, Bình Dương). 
 
Hiện trường vụ bán giám đốc Lan
Hiện trường vụ bán giám đốc Lan
 
Theo tài liệu điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng trên bắt nguồn từ việc ông Lan (41 tuổi, ở phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) thỏa thuận bán một lo đất với giá 3,7 tỷ đồng cho thành. Bên mua đã đặt cọc 2 tỷ đồng. 
Tuy nhiên, một thời gian sau, Thành làm ăn khó khăn nên muốn hủy hợp đồng. Vợ chồng ông Lan đã trả lại 1,5 tỷ đồng và hẹn ngày thanh toán hết số tiền còn lại. 
 
Đến ngày 6/5, Thành yêu cầu vợ chồng anh Lan phải hoàn trả đủ số tiền cọc nên dẫn đến mâu thuẫn. Chiều cùng ngày, Thành đưa 15 người đi 2 ô tô mang theo hung khí tới nhà ông Lan đập phá. 
 
Nhận được tin, ông Lan đi cùng em trai về nhà. Khi vừa về tới, vị giám đốc này mở cửa ôtô bước xuống thì bị một người trong nhóm đối tượng trên dùng súng ngắn bắn chết tại chỗ. 
 
Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Thành và trụ sở làm việc Công ty Hải Nam Phát. Hiện công an Bình Dương đã khởi tố vụ án “Giết người” để điều tra làm rõ.
 
T. Bình
 
 
 
Từ khóa :
hung thủ , bắn chết giám đốc , đầu thú
Nghi can chủ mưu vụ bắn chết giám đốc trên phố đầu thú
Tin khác