Rùng mình lời khai của hung thủ giết cha dượng

Hình sự

Vũ Xuân Trường mặc chiếc áo phông màu xám khá phẳng phiu, sạch sẽ. Trường lộ rõ vẻ thất thần, sợ hãi, luôn đảo mắt dò la nhìn những người xung quanh...

Tại phòng tạm giam tội phạm của Công an quận Đống Đa, Vũ Xuân Trường mặc chiếc áo phông màu xám khá phẳng phiu, sạch sẽ. Trường lộ rõ vẻ thất thần, sợ hãi, luôn đảo mắt dò la nhìn những người xung quanh để rồi lại cụp mắt, cúi gằm mặt khi gặp những ánh mắt đối nghịch.
 
{iarelatednews articleid='6556,6184,5211,5145'}
 
Án mạng xảy ra tại số nhà 448 phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), sáng qua. Người giết anh Giang Ngọc Bảo (42 tuổi) là Vũ Xuân Trường (22 tuổi), con riêng của vợ anh Bảo, được anh chăm chu toàn như con đẻ.
 
Người đàn ông tử tế
 
Chị H. - chị dâu của anh Bảo - đau đớn kể: “Chú Bảo là người hiền lành. Trong giao tiếp ứng xử, chú ấy luôn nhẹ nhàng, lịch sự, không hề to tiếng với ai bao giờ cả nên được hết thảy họ hàng quý mến. Hoàn cảnh của chú Bảo thì ai cũng biết. Chú ấy là trai tân nhưng khi lấy người vợ đã có hai con riêng, chú Bảo vẫn đàng hoàng nuôi nấng dạy dỗ chúng tận tình. Thậm chí, hồi thằng Trường đi thay thận tận Trung Quốc, chú ấy cũng địu bị đi theo để chăm sóc nó. Thế mà cơ sự lại ra thế này...”.
 
 
Đối tượng Vũ Xuân Trường tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Vũ Xuân Trường tại cơ quan điều tra.
 
Chị H. tiếp lời: “Hoàn cảnh gia đình chúng tôi rất neo người, bố chồng vừa mất cách đây 2 năm, chồng tôi (anh ruột của anh Bảo - PV) cũng mất vì đột tử, anh thứ hai thì bị tâm thần đã lâu, các cháu còn nhỏ, nhà lại toàn phụ nữ, chỉ có mỗi chú Bảo để các cháu nương tựa. Nay còn biết trông cậy vào ai nữa đây...”.
 
Cũng theo chị H., anh Bảo đã cưới vợ trong thời gian đi buôn bán ở Nga. Vợ chồng anh Bảo mới về Việt Nam được vài năm, ngôi nhà hiện đang ở là đất của bên nhà vợ cho, còn nhà do vợ chồng tự xây cất.
 
Bà Hạnh, một người họ hàng của anh Bảo, tỏ ra kinh hoàng: “Cũng may là cậu con trai của chú Bảo đã sang ở nhà bác, chứ không thì...”.
 
Nghịch tử giết cha dượng khi còn mơ ngủ
 
Tại phòng tạm giam tội phạm của Công an quận Đống Đa, Vũ Xuân Trường mặc chiếc áo phông màu xám khá phẳng phiu, sạch sẽ. Trường lộ rõ vẻ thất thần, sợ hãi, luôn đảo mắt dò la nhìn những người xung quanh để rồi lại cụp mắt, cúi gằm mặt khi gặp những ánh mắt đối nghịch.
 
Khi cán bộ điều tra hỏi Trường: “Có nhớ gì không?”. Trường ráo hoảnh: “Nhớ gì đâu mà kể!”. Điều tra viên hỏi tiếp: “Uống nước, hút thuốc không?”. Trường đưa mắt nhìn rồi hỏi lại: “Có kẹo cao su không?”.
 
Hồi lâu sau, Trường mới thuật lại những giây phút tội lỗi của mình: “Khi đó, khoảng hơn 4h, em không ngủ được, chỉ nhớ mơ màng đi từ phòng trên tầng 5 xuống bếp lấy dao, rồi ngược lên tầng 4 nơi chú Bảo (cách Trường thường gọi anh Giang Ngọc Bảo - PV) đang ngủ. Lúc ấy cửa mở, em không bật đèn, dón dén bước về phía giường rồi đâm chú Bảo... Sau đó, em đi tắm, thay quần áo và trốn sang nhà bà nội cách đó khoảng 2 cây số”.
 
Phóng viên hỏi cảm giác sau sự việc xảy ra, Trường đáp cộc lốc là "Sợ!". Lý giải về nguyên nhân giết anh Bảo, Trường đáp gọn lỏn "Chả biết".
 
Trường kể, hắn sống cùng anh Bảo từ năm 2002 đến nay, tính cả khi còn ở nước ngoài. Anh Bảo không khi nào đánh đập hay chửi mắng, nhưng cũng không mấy khi tỏ thái độ yêu thương với Trường. Một ngày trước khi gây án, Trường xin anh Bảo 300.000 đồng “tiền đổ xăng”, anh Bảo có cho Trường Tiền nhưng “thái độ có phần dửng dưng”.
 
Cũng theo Trường, ở với nhau đã lâu nhưng chưa một lần anh Bảo đưa Trường đi chơi. Gần đây nhất, chỉ duy có một lần cả nhà, gồm cả mẹ ruột của Trường, cùng nhau đi du lịch tại đảo Phú Quốc.
 
Khi được hỏi cảm nhận anh Bảo là người thế nào, Trường nói: "Tốt! Nhưng vẫn không thích là chồng của mẹ vì trước đó, khi hai người kết hôn, em còn bé nên không có quyền quyết định".
 
Thường ngày, Trường thích trò chơi điện tử đá bóng (PS3) ở một quán gần nhà nhưng không bao giờ chơi về khuya. Trường cũng rất ít bạn và không mấy khi đưa các bạn về nhà chơi, mỗi khi hết tiền thường chỉ xin tiền mẹ. Trường từng có thời gian học bên Nga, nhưng tới lớp 11 thì bỏ dở và về Việt Nam. Từ đó Trường không đi học, chỉ ở nhà và có thời gian học tiếng Trung nhưng rồi lại nghỉ.
 
Theo người nhà nạn nhân, Trường đang uống thuốc điều trị bệnh tâm thần tại bệnh viện Bạch Mai.
 
Theo Lê Tiến Phong/PLVN
 
 
Từ khóa :
giết bố dượng , đống đa , vũ xuân trường
Rùng mình lời khai của hung thủ giết cha dượng
Tin khác