Sẽ khởi tố 2 người liên quan vụ chìm tàu Dìn Ký

Hình sự

(GDVN) - Liên quan đến vụ thảm nạn chìm tàu Dìn Ký, chiều 24/5, công an tỉnh Bình Dương ra hạn tạm giữ Lê Văn Đức và Lê Văn Quang để tiếp tục điều tra, làm rõ.

(GDVN) - Liên quan đến vụ thảm nạn chìm tàu Dìn Ký khiến 16 người thiệt mạng, chiều 24/5, công an tỉnh Bình Dương ra hạn tạm giữ Lê Văn Đức và Lê Văn Quang để tiếp tục điều tra làm rõ.
{iarelatednews articleid='2864,3066,3093,3055,3036,3035,2976,2996,2980,2950'}
Thượng tá Nguyễn Hoàng Thao - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Cơ quan điều tra đang chờ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng là Lê Văn Đức (nhân viên tạp vụ, mặc dù không có bằng lái tàu nhưng vẫn điều khiển chiếc du thuyền) và quản lý bến du thuyền là Lê Văn Quang.
 
Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – ông Trần Văn Nam chỉ lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động của các phương tiện thủy nội địa, phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, bến khách ngang sông trong địa bàn toàn tỉnh. Kiên quyết xử lý các bến bãi không phép hoạt động, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông đường thủy nội địa
 
UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu thị xã Thuận An phối hợp với Cảng vụ khu vực III và các ngành liên quan yêu cầu doanh nghiệp tư nhân Dìn Ký tháo dỡ toàn bộ nhà hàng nổi trên sông Sài Gòn.
 
Sáng 24/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương, Thanh tra đường sông tiến hành kiểm tra bên trong con tàu “định mệnh” Dìn Ký. Sau đó, lực lượng chức năng đồng ý để nhân viên Khu du lịch Dìn Ký dọn một số đồ đạc bên trong thuyền.  Các đồ đạc được thu dọn không ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật an toàn của thuyền. Vì vậy sẽ không có ảnh hưởng đến hiện trường và kết quả điều tra. 
 
T. Bình
Từ khóa :
tàu chìm , tàu dìn ký , nhà nổi 2 tầng , tai nạn đường thủy , thảm nạn trên sông sài gòn
Sẽ khởi tố 2 người liên quan vụ chìm tàu Dìn Ký
Tin khác