“Siêu lừa” hơn 20 tỷ đồng phẫu thuật thẩm mỹ để chạy trốn

Hình sự

(GDVN) - Khi bị bắt, Lê Thị Thùy Trang đã kịp mang thai 4 tháng và phẩu thuật thay đổi hình dạng để nhằm trốn tránh cơ quan chức năng.

(GDVN) - Khi bị bắt, Lê Thị Thùy Trang đã kịp mang thai 4 tháng và phẩu thuật hình dạng để nhằm trốn tránh cơ quan chức năng. 
 
Phòng Truy nã Tội phạm Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Cảnh sát Truy nã Bộ Công an vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Thùy Trang (SN 1974, thường trú tại 72A Sư Vạn Hạnh, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai) khi đối tượng đang chạy trốn tại TP. HCM  để điều tra làm rõ về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Khi bị bắt, Trang đã kịp mang thai 4 tháng và phẩu thuật hình dạng để nhằm trốn tránh cơ quan chức năng. 
 
 
 
Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2000 đến giữa năm 2008, Trang làm việc tại Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Gia Lai với chức vụ nhân viên Phòng Quản lý nợ, kiêm đáo hạn cho khách hàng. Trang đã lợi dụng danh nghĩa và các mối quan hệ của mình để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của nhiều khách hàng. Trong đó, có một số khách hàng bị Trang lừa chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Đến ngày 26/5/2008, Trang chính thức xin nghỉ làm việc tại ngân hàng và bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Sau khi nghe tin Trang bị bắt, nhiều nạn nhân đã đến cơ quan công an để trình báo về việc bị lừa. Theo trình bày của bà H.T.H. (SN 1967, trú tại TP. Pleiku) cho biết: “Sau một thời gian giao dịch tại ngân hàng này, Trang đã chủ động làm quen và nhiều lần Trang hỏi mượn tiền tôi với lý do cần tiền để đầu tư kinh doanh, vì tin tưởng Trang là người của ngân hàng nên tôi đã cho Trang vay tổng cộng 8 lần với số tiền hơn 6,9 tỷ đồng. Mỗi lần vay Trang đều viết giấy nợ hẳn hoi…”.
 
Cùng chung số phận với bà H, còn có bà B.T.T.L (SN 1965, trú tại 10C Võ Thị Sáu, phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã cho Trang mượn số tiền 1,85 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Số tiền này do bà L. một phần vay ngân hàng và một phần thế chấp căn nhà của gia đình bà đang ở. Tuy nhiên, cũng như bà H, sau khi vay được tiền của bà L. Trang đã ôm tiền “cao chạy xa bay” khiến gia đình bà Linh đành ngậm ngùi trong nước mắt bước chân ra khỏi ngôi nhà của mình khi đến hạn trả nợ mà “trùm” Trang vẫn bặt vô âm tín.
 
Theo thống kê của cơ quan công an tỉnh Gia Lai thì, đến nay đã có 33 nạn nhân đến cơ quan để tố cáo bị Trang lừa với số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng.
 
Lê Vinh
 
Từ khóa :
siêu lừa , nữ quái , lừa hơn 20 tỷ , phẩu thuật chỉnh hình
“Siêu lừa” hơn 20 tỷ đồng phẫu thuật thẩm mỹ để chạy trốn
Tin khác