Tàng trữ súng AK47 cho chồng đi rừng

Hình sự

(GDVN) - Trong một lần vào rừng, Hà nhặt được 1 khẩu súng và 5 viên đạn nhưng không giao nộp cho cơ quan chức năng mà đưa về nhà cất giấu.

(GDVN) - Trong một lần vào rừng, Hà nhặt được 1 khẩu súng và 5 viên đạn nhưng không giao nộp cho cơ quan chức năng mà đưa về nhà cất giấu.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án "Tàng trữ trái phép vũ khí" quân dụng xãy ra tại xã Sơn Trạch-huyện Bố Trạch. Theo đó, ngày 12/7, Cơ quan điều tra Công an huyện này đã vận động bà Trần Thị Hà, ngụ tại thôn Phong Nha-xã Sơn Trạch tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng AK47 và 05 viên đạn cho lực lượng công an.

Theo khai nhận ban đầu, khẩu súng AK47 thu giữ được là do bà Hà nhặt được trong rừng, sau đó đưa về nhà cất giấu với mục đích để cho chồng sử dụng khi đi rừng.

Trước đó, TAND huyện Bố Trạch cũng đã đưa ra xét xử vụ án "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Phố (SN 1981, ở xã Lý Trạch, Bố Trạch) mức án 7 tháng tù giam về tội danh nói trên theo Điều 230 BLHS.

Theo khai nhận ban đầu của Phố thì khẩu súng do Phố nhặt được trong rừng khi đang trên đường từ Lào về Việt Nam

Tuy nhiên, kết quả điều tra của Cơ quan an ninh điều tra Công an Quảng Bình kết luận, khẩu súng quân dụng Pistole 27 do Mỹ sản xuất và 08 viên đạn thu giữ được tại nhà Phố là do Phố lấy trộm tại nhà 01 cảnh sát Lào trong một lần qua làm thuê tại đây. Sau khi trộm được súng và tiền tại nhà viên cảnh sát Lào, Phố bỏ trốn về Việt Nam.

Giám định của Phòng kỷ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã xác định: Khẩu súng quân dụng Pistole 27 có đầy đủ các bộ phận cơ bản như: thân, nòng, khóa nòng, lò xo nén, kim hỏa, lẩy cò… và bắn được loại đạn phù hợp.

{iarelatednews articleid='6607,6274,5938,5141,4077,3642,3589,3309,2151,2609'}
Phong Nha

 

Từ khóa :
súng , ak47 , tàng trữ vũ khí
Tàng trữ súng AK47 cho chồng đi rừng
Tin khác