Tình tiết mới vụ doanh nghiệp thuê côn đồ “xử” dân ở Quảng Bình

Hình sự

(GDVN) - Bị một số họ dân ngăn cản do việc đền bù chưa thỏa đáng, một doanh nghiệp ở Quảng Bình đã thuê hơn 30 người mang theo hung khí đến hiện trường...

(GDVN) - Trong lúc thi công đường điện bị một số họ dân ngăn cản do việc đền bù chưa thỏa đáng, một doanh nghiệp ở Quảng Bình đã thuê hơn 30 người mang theo hung khí đến hiện trường. Hậu quả là 11 người dân bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.
 
Như báo GDVN đã từng đưa tin trước đó, do phản ứng của một số hộ dân tại thôn Vĩnh Sơn-xã Quảng Đông-Quảng Trạch (Quảng Bình) trong việc không cho kéo đường điện hạ thế 220v chạy qua trước nhà dân vì chưa được C.ty cổ phần doanh nghiệp trẻ Quảng Bình đền bù thỏa đáng nên khoảng 7h sáng ngày 19/6, doanh nghiệp này đã thuê 1 xe du lịch 24 chổ ngồi BKS 73H-0658 chở hơn 30 người mang theo dao, ống típ nước đến gây gổ và đánh dân. 
 
Hậu quả của cuộc "hỗn chiến" khiến 11 người dân bị thương, trong đó có 01 người bị thương nặng.
 
Bức xúc, nhân dân thôn Vĩnh Sơn đã đánh trả và bắt giữ một số đối tượng liên quan đến việc hành hung nói trên giao cho lực lượng Công an. Một số người quá khích còn đập phá xe ô tô và đào đường không cho xe vào thôn.
 
Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” để tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật. 
 
Quá trình điều tra, ngày 7/7, Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố 4 bị can đầu tiên trong vụ gây rối, đánh dân nói trên. Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Đình Nghĩ (SN: 1965, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình); Nguyễn Đại Phúc (SN: 1978, trú tại TP.Đồng Hới); Phan Văn Hòa (SN: 1970, trú tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch) và Nguyễn Đại Lợi (SN: 1965, Chủ tịch Hội đồng quản trị C.ty Cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Bình). 
 
Vụ gây rối trật tự công cộng nói trên được đánh giá là vụ án có tính chất nghiêm trọng với đông người tham gia, ngoài hậu quả để lại hết sức nặng nề thì vụ việc còn gây sự bức xúc không nhỏ trong các tầng lớp nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự nói chung ở địa phương. 
 
Sáng ngày 8/7, VKSND huyện Quảng Trạch đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị phê chuẩn việc khởi tố bị can đối với 04 bị can nói trên của Cơ quan CSĐT Công an huyện này để giải quyết theo thẩm quyền.
 
Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.
 
{iarelatednews articleid='5789'}
 
Phong Nha
 
Từ khóa :
doanh nghiệp thuê côn đồ , hành hung người dân , quảng bình
Tình tiết mới vụ doanh nghiệp thuê côn đồ “xử” dân ở Quảng Bình
Tin khác