Á khôi 1 ĐH Luật: Quan hệ trước hôn nhân là chuyện... bình thường

Hoa khôi

Thu Hòe

(GDVN) - “Người ta vẫn nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng không thể phủ nhận một ngoại hình ưa nhìn sẽ mang lại nhiều ưu ái hơn cho một cô gái…”

Không thể sống cô độc và tìm niềm vui trên 1 đống tiền…

“Người ta vẫn nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng không thể phủ nhận một ngoại hình ưa nhìn sẽ mang lại nhiều ưu ái hơn cho một cô gái. Phụ nữ ngày nay giỏi trên nhiều phương diện. Để thành công trong cuộc sống, phụ nữ cần phải cân đối cả vẻ đẹp ngoại hình đồng thời trau dồi tri thức và rèn luyện nhân cách…”, Á khôi 1 cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Luật Hà Nội 2011 Phạm Ngọc Quỳnh trải lòng mình trong những ngày đầu xuân năm mới.

Sau khi xuất sắc dành danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Luật Hà Nội năm 2011, cô gái Phạm Ngọc Quỳnh được biết đến nhiều hơn với vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại và trí tuệ. Ngọc Quỳnh có mặt nhiều hơn trên các bìa tạp chí, nhận nhiều lời mời chụp ảnh quảng cáo cho các hang thời trang… Á khôi 1 luôn tâm niệm: “Một cô gái hiện đại trước tiên phải năng động, ham học hỏi, biết nắm bắt cơ hội, làm chủ cuộc đời và mơ ước. Cuộc thi Miss Luật đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn. Mình đã khám phá được khả năng và sống có bản lĩnh hơn sau những trải nghiệm mà cuộc thi Miss Luật mang lại…”

Với Phạm Ngọc Quỳnh, Á khôi 1 cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Luật Hà Nội, gia đình là trên hết

Cô sinh viên năm thứ 3 của ĐH Luật Hà Nội mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt. Cô muốn làm kinh tế bằng những kiến thức luật học được trong trường ĐH. “Với phụ nữ, công việc và gia đình có thể là được cả hai nhưng không thể làm được tốt cả hai. Do đó, phụ nữ  thành đạt trong công việc mà không viên mãn trong đời sống hôn nhân là điều dễ hiểu. Việc lựa chọn công việc hay gia đình luôn là một câu hỏi khó với phụ nữ bởi mỗi người một tính cách, một đam mê và mơ ước. Nếu một ngày nào đó phải lựa chọn, mình sẽ chọn gia đình và tìm sự giúp đỡ, cảm thông từ phía người bạn đời”, Ngọc Quỳnh tâm sự.

Ngọc Quỳnh cho biết: “Mình sẽ phấn đấu để có một công việc ổn định đảm bảo cho cuộc sống khá giả cuối ngày trở về với gia đình. Với mình, gia đình sẽ là trên hết. Không thể sống cô độc và tìm sự vui vẻ trên một đống tiền và một núi công việc được…”

“Quan hệ trước hôn nhân là chuyện bình thường”

Ngọc Quỳnh bày tỏ quan điểm về việc giới trẻ hiện nay ngày càng có suy nghĩ thoáng hơn trong tình yêu và tình dục: “Mình không đồng ý với sống thử vì sẽ để lại hậu quả xấu. Còn chuyện quan hệ trước hôn nhân, mình nghĩ cũng là chuyện bình thường. Vì tình yêu đạt đến một mức độ nào đó thì sẽ tiến đến quan hệ tình dục. Trên thực tế, càng cấm thì lại càng cứ…”

"Quan hệ trước hôn nhân không có gì đáng trách..."

“Đã qua rồi cái thời người con gái bị đánh giá là hư hỏng hay ngoan ngoãn trên cơ sở trinh tiết… Tuy nhiên, mỗi người cần phải biết mình đang làm gì và tự chịu trách nhiệm với những hành vi của mình”, Á khôi 1 nhấn mạnh.

Theo Ngọc Quỳnh, thay vì quá quan ngại khi nói về chủ để giới tình, tình yêu, tình dục chúng ta nên thay đổi tư duy và suy nghĩ. Giáo dục giới tính không chỉ có trong trường học mà còn phải có trong từng gia đình. Người lớn phải có trách nhiệm phổ biến cho học sinh, sinh viên biết thế nào là bệnh lây lan qua đường tình dục, cách phòng chống và tình dục an toàn nhằm tránh những suy nghĩ lệch lạc dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Ngọc Quỳnh tâm sự: “Mình thấy hạnh phúc khi có một người mẹ “cấp tiến”. Mẹ đã dậy cho mình biết nhiều thứ từ khi mới dậy thì con gái. Đó là những thứ mình thấy vô cùng cần thiết và quý giá với một người con gái trong bước đường phát triển tâm sinh lý và nhận thức. Ở gia đình của mình, chủ đề giới tính, tình yêu, tình dục được trao đổi rất thoải mái và cởi mở không chút ngại ngùng giữa các thế hệ…”

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

 

 

Thu Hòe
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy
Á khôi 1 ĐH Luật: Quan hệ trước hôn nhân là chuyện... bình thường
Chủ đề : Hoa khôi các trường ĐH
Chủ đề : Gương giáo dục
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác