Hoa khôi ĐH Luật: Rạng rỡ nụ cười, bừng sáng sắc Xuân

Hoa khôi

Theo VTCNews

Năm mới Hoa khôi Imiss Thăng Long muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Một năm mới sắp đến, dự định và mong muốn trong năm tới của bạn là gì với cương vị là đại diện cho tài sắc, nét thanh lịch của sinh viên Thủ đô?

Năm mới sắp tới, với bản thân, em mong muốn sẽ học tốt hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa trong các hoạt động của trường và xã hội. Đồng thời, em cũng mong muốn có thể quảng bá hình ảnh sinh viên Thủ đô, kêu gọi những hoạt động từ thiện, hữu ích, đóng góp cho xã hội.

- Được biết, Dương vừa tham gia vào một chuyến tình nguyện những ngày sát Tết?

Để chia sẻ niềm vui mừng Tết đón xuân, BCH Hội sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ “Ánh sáng yêu thương” cho các bạn học sinh khiếm thị tại TTGDTX Nguyễn Văn Tố. Em đã cùng tham gia tổ chức chương trình, chuẩn bị những món quà và tiết mục văn nghệ với mong muốn có thể chia vui đón Tết cùng các bạn. 

Ngoài ra, Hội cũng đi thăm, chúc tết 10 gia đình chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa tại tỉnh Nam Định nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012. Đó đều là những chuyến đi vô cùng ý nghĩa và thú vị.

- Vậy với cương vị là người con trong gia đình, Thuỳ Dương đã tham gia chuẩn bị Tết cùng gia đình như thế nào?

Với gia đình, để chuẩn bị cho ngày Tết, là con gái nên em thường phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị thực phẩm cho mấy ngày Tết. Em thích nhất là được theo bố đi chợ hoa, chọn hoa Tết trong nhà.

- Điều gì bạn thích thú nhất khi chuẩn bị đón tết?

Em thích nhất được đi chợ Tết. Khi còn nhỏ, sáng 30 Tết, em thường theo mẹ và bà đi chợ. Mua trái cây, hoa cắm bàn, thịt tươi để chuẩn bị cho ba ngày Tết. Chợ Tết trước kia không được sạch sẽ, thông thoáng như bây giờ nhưng để lại trong em nhiều cảm xúc và kỷ niệm sâu sắc về tuổi thơ.

- Quan niệm của bạn về  ngày Tết cổ truyền dân tộc là gì? 

Ngày Tết cổ truyền dân tộc hay còn gọi là Tết Nguyên Đán, có nghĩa là Tết tiễn năm cũ, đón năm mới, cầu mong một năm mới thuận hòa, an lành. Với em, ngày Tết cổ truyền là ngày để các thành viên trong gia đình, họ hàng sum họp, gặp gỡ, cũng là ngày để con cháu tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên.

- Theo bạn tết xưa và nay có gì khác nhau? Phải chăng cuộc sống hiện đại đang dần làm mất đi những nét truyền thống đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc?

Tết xưa và Tết nay với bản thân em có nhiều điều khác. Cuộc sống hiện đại hơn, thuận tiện hơn nhưng cũng một phần làm mất đi nét đẹp truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Công việc bận rộn và căng thẳng khiến nhiều gia đình đơn giản hóa các truyền thống ngày Tết, hướng tới nghỉ ngơi, du lịch.

- Bạn có kỷ niệm nào đặc biệt đáng nhớ trong dịp Tết không?

Tết năm nào cũng đầy ắp những kỷ niệm. Tết năm kia có ý nghĩa rất lớn với em vì đã hoàn thành nhiệm vụ mẹ giao là chuẩn bị mâm cơm cúng tổ tiên sáng Mùng một Tết (Cười).
Theo VTCNews
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy
Hoa khôi ĐH Luật: Rạng rỡ nụ cười, bừng sáng sắc Xuân
Chủ đề : Hoa khôi các trường ĐH
Tin khác