Hồng Quân gặp áp lực trước giải đấu hiphop quốc tế

Hoa khôi

Anh Cuông

(GDVN) - Là một thành viên trưởng thành từ nhóm nhảy đình đám BigToe Crew, vừa vô địch giải đấu Hiphop đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi One Love, Nguyễn Hồng Quân (nghệ danh là Bun - X) đang vất vả tập luyện cho giải đấu quốc tế “Just For Laughs Battle” sẽ diễn ra tại Canada vào tháng 7 tới.

- Sau khi vô địch giải đấu One Love, cảm giác của bạn ra sao?

Mình vẫn còn cảm giác như mới vừa được xướng tên và nhận cúp của vòng đấu “Best Of The Best” ngày hôm qua đây thôi (cười)! Nhưng phải thú nhận là mình đã rất vui khi vô địch giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam này. 

Hồng Quân (áo trắng) vô địch giải Hiphop On Love.

- Từng tham gia và chiến thắng ở khá nhiều cuộc thi, tại sao chiếc cúp vô địch “One Love” lại mang lại cho Quân nhiều niềm vui đến vậy?

Trước tiên bởi One Love là giải đấu được tổ chức cho nhiều nội dung thi đấu khác nhau. Ngoài nội dung BBoy thì còn có cả House, Wackin, Poppin, Lockin và Hiphop nữa. Quân đã đăng ký ở nội dung BBoy và giành giải nhất ở nội dung này, sau đó mới được bước vào vòng đấu cuối cùng là Best Of The Best. Đây là vòng hội tụ những dancer nhảy tốt nhất ở các nội dung nên rất khó đoán biết kết quả, rất khó để biết được sở trường của từng người mà Quân cũng như các bạn chỉ còn biết nhảy, phô diễn hết tài năng.

Thứ hai là bởi cuộc thi đã tạo cơ hội cho Quân giành được tấm vé để tham dự giải đấu lớn của quốc tế, đó là giải “Just For Laughs Battle”. Đây cũng không phải lần đầu tiên Quân tham dự một giải đấu quốc tế, nhưng với tư cách là đại diện vô địch một cuộc thi trong nước tham dự thì điều đó khiến bản thân cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa cho cuộc thi lớn này.

- Quân có tự tin khi đơn thương độc mã chinh chiến tại giải đấu lớn ở Canada sắp tới?


Quân cảm thấy vui vì là đại diện duy nhất của Việt Nam được tham dự giải đấu quy mô này, nhưng điều đó khiến Quân có khá nhiều áp lực. “Just for laugh” là giải đấu All style battle và Toprock battle, đây hoàn toàn không phải là sở trường của Quân. Trước đây Quân từng tham gia nhiều giải đấu trong và ngoài nước, nhưng chỉ chuyên về thể loại BBoy, vì thế, việc tham gia “Just for laugh” lần này quả là một thử thách.

Anh gặp áp lực không nhỏ cho giải đấu quốc tế sắp tới.

Hơn nữa, giải đấu này lại quy tụ nhiều dancer nổi tiếng của thế giới tham gia nên không thể không cố gắng. Hiện tại Quân đang tập luyện hằng ngày cho các thể loại thi đấu để có thể có kỹ thuật tốt nhất, sẵn sàng tranh tài với các dancer quốc tế.

Mỗi ngày Quân tập luyện tại studio cùng BigToe Crew khoảng 3 – 5 tiếng, cộng thêm việc thường xuyên học hỏi kỹ thuật từ các dancer đi trước, những người đã từng tham dự và thành công tại nhiều giải quốc tế. Ngoài ra, Quân đi diễn ở những chương trình lớn của BigToe Crew, gần đây nhất là trong chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và chương trình Step up Summer.

- Hành trình đến với Hiphop của Quân thế nào?

Quân bắt đầu tập luyện Hiphop từ cách đây 7 năm, lúc đó hiphop đã không phải là bộ môn quá xa lạ với khán giả Hà Nội. Bố mẹ và gia đình Quân cũng biết Quân tập luyện hiphop nhưng cảm thấy không ảnh hưởng nhiều đến việc học hành nên cũng ủng hộ.  Đặc biệt là sau giải đấu One Love, bố mẹ lại càng ủng hộ hơn!

-  Sao lại ủng hộ hơn? Có phải vì hào quang giải thưởng từ chức vô địch?


Không hẳn là vì thế! Bởi trước đây Quân không ít lần giành chiến thắng ở các giải đấu! Nhưng “One Love” là giải được ghi hình và phát sóng trên truyền hình, vì thế bố mẹ đã được xem những hình ảnh thi đấu của Quân trên truyền hình. Khi xem chương trình đó, chính Quân cũng cảm thấy hồi hộp!

Nhiều bạn bè của Quân khi xem chương trình cũng đã gọi điện chúc mừng. Đặc biệt là trong nhóm BigToe, mỗi lần có chương trình và cả nhóm ngồi xem cùng nhau và cùng chỉ ra những động tác chưa đẹp để hoàn thiện kỹ thuật cho Quân.

- Nói một câu trước giải đấu sắp tới tại Canada, Quân sẽ nói câu gì?


Quân sẽ nỗ lực hết sức mình!


Anh Cuông
Từ khóa :
giải đấu , nội dung , tập luyện , tham dự , Canada , vô địch , sở trường , cúp vô địch
Hồng Quân gặp áp lực trước giải đấu hiphop quốc tế
Tin khác