Nữ sinh đẹp nhất ĐH Ngoại giao chọn MC vì ít cạm bẫy

Hoa khôi

Bích Thảo

(GDVN) - Cô gái 9X xinh đẹp Bùi Phương Linh đã khẳng định được vị trí của mình trong làng MC. Linh đối phó với những cạm bẫy, cám dỗ trong nghề như thế nào?

Học ngoại giao chọn nghề MC

Chào Phương Linh. Trở về từ cuộc thi Nét đẹp Nữ sinh Ngoại giao, công việc của Linh dạo này thế nào?

Phương Linh: Hiện Linh đang làm MC cho kênh VTV2, chương trình Xe và đời sống ( series 7 ngày công nghệ) và chương trình Vì An ninh Tổ quốc của Truyền hình CAND. Sắp tới Linh sẽ được biên chế chính thức vào Truyền hình Công An nhân dân.

Nói chung là Linh đi dẫn chương trình đến nay cũng gần 5 năm rồi. Hầu như đài Truyền hình nào Linh cũng đã cộng tác hết, Linh thấy rất yêu công việc này và công việc này cũng rất hợp với mình.

Bùi Phương Linh nhan sắc lộng lẫy của Học Viện Ngoại giao

Cơ duyên nào đưa Phương Linh đến với truyền hình?

Phương Linh: Đó là năm Linh học lớp 12  lần đầu tiên tớ lên sân khấu và cũng là lần đầu tiên mình biết thế nào là dẫn chương trình.

Tại sao sao ko chọn báo chí mà chọn ngoại giao?


Phương Linh: Ngoại giao là mơ ước từ nhỏ của Linh rồi. Từ hồi còn học cấp 3, lúc nào Linh cũng dán một tờ giấy ghi tên trường ở góc học tập, nghe hơn buồn cười nhỉ. Nhưng để thêm quyết tâm phấn đấu.

Linh thích ngoại giao vì kiến thức của ngoại giao rất rộng, đa số sinh viên trường Linh ra có thể dễ dàng thích nghi ở nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều các thế hệ anh chị khóa trước của trường Ngoại giao rất thành công trong lĩnh vực MC nên Linh nghĩ không nhất thiết phải học trường báo chí thì mới có thể là truyền hình  hay học ngoại giao chỉ đi làm ngoại giao được thôi.

Giữa công việc báo chí bây giờ và ngoại giao thì Linh sẽ chọn việc nào?

Phương Linh: Cuộc sống Linh luôn đặt mục tiêu cho từng giai đoạn. Có thể trong năm năm tới Linh vẫn là 1 MC – BTV, nhưng biết đâu sau năm năm đó Linh lại quay về với con đg ngoại giao ban đầu lựa chọn thì sao. Nói chung là còn trẻ thì Linh còn muốn phấn đấu và trải nghiệm. Ngoài công việc MC hiện giờ Linh vẫn làm rất nhiều những công việc khác ở mạng xã hội Tamtay.vn

Ngoại giao là ước mơ từ bé cúa Linh

Học ngoại giao lại làm trong môi trường ấy Linh có thấy môi trường Công an nghiên khắc quá?

Ngôi sao giảng đường

Bỏng mắt với lưng trần quyến rũ của Hoa khôi HV Ngoại giao

Bỏng mắt với lưng trần quyến rũ của Hoa khôi HV Ngoại giao

 

 

 

Quá đẹp Hoa khôi Đại học Chu Văn An

Quá đẹp Hoa khôi Đại học Chu Văn An

 

 

 

Chiêm ngưỡng khuôn mặt cực kỳ ăn ảnh của em gái Công Vinh

Chiêm ngưỡng khuôn mặt cực kỳ ăn ảnh của em gái Công Vinh  

 

 

 

Ghen tị với vẻ đẹp của sinh viên ĐH Văn Hóa

Ghen tị với vẻ đẹp của sinh viên ĐH Văn Hóa

Phương Linh: Hihi. Nhưng đó lại là thế mạnh của Linh đấy. Người ta vẫn gọi là do gu dẫn của từng người. Vì trong nghề truyền hình MC chia ra rất nhiều lĩnh vực như MC giải trí, MC chính luận, MC sân khấu.... mỗi người có một mặt ưu khác nhau.

Linh đã dẫn nhiều chương trình với nhiều thể loại khác nhau rồi nhưng phong cách mà Linh thấy hợp và cũng muốn hướng tới là 1 MC của các chương trình chính luận, mang tính thời sự, xã hội, hay nhân văn hơn là các chương trình về giải trí. Một phần do có duyên nữa, nên Linh được mời về Đài Công An làm việc sau một vài chương trình Linh dẫn cho Đài.

Trong môi trường của Lực lượng vũ trang sẽ có nhiều kỉ luật, nhiều quy tắc, bạn có nghĩ môi trường ấy sẽ hạn chế sự phát triển của một cô gái rất năng động như Linh?

Phương Linh: Hoàn toàn không phải vậy đâu ạ. Mà ngược lại như đã nói, Linh được tạo điều kiện nhiều lắm. Thường thì khi bạn là nhân viên của 1 đài nào đó ví dụ TH VN bạn sẽ ít có cơ hội được dẫn cộng tác với các đài hay các chương trình bên ngoài nhưng các lãnh đạo bên đó còn ủng hộ, tạo điều kiện cho Linh dẫn để phát triển về kỹ năng MC. MC thì lúc nào cũng cần học hỏi ở đa lĩnh vực mà thế nên Linh mới vẫn cộng tác được với VTV2.

Làm MC phải luôn “quách tỉnh”

Bạn có nghĩ rằng làm nghề MC là hi sinh rất nhiều thứ như thời gian chẳng hạn?

Phương Linh: Đã là MC bản tin thì không tránh được giờ giấc thất thường. Kể cả bây giờ Linh đang làm cho VTV2 cũng thế. Có khi giờ mọi người ở nhà sum vầy bên mâm cơm tối, Linh vẫn phải ở trường quay đến muộn là chuyện bình thường, nhưng cũng không phải thường xuyên như thế lắm. Chủ yếu là Linh phải đợi các anh chị phóng viên, BTV đi lấy tin tức ở hiện trường về.

Nhưng hiện tại và tương lai gần Linh sẽ vẫn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình

Bạn có thể chia sẻ vất vả nhất trong nghề là gì?

Phương Linh: Nghề nào thì cũng có vất vả. Tết thì công việc bao giờ cũng phải hoàn thành nhiều hơn nên bây giờ cũng thấy hơi căng thẳng. Còn nói về vất vả của nghề MC thì thực ra Linh cũng chưa thấy đáng kể gì đâu.

Có chăng là nếu được chọn dẫn trong các chương trình truyền hình trực tiếp, hay trên sân khấu lớn....thì lúc nào cũng phải căng như dây đàn. tập trung từng tí một để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra vì truyền hình trực tiếp mà, nó khác với dẫn trong các chương trình thường ngày hay dẫn ở các event bên ngoài.

Linh có nghĩ nghề MC nhiều cám dỗ không?

Phương Linh: Cám dỗ thì nghề nào cũng có nhưng đối với MC, có lẽ do đặc tính nghề Linh rất "quách tỉnh" nên có lẽ ít bị dính cạm bẫy hơn các nghề khác. Thực ra là do bản lĩnh của mỗi người mà thôi. MC thì lúc nào cũng phải tỉnh táo, không giống như các ngành nghệ thuật sân khấu khác vì MC cũng là dân báo chí mà.

Linh thấy MC ít dính cạm bẫy là vì để làm MC trước hết bạn phải có sự tự tin và bản lĩnh rồi. Còn thực ra mua chuộc được MC hay không là do cái tâm của mỗi người làm nghề báo nữa. Nhưng có lẽ đến giờ này thì chúng ta vẫn chưa thấy có xì căng đan nào quá nổi bật của 1 MC nổi tiếng nào đó.

Có khi nào công việc MC làm ảnh hưởng đến học tập của bạn?

Phương Linh: Linh còn đi học thì chỉ dẫn cộng tác thôi chứ Linh không chạy show mà quên việc học hành đâu. Vì ước mơ lớn nhất của mình là ngoại giao mà.

Cám ơn Phương Linh đã chia sẻ. Chúc bạn một năm mới thành công hơn trong nghề MC và việc học tập.


Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


 

Bích Thảo
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT
Nữ sinh đẹp nhất ĐH Ngoại giao chọn MC vì ít cạm bẫy
Chủ đề : Hoa khôi các trường ĐH
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác