Bé 2 tuổi đi học bị thương vùng kín: Có phải do ngồi xe đạp?

Học đường

(GDVN) - Đọc kỹ lại bản kết luận của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, gia đình bé V chưa hài lòng với bản kết luận đó, và tiếp tục đề nghị được làm rõ.

(GDVN) – “Khi có kết luận của bệnh viện là không có tinh trùng, gia đình rất mừng và không yêu cầu mở rộng điều tra tiếp. Nhưng càng nghĩ, chúng tôi càng thấy kết luận bé V “không có tổn thương trên người” mà vẫn bị xuất huyết (chảy máu) là điều vô lý".

{iarelatednews articleid='7936,7808'}

Như Báo GDVN đã thông tin, vụ bé gái 2 tuổi tên V (con thứ 2 của anh chị N.T.N và Đ.V.C), nghi bị xâm hại tại trường mẫu giáo Thanh Mai (cơ sở 2 tại 353 đường Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội) vào ngày 11/5 đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Gia đình tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc

Với kết luận của Bệnh viện Phụ sản Trung ương (BV PSTƯ): “Không có tổn thương trên người, màng trinh không rách, âm hộ có ít dịch màu nâu nhạt, không có xác tinh trùng” (trích nguyên văn kết luận của BV PSTƯ) và kết luận từ phía Công an phường (CAP) Hoàng Văn Thụ cho rằng: Bé V chưa bị xâm hại. xét thấy những tình tiết chưa thuyết phục về nguyên nhân, gia đình bé V tiếp tục đề nghị các cơ quan phải làm rõ vấn đề này.

Đã hơn hai tháng trôi qua kể từ khi xảy ra sự vụ kể trên, gia đình chị N.T.N vẫn đối mặt với nghi ngại từ khi nhận được bản kết luận của BV PSTƯ, những nỗi đau luôn dằn vặt anh chị vì cho rằng kết quả như thế chưa thuyết phục.

Kết quả giám định của bệnh viện Phụ sản TƯ
Kết quả giám định của bệnh viện Phụ sản TƯ
 
 Anh Đ.V.C chồng chị N.T.N (bố đẻ bé V) khi tiếp xúc với chúng tôi một mực khẳng định, những thông tin được đăng tải trên báo chí, trên các diễn đàn mà chị N (vợ anh) đưa lên hoàn toàn là sự thật, không bịa đặt.

Về phán đoán của bà Hoàng Thị Luyến - quản lí cơ sở 2 tại đường Tam Trinh, cho rằng bé V bị tổn thương vùng kín có thể ngồi xe đạp ba bánh đạp mạnh hoặc đóng bỉm chật ngứa và gãi nên mới có tổn thương như vậy, là rất vô lý.

Chị N.T.N bác bỏ khả năng đóng bỉm chật gây ngứa vì chị khẳng định là hàng ngày đã vệ sinh rất sạch sẽ cho con, chưa bao giờ để con có cảm giác ngứa ngáy cả.

Còn việc bé V ngồi xe đạp ba bánh đạp mạnh, chị N cho biết: “Thực tế là con tôi không biết đi xe đạp, chưa bao giờ cho bé đi xe. Khi có thông tin như thế, chiều tối ngày 19/7, gia đình mới đi mua xe ba bánh cho bé đi thử thì bé V chỉ biết ngồi quay quay bàn đạp không biết đạp tiến”.

"Con tôi lại khá nhút nhát, khi gia đình bảo lên xe đạp mãi mà cháu không chịu vì sợ ngã. Như vậy, chuyện con gái tôi tự ý leo lên xe ba bánh đạp mạnh là không thể xảy ra".

Gia đình bé V không thể chấp nhận được với cách hành xử của trường Mầm non Thanh Mai. Ảnh Xuân Trung
Gia đình bé V không thể chấp nhận được với cách hành xử của trường Mầm non Thanh Mai. Ảnh Xuân Trung
 
Tâm sự với phóng viên, bố mẹ bé V vẫn tỏ ra hối hận vì: “khi có kết luận của bệnh viện là không có tinh trùng, gia đình rất mừng và không yêu cầu mở rộng điều tra tiếp. Nhưng càng nghĩ, chúng tôi càng thấy kết luận bé V “không có tổn thương trên người” mà vẫn bị xuất huyết (chảy máu) là điều vô lý".
 
Công an kết luận

Liên quan tới vụ việc trên, xác nhận với phóng viên Báo GDVN, Trung tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đồn CAP Hoàng Văn Thụ cho biết: Vào khoảng 23 giờ ngày 11/5 đồn công an tiếp nhận đơn của anh Đ.V.C về việc đề nghị làm rõ việc con anh là bé KV nghi bị xâm hại tình dục tại nhà trẻ Thanh Mai ở cơ sở 2.

“Lập tức chúng tôi thụ lý và đề nghị BV PSTƯ tiến hành khám nghiệm. Kết luận vào chiều ngày 12/5 của Phó giám đốc BV PSTƯ Lê Hoài Chương cho thấy: Không có tổn thương trên người, màng trinh không rách, âm hộ có ít dịch màu nâu nhạt không có xác tinh trùng. Từ kết luận này cho thấy, không có phạm pháp hình sự xảy ra, CAP xác định không có xâm hại tình dục trẻ em” ông Sơn cho biết.

Trường mầm non Thanh Mai có tổng số các bé khoảng 160, trong ảnh: Một giờ nghỉ  trưa của các bé tại cơ sở 1. Ảnh Xuân Trung
Trường mầm non Thanh Mai có tổng số các bé khoảng 160, trong ảnh: Một giờ nghỉ trưa của các bé tại cơ sở 1. Ảnh Xuân Trung
 
Trung tá Nguyễn Văn Sơn cũng cho hay, hai bên đã ký cam kết “không khiếu nại gì thêm”. “Hai bên yêu cầu không đề nghị điều tra, vì thế chúng tôi chỉ làm tới đây là hết trách nhiệm, còn về chuyện tình cảm giữa hai bên chúng tôi không thể can thiệp sâu được” ông Sơn nói.

Về việc chị N bức xúc, tâm sự trên các diễn đàn theo phía công an phường Hoàng Văn Thụ đó là quyền tự do ngôn luận của mỗi người. Còn việc ông Ngô Trọng Thành gửi đơn tố cáo thì ngày 2/7 công an phường cũng mời ông Thành đến giải quyết.

Công an phường hướng dẫn cho ông Thành gửi đơn theo đúng quy định của pháp luật. Còn việc 2 bên lên mạng nói nhau thì cái đấy hai bên phải tự giải quyết, công an phường không giải quyết vấn đề này. Nếu hai gia đình chưa thống nhất ý kiến thì có thể làm đơn lên các cấp. Còn việc ăn như thế nào, việc học phí như thế nào công an phường không giải quyết những việc đấy. Đấy là vấn đề dân sự giữa 2 bên.

Xuân Trung

Từ khóa :
Xâm hại , bé V , Thanh Mai , Hoàng Mai , 2 tuổi.
Bé 2 tuổi đi học bị thương vùng kín: Có phải do ngồi xe đạp?
Tin khác