Bộ Giáo dục 'phản ứng nhanh' với cuốn sách in cờ Trung Quốc

Học đường

Xuân Trung

(GDVN) - Cuối giờ chiều nay (6/3), lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chính thức có Công văn số 1440 về việc gửi các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố không mua và dùng bộ sách này.

Liên quan tới bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” của NXB Dân trí, Bộ GD&ĐT chính thức phát Công văn yêu cầu các sở không được mua và dùng bộ sách. Công văn nêu rõ, nếu các Sở đã mua thì gửi lại các nhà sách để đơn vị phát hành (Công ty TNHH văn hóa Hương Thủy) và NXB Dân trí xử lí. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn cho giáo viên và cha mẹ trẻ không nên mua và sử dụng bộ sách này.

Trang 16 cuốn sách "Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ" của Nhà xuất bản Dân Trí đăng cờ của Trung Quốc - Ảnh: THUẬN THẮNG

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các sở giáo dục trên địa bàn, khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, có nội dung phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục theo quy định, tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với  pháp luật, văn hóa - xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Trước đó, NXB Dân trí đã xuất bản và phát hành bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” gồm 2 cuốn a và b. Đây là sách tham khảo dành cho trẻ em mầm non, được biên dịch từ tài liệu nước ngoài (Trung Quốc). Bộ sách có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam, không phù hợp với chương trình Giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Sau khi có phản ứng từ dư luận bộ sách này đã và đang trong quá trình thu hồi lại. 

Xuân Trung
Từ khóa :
mầm non , gửi lại , sách tham khảo , xuất bản phẩm , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , tài liệu tham khảo , tuyệt đối , Trung Quốc
Bộ Giáo dục 'phản ứng nhanh' với cuốn sách in cờ Trung Quốc
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Sách in cờ, đường lưỡi bò Trung Quốc
Chủ đề : Bài hay của Xuân Trung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác