Hàng triệu học sinh tranh tài ViOlympic cấp quận/huyện

Học đường

XT

(GDVN) -Ngày 6/3, hàng triệu học sinh các cấp thuộc hơn 800 quận/huyện trên cả nước chính thức bước vào vòng thi cấp quận/huyện, “Cuộc thi Giải toán qua Internet – ViOlympic”, đánh dấu con số kỷ lục về số lượng thành viên tham dự.

Sau 5 năm tổ chức, Cuộc thi ViOlympic đã trở thành sân chơi trí tuệ hàng đầu thu hút  hơn 12 triệu lượt học sinh tham dự trên website ViOlympic.vn. Trải qua nhiều vòng thi từ tự do đến cấp trường, tới nay, ViOlympic đã bước sang vòng thi 15 với 800 quận/huyện tham gia, tăng 30% so với năm trước. 

Đặc biệt, năm 2013, BTC ghi nhận sự tham dự nhiệt tình của các vùng sâu vùng xa như huyện đảo như Vân Đồn – Quảng Ninh, đánh dấu sự lan tỏa  mạnh mẽ của một sân chơi trí tuệ trực tuyến hàng đầu Việt Nam đến từng vùng miền trong cả nước.

Học sinh tham gia giải toán.

Để đảm bảo cuộc thi được diễn ra an toàn và hiệu quả, BTC đã chia các quận/ huyện thành 2 bảng A-B. Mỗi bảng gồm 21 tỉnh thành và bắt đầu thi từ 8h ngày 06/3 đến 17h ngày 11/3.

Năm học 2012 – 2013, BTC Cuộc thi ViOlympic đã áp dụng hình thức mới là “Khóa tài khoản giáo viên” từ kỳ thi cấp trường, giúp tăng tính bảo mật của cuộc thi. Theo đó, tại vòng thi cấp quận/huyện, BTC sẽ chỉ kích hoạt khả năng tạo mã cho những thành viên phụ trách cuộc thi tại mỗi đơn vị quận/huyện trực thuộc các tỉnh thành trên cả nước.

Trước giờ học sinh bắt đầu vào thi, cán bộ phụ trách mã của quận/ huyện sẽ đăng nhập vào tài khoản giáo viên của mình, và ấn nút “Mở mã”, sau đó sẽ “Khóa mã” khi cuộc thi kết thúc trong thời gian 60 phút. Mỗi bài thi bao gồm 8 game flash vui nhộn và 2 bài thi website đòi hỏi khả năng tư duy logic của các em.

Với hình thức mới “Tạo mã đề thi”, BTC sẽ kiểm soát được tính bảo mật của đề thi với từng quận/ huyện, đảm bảo không bị lộ đề, giúp lựa chọn những thí sinh ưu tú nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18 và 25/3/2013. 

Tiếp nối thành công của “Ngày hội ViOlympic” tại Hà Nội (06/01/2013), Ban tổ chức Cuộc thi ViOlympic, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Hội ViOlympic” tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng (09/3), TP. Hồ Chí Minh (16/3), Đà Nẵng (23/3), Cần Thơ (30/3).

Lần thứ 5 tổ chức, Cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi. Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 23/4. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước. Bộ Giáo dục & Đào tạo là đơn vị chỉ đạo thành lập Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này. 

XT
Từ khóa :
lộ đề , logic , bài thi , mã đề , Quảng Ninh , vùng sâu , website , online
Hàng triệu học sinh tranh tài ViOlympic cấp quận/huyện
Tin khác