Học sinh lớp 6 tống tiền bạn học hàng triệu đồng

Học đường

Có đến 9 HS liên quan đến vụ này. Lên là người cầm đầu. Cách 1 ngày là Hội phải giao tiền cho Lên, mỗi lần từ 200 - 500 ngàn đồng...

Được biết, liên quan đến việc tống tiền này, có đến 9 người, trong đó 8 HS của trường 2 khối lớp 6, 7. Lên là người cầm đầu. Theo đó, cứ cách 1 ngày là Hội phải giao tiền cho Lên, mỗi lần từ 200 - 500 ngàn đồng...

{iarelatednews articleid='1521'}

Ngày 9.5, thầy Văn Huy Hiển, Hiệu trưởng trường THCS Tân Lộc Bắc (xã Tân Lộc Bắc, H.Thới Bình, Cà Mau) xác nhận có chuyện học sinh (HS) của trường đe dọa, uy hiếp bạn cùng lớp đưa tiền cho mình, kéo dài khoảng 1 tháng nay. Theo thầy Hiển, hiện vụ việc đã được chuyển sang công an để điều tra.
 

 
 

Em Võ Văn Hội, HS lớp 6A1 kể: “Do bạn Nguyễn Văn Lên (14 tuổi) học cùng lớp, ngồi phía sau nên khi em đếm tiền bạn thấy; khi ra chơi, bạn đến hỏi mượn. Em nói không có thì bạn dọa nếu không cho mượn thì đánh. Sợ quá nên em đưa tiền cho bạn mượn. Từ đó trở về sau, bạn Lên cùng mấy anh nữa ở lớp trên cứ bắt em đưa tiền, em nói không có tiền thì bị dọa giết chết. Có lần em không có tiền đưa thì bị người tên Lặt (Nguyễn Văn Lặt, 16 tuổi, sống gần trường - NV) đánh, hoảng sợ, em phải đưa tiền tiếp cho nhóm của bạn Lên cho đến 30.4, ngày bị gia đình phát hiện”.

Được biết, liên quan đến việc tống tiền này, có đến 9 người, trong đó 8 HS của trường 2 khối lớp 6, 7. Lên là người cầm đầu. Lên khai đã 14 lần nhận tiền từ Hội, còn lại Lê Thành Tâm (14 tuổi, HS lớp 7A4) nhận. Theo đó, cứ cách 1 ngày là Hội phải ra điểm hẹn bên ngoài lớp giao tiền cho Lên, mỗi lần từ 200 - 500 ngàn đồng. Tính đến nay, qua 15 lần giao tiền, Hội đã giao cho Lên 8,1 triệu đồng.

Theo Thanh Niên

Từ khóa :
Học sinh , lớp 6 , tống tiền
Học sinh lớp 6 tống tiền bạn học hàng triệu đồng
Tin khác